Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LPL nên cảm ơn sự "khó ở" của Faker

20:26 02/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker đang cố gắng đấu tranh vì hệ thống leo rank chất lượng, sạch sẽ.

MSI 2022 đang tới gần. Mặc kệ ồn ào từ Riot Games cùng LPL, phía Hàn Quốc cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Cùng với đó, sự trở lại của T1, Faker khiến sân chơi năm nay được chú ý hơn cả. Tất cả đều trông chờ huyền thoại LMHT thế giới lên ngôi vương trên chính quê hương. 

Thứ hạng của Uzi được cải thiện nhờ rank Hàn chất lượng hơn

Thứ hạng của Uzi được cải thiện nhờ rank Hàn chất lượng hơn

Bên cạnh đó, ngoài MSI 2022, Faker còn gây ồn ào khi tiếp tục phát ngôn hướng đến hệ thống leo rank. Gần nhất, "Quỷ vương" công kích thẳng những tài khoản kém chất lượng. "Nếu còn những gương mặt cố gắng tỏ ra như tuyển thủ chuyên nghiệp, LMHT sẽ bị hủy hoại", ngôi sao T1 chia sẻ.

Hiển nhiên, vấn đề này tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt. Bởi lẽ, Faker mỉa mai và gây ảnh hưởng đến không ít người. Truyền thông xứ Trung còn cho rằng ngôi sao 25 tuổi đang quá cố chấp. 

Thế nhưng, mới đây, cũng chính báo chí đất nước tỷ dân phải rút lại những lời chê trách trên. Bởi lẽ, nhờ Faker, rank Hàn dần trở nên chất lượng cũng như sạch sẽ hơn. Theo đó, Game Anchor Network chỉ ra rằng Uzi là người đầu tiên phải cảm ơn Faker. 

Faker đang giúp rank Hàn cải thiện hơn

Faker đang giúp rank Hàn cải thiện hơn

Ông vua LPL trở lại thứ hạng cao trên rank Hàn nhờ có màn trình diễn tốt. Quan trọng, các ván đấu của ngôi sao BLG không bị phá bởi những người chơi thiếu chuyên nghiệp. "Cảm ơn Faker, việc chỉnh sửa rank Hàn đã có hiệu quả với Uzi", Game Anchor Network chia sẻ. 

Ngoài ra, theo trang tin, không chỉ Uzi, Crisp, Ning, hay nhiều game thủ khác cũng có thể thoải mái thi đấu xếp hạng. Thực chất, không phải cái tên nào ở giới LMHT xứ Trung cũng may mắn như vậy. Chẳng hạn như trường hợp Doinb hay LvMao, tài khoản của họ bị bay màu. 

Thế nhưng, những phàn nàn từ Faker khiến tất cả có môi trường tốt hơn hẳn. Phía Riot hay LCK cũng triệt để hơn hẳn trong việc cấm các tại khoản phá game. Để rồi, theo Game Anchor Network, hiện tại, hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp được đảm bảo tại rank Hàn. Nhưng những cái tên khác thì không. 

Có thể nhiều lời nhưng Faker đang cố làm điều tốt nhất cho các tuyển thủ chuyên nghiệp?

Có thể nhiều lời nhưng Faker đang cố làm điều tốt nhất cho các tuyển thủ chuyên nghiệp?

Tới nay, hiển nhiên, vẫn tồn tại những luồng ý kiến khác nhau liên quan đến phát ngôn của Faker. Ở đây, cũng khó xét ai đúng hoàn toàn hay sai hoàn toàn. Tất cả giờ đây đều phụ thuộc vào lợi ích và hiệu quả "Quỷ vương" mang lại trong tương lai.

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/lpl-nen-cam-on-su-kho-o-cua-faker-20220502183217861.htm