Quỹ lương hàng đầu LCK của T1: 10 tỷ won nhưng Faker chiếm 7/10

HUYỀN TRÂN , 09:19 06/04/2022 | Esport

Chia sẻ

T1 của Faker là đội phải chi trả tiền lương cho các tuyển thủ cao nhất tại LCK.

Mùa Đông 2021, các đội LCK từng khuynh đảo TTCN. Lần đầu tiên sau nhiều năm, giới LMHT xứ Hàn mới thắng thế trước khu vực hàng xóm, Trung Quốc. Ở đó, họ dùng tiền để cạnh tranh cũng như giữ chân dàn game thủ tài năng. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng bom tấn với mức lương khủng được chốt. 

T1 là đội chi trả tiền lương cao nhất LCK

T1 là đội chi trả tiền lương cao nhất LCK

Để rồi, mới đây, INVEN có bài viết tiết lộ về quỹ lương của 10 đội ở LCK. Trong đó, dẫn đầu BXH chính là nhà đương kim vô địch mùa Xuân 2022, T1. Mỗi năm, ông lớn LMHT xứ Hàn phải móc hầu bao khoảng 10 tỷ won để chi trả thu nhập có các tuyển thủ (khoảng 188 tỷ VNĐ). 

Ngoài ra, quỹ lương của T1 cũng cách xa các đại diện còn lại. Và hiển nhiên, điều này thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng LMHT. 

Đặc biệt, cổ động viên Trung Quốc cho rằng số tiền chi trả cho Faker chiếm phần lớn. Trong khi, số nhỏ còn lại sẽ san sẻ cho các thành viên. 

Trước đó, Game Anchor Network dẫn nguồn tin nước ngoài, tiết lộ mức lương của Faker sau bản hợp đồng mới với T1. Cụ thể, "Quỷ vương" sẽ bỏ túi thu nhập 7.2 tỷ won một năm (38 tỷ VNĐ). Nếu đúng như vậy, thì những Oner, Gumayusi, Keria,... đem về số tiền rất nhỏ.

Faker nhận lương cao nhất T1

Faker nhận lương cao nhất T1

Xếp thứ 2 trong danh sách này là Gen.G với quỹ lương ít nhất 7 tỷ won (khoảng 132 tỷ VNĐ).  Điều này cũng không có gì lạ bởi đội mua sắm hàng loạt ngôi sao tên tuổi cuối 2021. Những Chovy, Peanut, Lehends đều được xem như dàn tuyển thủ máu mặt với LMHT Hàn Quốc. 

Cái tên đứng ở hạng 3 cũng không khiến cổ động viên bất ngờ. DK, cựu vương LCK mỗi năm chi trả khoàng 6-7 tỷ cho dàn tuyển thủ. Hiện tại, trong đội hình nhà vua CKTG 2020 có hai gương mặt nổi bật nhất. Đó là ShowMaker và Canyon. Theo Game Anchor Network, bộ đôi ngôi sao là hai cái tên nhận lương cao nhất đội. 

Trong khi DRX cũng có quỹ lương từ 6-7 tỷ won. Đội có thể xem như đứng đồng hạng với DK. KT xếp thứ 5 với số tiền chi trả là 5-6 tỷ won. NS, KDF đứng cùng vị trí 6 (3-4 tỷ won/năm). Còn lại, LSB , HLE và BRO lần lượt ở hạng 8, 9, 10. Quỹ lương của 3 đại diện trên dưới 1 tỷ won. 

Gen.G cũng sở hữu quỹ lương cao nhất giới LMHT Hàn Quốc

Gen.G cũng sở hữu quỹ lương cao nhất giới LMHT Hàn Quốc

Không chỉ LCK mà ở bất cứ giải thể thao điện tử hay truyền thống nào cũng có sự chênh lệnh như vậy. Điều này phản ánh đẳng cấp, giàu nghèo giữa các đội tuyển. Ngoài ra, khả năng chỉ trả lương cũng ảnh hưởng đến việc mua bán tuyển thủ từ mỗi đại diện. Theo đó, nó cũng nói lên phần nào câu chuyện thành tích với tỏa giải đấu. 

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/quy-luong-hang-dau-lck-cua-t1-10-ty-won-nhung-faker-chiem-7-10-20220405123511867.htm