Vô địch LCK lần thứ 10: "Thần là ngụy tạo", còn Faker là thật

HUYỀN TRÂN , 09:00 04/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker đã xuất sắc trở thành nhân tố chủ chốt đưa T1 đến chức vô địch LCK lần thứ 10 chiều 2/4.

Faker cùng T1 một lần nữa khiến giới LMHT Hàn Quốc sôi sục. Chiều 2/4, họ bước lên ngôi vương LCK với chiến thắng thuyết phục trước Gen.G. T1 trở thành cái tên duy nhất sở hữu 10 chức vô địch quốc nội. Trong khi, "Quỷ vương" trở thành game thủ đầu tiên lập được thành tích này.

T1 vô địch LCK mùa Xuân 2022

T1 vô địch LCK mùa Xuân 2022

Hiển nhiên, T1 và Faker đều xứng đáng nhận lời tán dương từ tất cả. Song, xét góc độ tập thể và cá nhân, ngôi sao 25 tuổi càng cần được tôn trọng. Bởi lẽ, không phải game thủ nào cũng thi đấu được 10 năm. Và có lẽ cũng chẳng ai như Faker, 10 lần chạm tay vào chiếc cúp LCK danh giá.

Khi 10 với Faker không chỉ là con số

LCK mùa Xuân 2022 nhắc rất nhiều đến số 10. Đầu tiên, giải đấu chính thức ra mắt giới LMHT được một thập niên. Từ con số không, sân chơi LMHT trở thành thế lực hàng đầu.

Để rồi, suốt hành trình vòng bảng đến playoffs, T1 tiếp tục được nhắc đến với con số 10. Đội nhận đánh giá sáng cửa nhất cho ngôi vương quốc nội. Nếu họ vô địch, đó là chiếc cúp LCK thứ 10 với ông lớn LMHT Hàn Quốc.

Con số 10 là cả sự nghiệp, cuộc đời game thủ của Faker

Con số 10 là cả sự nghiệp, cuộc đời game thủ của Faker

Trong đó, tượng đài bất tử, Faker bước qua năm thứ 10 chinh chiến ở T1 cũng như LCK. Và từ một chàng trai bình thường, anh ngồi vào vị trí độc tôn, không ai có được.

Cũng con số 10 nhưng với LCK, T1, hay Faker lại có ý nghĩa khác nhau. Hay đúng hơn, giải đấu LMHT xứ kim chi sẽ còn tiếp tục và phát triển thêm nhiều thập niên. Trong khi, với T1, tủ danh hiệu sớm muộn có thêm cúp quốc nội hay thế giới.

Thế nhưng, Faker chắc chắn không có 10 năm lần thứ 2. Nói cách khác, "Quỷ vương" chẳng thể bất tử về mặt thời gian, tuổi tác. Bước đến được ngày hôm nay, tất cả đều thừa nhận sự nỗ lực, ý chí bền bỉ từ "Quỷ vương'. Thế nhưng, nếu xét vòng đời ngắn ngủ của game thủ, đây là kỳ tích với huyền thoại LCK.

Vì vậy, 10 năm, 10 danh hiệu có thể là một cột mốc giữa vô số khoảnh khắc ấn tượng của LCK, T1. Nhưng với Faker, đó là tuổi trẻ, thanh xuân, là tất cả hoài bão và sức lực anh muốn cống hiến cho tựa game.

Sau này, Faker sẽ có những lựa chọn mới, một con đường khác thành công hơn. Chỉ là, cuộc đời với LMHT của anh nhiều khả năng gói gọn ở số 10. Ở giới Esports hay cả thể thao truyền thống, thành tích, các cột mốc được nhắc đến như thước đo vĩ đại.

Hiển nhiên, "Quỷ vương" cũng sẽ gắn chặt với 1 thập niên hết lòng cho T1, LCK. Thế nhưng, sau tất cả, hơn cả con số, hãy nhớ Faker đã tận lực để tạo nên hàng loạt giá trị cho tựa game lẫn cổ động viên.

"Thần là ngụy tạo", còn Faker là thật

Trước LCK mùa Xuân 2022, trên mạng lan truyền bài hát, Lone Swimmer. Ngay đầu ca khúc, có câu: "Thần chỉ là ngụy tạo". Kèm theo đó là đoạn video về một trận đấu của Faker. Theo Game Anchor Network, đây là sự cắt ghép rất ấn tượng.

Faker đã thể hiện phẩm chất thiên tài từ thời điểm chưa ra mắt giới LMHT

Faker đã thể hiện phẩm chất thiên tài từ thời điểm chưa ra mắt giới LMHT

Ngoài đời, thần kỳ thực không có thật. Thế nhưng, Faker được tôn sùng như một vị thần đúng nghĩa. Hay đúng hơn, đây như một cách cổ động viên tri ân sự xuất sắc tuyệt đối của anh trong giới LMHT.

Còn trên thực tế, Faker cũng chỉ là người bình thường. Anh là cậu con trai được sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc. "Quỷ vương" cũng trải qua thời gian chập chững bước vào nghề và dần đặt được thành công. Trong quá trình đó, anh từng có đủ hỉ nộ ái ố. Đồng thời, Faker cũng gánh chịu đủ chỉ trích, nhạo báng khi thất bại. 

Nhưng, vì thế, Faker lại rất thật. Anh không dùng phép màu để tạo nên danh tiếng, hay có được danh hiệu. Ngôi sao 24 tuổi cũng không dùng thần dược để bất tử, tồn tại với thời gian. Tất cả đều xuất phát từ việc anh góp nhặt đam mê, cố gắng, và tinh thần kiên cường tạo thành. 

Faker mãi là "Quỷ vương bất tử" với giới LMHT

Faker mãi là "Quỷ vương bất tử" với giới LMHT

Ngoài ra, Faker cũng chấp nhận sự già đi như một quy luật tự nhiên. Đó là cách anh thay đổi bản thân để thích hợp với T1, với sự vận động của giới Esports. Từ một trụ cột gánh team đình đám, ngôi sao 25 tuổi hy sinh trở thành bệ đỡ cho đàn em. 

Từ game thủ hệ giao tranh đẫm máu, "Quỷ vương" giờ đây chơi kiểm soát, thầm lặng. Thực chất, Faker hiểu rõ giới hạn bản thân. Anh có thể khác biệt, chiến đấu bền bỉ nhưng không thể chơi game ở tuổi 30. "Quỷ vương" đang dùng cách chầm chậm lùi về, từ từ trao quyền lại cho thế hệ đàn em.

Faker sẽ tiếp tục già đi và gần hơn với những cuộc chia ly. Sau tất cả, hy vọng hành trình cuối với "Quỷ vương" đang trọn vẹn và tốt đẹp hơn. Quan trọng, không cần là thần, Faker vẫn mãi bất tử với giới LMHT.

https://sport5.vn/vo-dich-lck-lan-thu-10-than-la-nguy-tao-con-faker-la-that-20220403173223766.htm