Lo lắng thành sự thật, T1 đè bẹp các đội LPL dù chưa đến MSI 2022

HUYỀN TRÂN , 20:23 04/04/2022 | Esport

Chia sẻ

T1 hiện tại đang gây sốt giới LMHT với phong độ quá hủy diệt và khó có thể ngăn cản.

Đến nay, chỉ cần cái tên T1 kèm theo Faker cũng đủ khiến giới LMHT kính nể. Để rồi, mùa này, đội tiếp tục tạo nên kỷ lục siêu phàm. Cụ thể, kết thúc LCK mùa Xuân 2022, họ lần thứ 10 chạm tay vào cúp quốc nội. Quan trọng, suốt chặng đường qua, T1 toàn thắng. Trong lịch sử, chưa đại diện nào thể hiện được sức mạnh tuyệt đối như vậy. 

T1 thống trị tuyệt đối LCK mùa Xuân 2022

T1 thống trị tuyệt đối LCK mùa Xuân 2022

Có thể nói, T1 đang sở hữu line-up chỉn chu, lối đánh đa dạng cùng phong độ ổn. Chưa kể, Faker, nỗi ám ảnh của giới LMHT, trở lại quá xuất sắc. Bản lĩnh, kinh nghiệm từ anh, cộng với sức trẻ, tài năng thượng thừa của Gumayusi, Keria, T1 ở một đẳng cấp khác biệt. 

Vì thế, ở LCK mùa Xuân 2022, T1 trở thành nỗi khiếp sợ với tất cả. Không những vậy, phong độ hủy diệt từ họ còn khiến khu vực đối thủ, LPL lo lắng. Trước đó, truyền thông xứ Trung rất quan ngại cho tương lai các đội tại MSI 2022. 

RNG, TES, V5 và JDG chính là những cái tên được cổ động viên kỳ vọng. Nhưng, về phong độ, V5, TES, JDG đều không ổn định bằng T1. Trong khi, tỷ lệ thắng của RNG trước T1 tại các trận đấu tập chỉ có 40%. 

LNG, V5 đều không phải đối thủ của T1

LNG, V5 đều không phải đối thủ của T1

Mới đây, T1 tiếp tục át vía các ông lớn LPL. Cụ thể, Doinb tiết lộ LNG đã có cơ hội train team cùng đại diện Hàn Quốc. Ở đó, Kỳ Lân Tô Châu thất bại thảm hại trước sức mạnh khủng khiếp của nhà vua LCK. 

"T1 thi đấu như kiểu smurf (đội trình độ cao đánh với trình độ thấp). Không có trận nào LNG đối đầu với T1 mà kéo dài hơn 10 phút. Chưa kể, chúng tôi còn thua liên tục 6 ván đấu. Vì vậy, chẳng lạ gì nếu họ vô địch LCK. Tôi thật sự thấy như vậy", Doinb chia sẻ.

Cựu sao FPX cũng cho biết việc LNG và T1 đối đầu diễn ra trước vòng 2 playoffs LPL mùa Xuân 2022. Lúc đó, đại diện Tô Châu vẫn được đánh giá rất cao sau khi kết thúc vòng bảng với hạng 4. Để rồi, ông lớn top đầu của LMHT Trung Quốc bị Faker và đội đè bẹp thảm hại. 

MSI 2022 sẽ không dễ dàng với các đại diện LPL

MSI 2022 sẽ không dễ dàng với các đại diện LPL

Chưa hết, CEO T1, Joe Marsh tiết lộ V5 cũng không phải đối thủ với T1. Cụ thể, Joe Fenny, BLV tiếng Anh của LPL, ẩn ý ông vua LMHT xứ Hàn được đánh giá quá cao. Ngay lập tức, người đứng đầu đội đáp trả: "Hãy hỏi LNG và V5 thử xem thế nào là T1 được đánh giá quá cao?". 

Hiển nhiên, lời nói từ một CEO không thể giả hay mang tính trêu đùa. V5 ở vòng bảng LPL chính là đội thi đấu xuất sắc nhất và xếp vị trí thứ 1. Quan trọng, họ còn rất sáng cửa đến MSI 2022. 

Tập luyện với thi đấu thật cơ bản có rất nhiều khác biệt. Nhưng rõ ràng, không thể phủ nhận sức mạnh từ T1 trước mọi đối thủ. 

Sắp tới, MSI 2022 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc. Đây chính là sân nhà với Faker và đồng đội. Nói cách khác, hổ mọc thêm cánh, T1 sở hữu tất cả để đòi lại chức vô địch từ LPL. Theo đó, giải thế giới này sẽ là cuộc chiến khốc liệt với LMHT Trung Quốc. 

https://sport5.vn/lo-lang-thanh-su-that-t1-de-bep-cac-doi-lpl-du-chua-den-msi-2022-20220404161556184.htm