Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Phong độ hủy diệt, Faker vẫn trượt top 3 những tuyển thủ xuất sắc nhất đầu 2022

HUYỀN TRÂN , 18:23 05/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker bất ngờ xếp sau hàng loạt cái tên trong cuộc bầu chọn game thủ xuất sắc đầu 2022.

MSI 2022 tạo nên cơn sốt khắp giới LMHT. Điều này có cả tích cực lẫn tiêu cực. Trong đó, Faker là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Nói cách khác, sân chơi thế giới năm nay chẳng khác nào đại hội họp fan của "Quỷ vương". Game thủ, cổ động viên đều trông chờ màn trở lại MSI của ngôi sao 25 tuổi. 

Faker thi đấu xuất sắc nhưng lại chỉ đứng hạng 4

Faker thi đấu xuất sắc nhưng lại chỉ đứng hạng 4

Hiện tại, Faker cùng T1 rất sáng cửa cho ngôi vương thế giới. Ở đó, "Quỷ vương" được xem như nửa sức mạnh với ông lớn LCK. Đến nay, chẳng ai dám bàn luận về sự hồi sinh tuyệt vời của anh. Thế nhưng, mới đây, Faker lại bất ngờ trượt top 3 những tuyển thủ xuất sắc nhất nửa đầu 2022.

Cụ thể, dẫn đầu danh sách này là knight, ngôi sao LPL. Anh vừa có màn trình diễn siêu hạng để giúp TES về nhì giải mùa Xuân 2022. Khả năng gồng gánh, vực dậy team từ knight xứng đáng được đánh giá cao trong danh sách này. Thế nhưng, theo Sohu, số 1 thì hơn quá với nhà á quân LPL mùa Xuân 2022. 

Vị trí thứ 2, 3 lần lượt gọi tên hai ngôi sao trẻ của T1, Oner và Gumayusi. So với Gumayusi, Oner có phần kém hơn. Thế nhưng, ở trận đấu quan trọng nhất, Chung kết LCK, anh lại tỏa sáng rực rỡ. Nói cách khác, "Thần rừng" T1 chính là người đem về FMVP. 

Top 10 ngôi sao được đánh giá nhất đầu 2022

Top 10 ngôi sao được đánh giá nhất đầu 2022

Để rồi, Faker đứng dưới hai người đàn em, ở vị trí thứ 4. Điều này khiến nhiều cổ động viên bất ngờ.

Bởi lẽ, ở tuổi 25, màn trình diễn đỉnh cao của "Quỷ vương", anh thực chất xứng đáng xếp hạng nhất. Ngoài ra, hàng loạt tranh cãi cũng nổ ra. Hầu hết đều cảm thấy mỉa mai với bảng xếp hạng trên.

Cái tên còn lại trong top 5 gọi tên Chovy. Ngôi sao Hàn Quốc thi đấu nổi bật và liên tục dẫn dắt Gen.G bước qua giai đoạn khó khăn. Trong khi, Tian, Angel bất ngờ xuất hiện trong danh sách này, đồng hạng 6 dù thể hiện bộ mặt kém thuyết phục. Chưa kể, họ còn đứng trên Keria, siêu hỗ trợ của LCK. 

Xiaohu, nhà vô địch LPL mùa Xuân 2022 vắng mặt trong top 10

Xiaohu, nhà vô địch LPL mùa Xuân 2022 vắng mặt trong top 10

Cuối cùng, vị trí 9, 10 lần lượt thuộc về Rookie và Zeus. Và theo Sohu, bảng xếp hạng này hoàn toàn không hợp lý. Sau Faker, Rookie tại sao lại ở hạng thấp như vậy. Một người vực dậy, đưa V5 vào top 3 LPL mùa Xuân 2022 xứng đáng đứng thứ 9? Chưa kể, nhiều cái tên xuất sắc nhưng Xiao, GALA cũng biến mất. 

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/phong-do-huy-diet-faker-van-truot-top-3-nhung-tuyen-thu-xuat-sac-nhat-dau-2022-20220505150419444.htm