Báo Hàn bất ngờ đề cao SofM hơn TheShy với WBG ở LPL mùa Xuân 2022

HUYỀN TRÂN , 19:49 03/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Sức ảnh hưởng của SofM thật sự không chỉ giới hạn trong giới LMHT Trung Quốc

Một đội mới lại không có bất cứ danh hiệu nào, WBG vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ giới LMHT xứ Trung. Hiển nhiên, điều này xuất phát từ sự giàu có, bề thế của ông chủ đứng sau họ. Để rồi, tận dụng lợi thế tiền bạc, danh tiếng, ông lớn LPL kích nổ hàng loạt bom tấn khủng. 

Báo Hàn đề cao SofM với WBG ở LPL mùa Xuân 2022

Báo Hàn đề cao SofM với WBG ở LPL mùa Xuân 2022

Quan trọng, những bản hợp đồng cuối 2021 ít nhiều mang lại giá trị tích cực cho WBG. Ở LPL mùa Xuân 2022, TheShy tạo nên cơn sốt đường trên bên cạnh SofM. Cuối cùng, đội không thể chạm đến chung kết giải đấu. Thế nhưng, hành trình WBG tạo nên lại rất tuyệt vời.

Để rồi, gần đây, truyền thông Hàn bất ngờ mổ xẻ đại diện LMHT xứ Trung ở LPL mùa Xuân 2022. Theo đó, cây bút Lee Sol gọi WBG là "ông vua bất bại". Phóng viên của MHN còn chỉ ra thành tích xuất sắc nhất từ đội. Đó là việc SofM và các thành viên thành công hai lần quật ngã nhà vua CKTG, EDG.

Song, tất cả không đủ khi WBG sớm dừng chân tại playoffs 3 LPL mùa Xuân 2022. Và ở đây, Lee Sol chỉ ra cả điểm tích cực lẫn tiêu cực từ đội. Trong đó, không ai phủ nhận WBG có thời điểm vàng son.

WBG vẫn còn tồn đọng nhiều điểm yếu ở LPL mùa Xuân 2022

WBG vẫn còn tồn đọng nhiều điểm yếu ở LPL mùa Xuân 2022

Theo cây bút Hàn Quốc, điều này có công lớn từ SofM. Nói cách khác, ông lớn LMHT xứ Trung thành công xây dựng lối chơi quanh SofM. Và hiển nhiên, Duy Cầu Giấy dẫn dắt tốt đồng đội đến hàng loạt chiến thắng. Ngoài ra, sự xuất hiện, đa năng của TheShy trở thành yếu tố quyết định thành công với bài đánh này.

Nhưng rõ ràng, điểm sáng kể trên không đủ đến WBG vô địch quốc nội. Bởi lẽ, đội tiềm ẩn quá nhiều vấn đề bất cập. Đầu tiên, Lee Sol chỉ đích danh ON là nguyên nhân chính dẫn đến chặng đường dang dở của đội. Cây bút MHN đặt dấu hỏi tại sao một ngôi sao bước sang mùa 3 tại đấu trường chuyên nghiệp vẫn non nớt như vậy.

Chưa hết, Angel cùng huanfeng cũng không thoát tội. Cả hai chơi ổn nhưng lại tệ ngay thời điểm quan trọng. Đặc biệt, xạ thủ WBG chẳng thể phát huy sức mạnh triệt để của một kẻ gánh team.

TheShy đã không thể phát huy sức mạnh của một siêu sao ở chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022

TheShy đã không thể phát huy sức mạnh của một siêu sao ở chặng đường cuối LPL mùa Xuân 2022

Cuối cùng, WBG thi đấu như một đội tầm thường ở giai đoạn cuối. Điều này có nghĩa những ngôi sao được kỳ vọng như TheShy, SofM thất bại trong việc tỏa sáng. Chưa kể, đội có khuynh hướng phụ thuộc quá nhiều vào Duy Cầu Giấy. Và đối thủ chỉ cần bắt ngôi sao người Việt Nam, thất bại coi như định sẵn với ông lớn LPL.

Hiện tại, các đội tuyển đang nghỉ ngơi sau chặng đường mùa Xuân khốc liệt. Sắp tới, chưa biết biến động gì sẽ xảy ra với WBG. Thế nhưng, sau tất cả, line-up hiện tại vẫn khá ổn áp với đại diện LPL. 

Quan trọng, chỉ cần còn TheShy với SofM, WBG có quyền tin vào cuộc chiến vô địch trong tương lai.

Lê Quang Duy (sinh ngày 05 tháng 02 năm 1998), thường được biết đến với biệt danh SofM, tức Style of Me. Ngoài ra, anh còn có tên gọi phổ biến khác như Sọp, Béo Đen, Duy Cầu Giấy hay Cậu bé vàng của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Thần rừng Việt Nam, Vua Trò Chơi. Anh là một tuyển thủ người Việt Nam, nhưng đang thi đấu tại Trung Quốc. Quan trọng, SofM rất nổi tiếng và được xem như Thần rừng LPL.

https://sport5.vn/bao-han-bat-ngo-de-cao-sofm-hon-theshy-voi-wbg-o-lpl-mua-xuan-2022-20220503103321027.htm