WBG và tương lai ở LPL: Canh bạc với SofM cùng TheShy

HUYỀN TRÂN , 18:16 04/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Câu chuyện SofM và TheShy trong đội hình WBG sẽ tiếp tục gây tranh cãi trong thời gian tới.

Đúng với độ nổi tiếng WBG kỳ công xây dựng, ngày đội rời LPL mùa Xuân 2022 cũng tạo hàng loạt ồn ào. Một ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vương quốc nội cuối cùng cũng không thể thắng nổi đối thủ chiếu dưới, JDG. Người hay thì được khen, kẻ dở chấp nhận chỉ trích. Ngoài ra, những vấn đề xoay quanh WBG được mổ xẻ nhiều nhất.

Truyền thông xứ Trung bắt đầu đặt câu hỏi về tương lai đội sau thất bại ở LPL mùa Xuân 2022? Trong đó, TheShy một lần nữa được nhắc đến đầu tiên. Sohu giật title: "Nhìn về tương lai, WBG với TheShy có thể lọt vào chung kết LPL không?

WBG khi có và không có ngôi sao Hàn Quốc

Đầu tiên, trang tin đất nước tỷ dân đặt ra vấn đề, WBG khi có và không có ngôi sao Hàn Quốc. Sohu cũng không lặp lại việc cựu game thủ IG thay đổi đại diện LPL thế nào. Mà ở đây, cây bút Game Horseshoe muốn so sánh sự khác biệt TheShy và BIN đem lại.

TheShy từ hợp đồng thành công, bỗng chốc bị nghi ngờ ở WBG

TheShy từ hợp đồng thành công, bỗng chốc bị nghi ngờ ở WBG

Bởi lẽ, thời gian gần đây, nhà vua CKTG 2018 bị công kích nặng nề. Trước đó, Sohu ở một bài khác đặt nghị vấn TheShy là bản hợp đồng thất bại. Theo đó, việc WBG đổi BIN để đưa anh về đội có thể trở thành thương vụ sai lầm.

Nhưng Game Horseshoe nhấn mạnh, nếu không có TheShy, đội không phải WBG hiện tại. Theo đó, họ chỉ là Suning của năm 2021 mà thôi. Đáng nói hơn, bỏ qua việc ai hay, ai dở, ngôi sao Hàn Quốc vẫn hơn BIN ở lối chơi. Game thủ 22 tuổi thi đấu đa dạng, sử dụng được nhiều chất tướng.

Hay nói đúng hơn, suốt chặng đường qua, TheShy có thể đảm nhận thêm vị trí thuần tanker. Anh sẽ là điểm tựa để đồng đội chơi mạnh mẽ và tỏa sáng trong giao tranh. Còn BIN, ngôi sao RNG có khuynh hướng lựa chọn quân bài thiên về tấn công. Ngoài ra, người cũ SN cũng không chơi được tướng tank như TheShy.

TheShy vẫn là bản hợp đồng không tệ với WBG

TheShy vẫn là bản hợp đồng không tệ với WBG

Ngôi sao xứ kim chi về cơ bản rất giỏi, sẽ thích hợp cho một đội tuyển lớn, có tham vọng. Song, bao nhiêu đó không đủ. Theo Game Horseshoe, một tuyển thủ phát huy được hết sức mạnh hay không, còn phụ thuộc vào đội. Vì thế, trong tương lai, chiến thuật, BHL sẽ quyết định TheShy là bản hợp đồng đúng hay sai.

Canh bạc với SofM và TheShy

Về vấn đề thứ hai, TheShy bên cạnh SofM. Game Horseshoe cho rằng WBG vẫn quá cũ kỹ từ lối chơi cho đến cách điều chỉnh phong độ ở chặng đường dài. Nhưng, bộ đôi SofM-TheShy thật sự tạo nên khác biệt.

Trong hay ngoài sàn đấu, cả hai đều được xem như nhân tố chính với WBG. Xét mọi mặt, bộ đôi ngôi sao được đánh giá cao, có thể xem như cặp đường trên-rừng top đầu. Thế nhưng, sự kết hợp giữa TheShy và SofM chưa phải xuất sắc tuyệt đối.

SofM và TheShy được xem như tương lai may rủi với WBG

SofM và TheShy được xem như tương lai may rủi với WBG

Chưa kể, cả hai quá giống nhau, thiếu sự ổn định, chắc chắn cho cuộc chiến quan trọng. Điều này có nghĩa một là họ sẽ cùng tiến, hai cùng lùi, khó lòng giữ cho nhau ở thế cân bằng. Theo đó, nếu TheShy, SofM có điểm rơi phong độ tốt, WBG dễ dàng nghĩ về chung kết LPL sắp tới. Còn không, chặng đường mùa Hè, không loại trừ khả năng đội chơi tệ hơn.

Vì vậy, theo Game Horseshoe, WBG đang chơi canh bạc với TheShy và SofM. "WBG không dễ có được tấm vé tham dự trận Chung kết LPL mùa giải năm nay". 

"Thậm chí, có thể nói điều này phụ thuộc vào may rủi, và không rõ may rủi gì. Toàn đội phải thi đấu tốt, không quá say máu giao tranh. Quan trọng, cặp đôi chủ chốt TheShy-SofM cũng không mắc sai lầm", cây bút Sohu cho hay.

Thực chất, bước vào một giải đấu, không đội nào xác định được kết quả cuối cùng. Điều cần thiết nhất họ phải làm chính là có lực lượng ổn, thi đấu tốt và tin tưởng vào các thành viên. Sắp tới, chưa biết WBG sẽ biến động ra sao. 

Thế nhưng, nếu SofM, TheShy tiếp tục sát cánh, đội có quyền tin tưởng vào tương lai xán lạn. Ít nhất, hiện tại, cả hai vẫn ở đẳng cấp cao và dần có sự đồng điệu với nhau. Và sau tất cả, cổ động viên WBG đều chờ đợi sự trở lại của đội ở LPL mùa Hè 2022. 

Lịch thi đấu các lượt trận còn lại của LPL mùa Xuân 2022

Lịch thi đấu các lượt trận còn lại của LPL mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/wbg-va-tuong-lai-o-lpl-canh-bac-voi-sofm-cung-theshy-20220404123518642.htm