Faker và "nỗi oan" của một game thủ siêu phàm

HUYỀN TRÂN , 10:22 05/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Sự xuất sắc của Faker trở thành cái bóng quá lớn với thế hệ đàn em trong giới LMHT Hàn Quốc?

LCK vừa trải qua mùa giải hết sức kỳ lạ. Ở đó, giải đấu đối mặt với nhiều thị phi bên ngoài sàn đấu. Không những vậy, Covid-19 cũng đè nặng lên công tác tổ chức lẫn sức khỏe các tuyển thủ. Để rồi, cuối cùng, tối 2/4, sân chơi cao nhất giới LMHT Hàn Quốc kết thúc viên mãn.

Faker thể hiện sự siêu phàm khi 10 lần vô địch LCK

Faker thể hiện sự siêu phàm khi 10 lần vô địch LCK

Tượng đài T1 một lần nữa trở lại ngôi vương quốc nội. Trong đó, huyền thoại Faker cùng đội lần thứ 10 chạm tay vào chiếc cúp LCK danh giá. T1 tuyệt vời, còn "Quỷ vương" quá siêu phàm. Ở tuổi 25, anh vẫn thể hiện bộ mặt xuất sắc để dẫn dắt lứa đàn em đến vinh quang.

Hiển nhiên, Faker xứng đáng được ca tụng bởi những nỗ lực và sự cống hiến không ngừng. Song bên cạnh đó, anh cũng bị đặt dấu hỏi về việc đang chiếm sân chơi của lớp đàn em. Nói cách khác, còn "Quỷ vương", không ai có thể bật lên.

Sau trận chung kết, ngoài Faker, tâm điểm không ít đổ dồn vào Chovy. Cựu sao HLE được đánh giá rất cao, là tương lai rực rỡ với LMHT Hàn Quốc. Ở bất cứ đội nào, tuyển thủ 21 tuổi đều thể hiện vai trò chủ chốt. Và với nhiều cổ động viên, Chovy như "cột sống vàng" của LCK.

Chovy chưa một lần vượt qua Faker

Chovy chưa một lần vượt qua Faker

Hiển nhiên, ngày gặp Faker, anh không hẳn ở cửa dưới. Khi ShowMaker sa sút, ngôi sao 21 tuổi trở thành đối thủ xứng tầm với "Quỷ vương". Để rồi, tại trận chung kết, có những giây phút, Chovy khiến T1 và cả cổ động viên đội thót tim. Ván 3, LeBlanc của anh thật sự ảo diệu và xuất sắc.

Nhưng cuối cùng, Chovy một lần nữa ôm hận trước Faker. Theo thống kê, đây là lần thứ 3 điều này lặp lại với cựu sao HLE tại một trận Chung kết LCK. Hay đúng hơn, người đàn anh 25 tuổi khiến anh ẵm trọn 3 chức á quân quốc nội.

Trận đấu kết thúc, Sohu đặt câu hỏi về người chơi đường giữa thiên tài tiếp theo của LCK. Ở đó, anh vẫn đứng dưới nhìn lên tượng đài quá cao mang tên Faker. "Từ khi Faker đánh bại Ambition ở CKTG 2013, tất cả đều nhìn thấy hình ảnh người hùng mới".

ShowMaker được cho rằng mắc kẹt trong hào quang của Faker

ShowMaker được cho rằng mắc kẹt trong hào quang của Faker

"Để rồi, tới nay, sau 9 năm, Faker đã bắt đầu từ đỉnh cao đi xuống. Thế nhưng, với hàng loạt ngôi sao đường giữa khác của LCK, anh vẫn ở trên và nhìn xuống", Sohu chia sẻ.

Chovy gặp Faker ở những thời điểm khác nhau. Năm 2019, "Quỷ vương" vẫn đang có phong độ cao dù không phải tốt nhất. Đến năm 2022, anh già, sa sút hơn rất nhiều nhưng lại trở thành điểm tựa tuyệt vời lứa đàn em.

