LPL mùa Xuân 2022 toang vì Covid-19, có thể "toang" luôn MSI

HUYỀN TRÂN , 18:22 04/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Các đội LPL đang đối mặt với vô vàn sóng gió sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Thượng Hải.

Tuần trước, playoffs LPL mùa Xuân 2022 đã kết thúc 3 lượt trận đầu. Theo đó, hai cái tên cuối cùng cầm tấm vé đến bán kết là TES và JDG. knight cùng đồng đội sẽ đụng độ V5, trong khi JDG đối đầu RNG. Cả hai trận đấu đều hứa hẹn sẽ vô cùng khốc liệt, kịch tính. 

Lịch thi đấu các lượt trận còn lại của LPL mùa Xuân 2022 trước khi bị đổi

Lịch thi đấu các lượt trận còn lại của LPL mùa Xuân 2022 trước khi bị đổi

Thế nhưng, hiện tại, BTC vẫn chưa xác định thời gian các lượt bán kết diễn ra. Cụ thể, sau LCK, Covid-19 đang càn quét LPL. Theo đó, địa điểm chính tổ chức những cuộc chiến còn lại, Thượng Hải đang bị phong tỏa nghiêm ngặt. 

Chính sách Zero Covid của Trung Quốc một lần nữa gây khó khăn cho các sự kiện thể thao. Hiển nhiên, LMHT và cả giới Esports cũng không tránh khỏi. Trước đó, theo truyền thông đất nước tỷ dân, phần còn lại của playoffs sẽ bắt đầu từ 8/4. Nhưng trận chung kết thì vẫn bỏ ngỏ thời gian lẫn nơi thi đấu. 

Sohu cho hay, việc dời lịch khiến cổ động viên vô cùng thất vọng cũng như lo lắng. Bởi lẽ, một số sự kiện thể thao khác đã phải hủy bỏ. Hiển nhiêu, sau chặng đường vất vả, không ai muốn LPL đứt gánh giữa đường. Quan trọng, sắp tới, LMHT xứ Trung còn MSI 2022 phải tham gia và bảo vệ ngôi vô địch. 

V5, RNG khiến cổ động viên lo lắng vì nghỉ thi đấu quá lâu

V5, RNG khiến cổ động viên lo lắng vì nghỉ thi đấu quá lâu

Hiện tại, phía Riot Games vẫn chưa công bố thời gian chính thức diễn ra giải đấu. Nhưng rõ ràng, mỗi khu vực, đội đều phải trong tâm thế sẵn sàng đến Hàn Quốc. Với LPL, nếu rề rà không chốt nhà vô địch, khu vực có thể mất cơ hội đến MSI 2022. Trường hợp khả quan hơn, đại diện LMHT xứ Trung sẽ không kịp chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi này. 

Chưa kể, thời gian nghỉ quá lâu ảnh hưởng không tốt đến dàn tuyển thủ ở LPL. Theo đó, về mặt chuyên môn, họ sẽ không giữ được nhịp thi đấu cũng như sự chắc tay. Trong khi, xét mặt tinh thần, các ngôi sao cũng sẽ đánh mất sự hưng phấn, lẫn khả năng thích ứng với giải. Ngoài ra, những yếu tố chiến thuật, thể lực cũng không đảm bảo. 

Hiện tại, LCK, khu vực đối thủ của LPL đã sớm tìm thấy tân vương, T1. Đội đang sở hữu sức mạnh khủng khiếp và thách thức mọi rào cản. Đây đã là trở ngại lớn cho các đội LMHT xứ Trung. 

Giờ đây, thêm giải toang vì Covid-19, tương lai MSI với LPL thật sự rất quan ngại. 
Covid-19 có thể khiến LPL toang luôn MSI 2022

Covid-19 có thể khiến LPL toang luôn MSI 2022

https://sport5.vn/lpl-mua-xuan-2022-toang-vi-covid-19-co-the-toang-luon-msi-20220404171608484.htm