Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ở Hàn Quốc nhưng Faker vẫn phải tự cách ly 1 tuần trước khi thi đấu MSI 2022?

HUYỀN TRÂN , 18:37 30/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Riot Games liên tục hứng chịu thị phi vì công tác tổ chức MSI 2022.

Chưa đầy 2 tuần nữa, MSI 2022 sẽ chính khởi tranh trên đất Hàn Quốc. Giải đấu năm nay hứa hẹn hết sức khốc liệt bởi có quá nhiều tên tuổi máu mặt tham dự. T1, RNG hay G2 đều sáng cửa cho ngôi vương thế giới. 

MSI 2022 chưa diễn ra đã vướng nhiều thị phi, tranh cãi

MSI 2022 chưa diễn ra đã vướng nhiều thị phi, tranh cãi

Hiển nhiên, với tầm vóc sân chơi quốc tế, MSI luôn thu hút sự quan tâm. Năm nay, giải tiếp tục tạo hàng loạt ồn ào vì dịch Covid-19 của Trung Quốc. Chính sách thi đấu online hay mức ping 35 với LPL gây nên tranh cãi.

Mới đây, theo truyền thông Trung Quốc, Riot lại khiến các đội không thoải mái. Cụ thể, Game Anchor Network chia sẻ ở Busan, chính quyền địa phương không yêu cầu cách ly do dịch Covid-19. Điều này có nghĩa, các đội đến MSI 2022 được hoà nhập cộng đồng bình thường. 

Thế nhưng, Riot vẫn yêu cầu tất cả đại diện, kể cả T1 ở khách sạn 1 tuần. Vì vậy, các đội mới phải đến Hàn Quốc sớm hơn dự định. Game Anchor Network đặt câu hỏi tại sao lại phải thực hiện thủ tục rườm rà như vậy? Bởi lẽ, việc này không có tác dụng. Trang tin xứ Trung cho rằng nếu cách ly thì nên làm triệt để. 

T1 cũng phải cách ly sau khi đến Busan

T1 cũng phải cách ly sau khi đến Busan

Ở đây, Riot yêu cầu các tuyển thủ không ra ngoài 1 tuần, rồi sau đó có thể sinh hoạt bình thường. Câu hỏi đặt ra, lỡ khi vừa trở lại cộng đồng, họ nhiễm Covid-19 thì sao. Vậy không phải công cốc sao?

Chưa kể, nếu một trong số game thủ đang mắc Covid-19, họ buộc phải chữa bệnh nơi đất khách quê người. Điều gì đảm bảo họ hồi phục kịp thời gian MSI 2022 diễn ra. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cũng bị hạn chế ra ngoài. Theo Game Anchor Network, phía Riot Game không đưa ra lý do cụ thể cho chính sách trên.

Theo đó, trang tin đất nước tỷ dân khó hiểu với cách làm nửa vời từ BTC. Đồng thời, nếu thật sự không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, tại sao lại tổ chức giải offline. Và sau tất cả, việc RNG ở lại Trung Quốc thi đấu MSI 2022 lại trở nên tốt hơn. 
RNG không đến Hàn Quốc thi đấu MSI 2022 trực tuyến hóa ra lại tốt

RNG không đến Hàn Quốc thi đấu MSI 2022 trực tuyến hóa ra lại tốt

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/o-han-quoc-nhung-faker-van-phai-tu-cach-ly-1-tuan-truoc-khi-thi-dau-msi-2022-20220430151626909.htm