Hai hoàn cảnh nhưng cùng một câu chuyện, Faker quá siêu phàm. Và dù cố ý hay không, ngôi sao 25 tuổi đã gây áp lực và khiến người đàn em liên tục lỡ hẹn với danh hiệu LCK.

Không chỉ Chovy, ShowMaker cũng hứng chịu nhiều khó khăn khi sống dưới cái bóng của đàn anh. Game Anchor Network từng nhận định: "Vinh quang của Faker trở thành gông cùm với sự nghiệp ShowMaker". Tuyển thủ DK muốn đi theo con đường như "Quỷ vương".

Theo đó, anh sẽ chỉ gắn bó với một đội. Để rồi, ShowMaker sẽ trở thành công thần nâng tầm và giúp đại diện DK lập nên đế chế riêng. Nếu thành công, anh sẽ trở thành tượng đài mới ở LCK. Thế nhưng, vị thế vẫn là người xếp sau Faker. Trường hợp thất bại, chẳng khác nào anh sống và thi đấu vì hào quang của người khác.

Faker không phải cái cớ để thế hệ đàn ăn nhục chí và thiếu tin tưởng vào khả năng giành danh hiệu

Faker không phải cái cớ để thế hệ đàn ăn nhục chí và thiếu tin tưởng vào khả năng giành danh hiệu

Trong khi, với T1, Faker cũng từng bị cho rằng ngăn cản sự phát triển của nhiều tài năng trẻ. Điều này có thể thấy rõ khi Clozer phải rời đội nhà ở kỳ CN mùa Đông 2021. Và trước đó, game thủ LSB cũng từng bày tỏ sự bất mãn vì "Quỷ vương" được đánh chính ở T1.

Vậy sau tất cả, đây có phải lỗi của Faker? Thực chất, nhìn ở một mặt nào đó, "Quỷ vương" có tạo nên sự ảnh hưởng với thế hệ đàn em. Nhưng, trong thi đấu chuyên nghiệp, không ai quy định một game thủ phải nhường hào quang, danh hiệu cho đối thủ. Mà điều này, với một ngôi sao tài năng, họ cũng chẳng chấp nhận.

Thứ hai, LMHT không có quy định thời gian, tuổi tác mỗi cá nhân sẽ quyết định ngừng thi đấu. Điều này phụ thuộc vào lựa chọn và giới hạn của từng tuyển thủ. Với Faker, anh vẫn chơi hay, có đủ sức theo đuổi danh hiệu. Ở tuối 25, "Quỷ vương" tiếp tục gắn bó với T1 đang tạo điều tích cực cho đôi bên. Thậm chí, dàn sao đội nhà nhờ anh cũng trưởng thành rất nhiều.

Cuối cùng, trong một cuộc chiến, kẻ mạnh và bản lĩnh hơn sẽ chiến thắng. Faker chưa từng gian lận hay cầu xin sự may mắn để đạt được thành công. Tới nay, 10 danh hiệu LCK đều đến từ nỗ lực tuyệt vời của ngôi sao 25 tuổi.

Mỗi ngôi sao đều sẽ có con đường lẫn sự nghiệp, thành công khác nhau. Faker đúng rằng sẽ không có phiên bản thứ 2. Nhưng giới LMHT cũng sẽ không có những Chovy hay ShowMaker khác. Hai ngôi sao đều còn trẻ, lại tài năng xuất chúng.

Rõ ràng, họ còn nhiều cơ hội để bứt phá trên con đường game thủ chuyên nghiệp. Quan trọng, không phải sợ cái bóng của Faker mà nhìn vào người đàn anh để có thêm động lực. Chưa kể, sự bền bỉ, ý chí chiến đấu không từ bỏ từ "Quỷ vương" rất đáng học tập.
https://sport5.vn/faker-va-noi-oan-cua-mot-game-thu-sieu-pham-20220404180803695.htm