Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tại sao tài năng của SofM không thua kém Faker?

HUYỀN TRÂN , 07:55 30/04/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM gần đây liên tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng Esports xứ Trung.

LPL đang chao đảo trong cuộc chiến vì MSI 2022. Sau cổ động viên, game thủ cũng bắt đầu lên tiếng về việc khu vực LMHT xứ Trung đến sân chơi thế giới. Cụ thể, nhiều ý kiến ám chỉ Riot Games quá thiên vị nước bạn. Hiện tại, chưa bên nào phân trần câu chuyện ồn ào trên. 

SofM oanh tạc tựa game Naraka: Bladepoint

SofM oanh tạc tựa game Naraka: Bladepoint

Ngoài MSI 2022, tình hình các đội tuyển trong thời gian nghỉ ngơi cũng được quan tâm. Hiện tại, hầu hết đều tập trung chuẩn bị cho chặng đường LPL mùa Hè 2022. Để rồi, trong đó, SofM bất ngờ nổi lên với việc càn quét tựa game Naraka: Bladepoint. 

Cổ động viên xứ Trung vô cùng ngưỡng mộ màn trình diễn từ Duy Cầu Giấy. Anh không chỉ đem về thông số khủng mà còn xếp hạng cao ngất ngưỡng. Để rồi, Sohu còn không ngần ngại so sánh SofM với Faker. Ở đó, ngôi sao người Việt Nam tài năng chẳng kém cạnh "Quỷ vương bất tử". 

Hiển nhiên, trang tin Trung Quốc không nhận vơ hay nói điêu về tầm vóc của SofM. Tác giả bài viết không đề cập đến danh hiệu hay tầm ảnh hưởng lên giới LMHT. Vấn đề muốn bàn đến chỉ là tài năng chơi game của cả hai. 

SofM ở CKTG 2020 vẫn là cái gì đó khác biệt

SofM ở CKTG 2020 vẫn là cái gì đó khác biệt

Thực chất, SofM có thể xem như thiên tài trong lĩnh vực này. Theo Sohu, ngôi sao 24 tuổi am hiểu tướng, đến cách vận hành LMHT. Anh có khả năng đem những quân bài out meta khuynh đảo một đấu trường. 

Trang tin xứ Trung một lần nữa nhắc lại CKTG 2020. Điều này không đồng nghĩa Sohu muốn ăn mày quá khứ hay thu hẹp hình tượng của SofM. Mà bởi lẽ, Duy Cầu Giấy năm đó quá xuất sắc. 

Trước một DWG đỉnh cao với ShowMaker, Canyon hay Nuguri, "Thần rừng" LPL vẫn tạo dấu ấn rõ nét, khác biệt. Đây không phải kỳ CKTG thành công nhất với LMHT Trung Quốc. Nhưng SofM và Suning khiến cổ động viên nhớ mãi dù chỉ là đội về nhì. 

SofM tài năng không kém gì Faker

SofM tài năng không kém gì Faker

Thứ 2, SofM thích ứng tốt và trở thành một phần của LPL. Ở phương diện này, SofM thậm chí có chút nhỉnh hơn Faker. Bởi lẽ, anh mang chuông đi đánh xứ người thành công. Đừng quên rằng, xuất phát điểm của Duy Cầu Giấy khác xa các ngoại binh Hàn Quốc. Nói thẳng ra, VCS sao sánh được với LCK. 

Dẫu vậy, SofM vẫn đường đường chính chính xác lập vị thế vững chắc tại LPL. Không phải hiển nhiên Sohu đưa ra điều này. Bởi lẽ, trước đó, trang tin nhiều lần nhắc đến sự khốc liệt của sân chơi cao nhất giới LMHT xứ Trung. Hàng loạt tài năng đất nước tỷ dân đều sớm thui chột trước khi chạm đến LPL. 

SofM đến LPL bằng thực lực, tồn tại ở đây nhờ những nỗ lực không ngừng. Sohu còn chỉ ra rằng, anh học ngoại ngữ rất nhanh, khả năng hòa nhập tốt. Đồng thời, trang tin Trung Quốc thừa nhận những game thủ năng lực toàn diện như Duy Cầu Giấy rất hiếm. 

Chưa hết, Sohu còn cho rằng SofM gặp không đúng đồng đội. Vì thế, tới nay, dù rất siêu phàm, anh vẫn không thể chạm vào bất cứ danh hiệu cao quý nào. "Cậu ấy thật sự giỏi, như TheShy và cả Faker. Nhưng thực lực các đội của SofM không ổn", trang tin cho hay. 

Cặp đôi huyền thoại SofM-TheShy ở LPL mùa Xuân 2022

Cặp đôi huyền thoại SofM-TheShy ở LPL mùa Xuân 2022

"Để biết được tiêu chuẩn của tuyển thủ chuyên nghiệp, không phải người bình thường có thể hiểu được. Nhiều khi, với một ngôi sao hàng đầu, việc lĩnh hội, am hiểu tựa game chính là đỉnh cao", Sohu ngầm khen Duy Cầy Giấy. 

Hiện tại, SofM cùng WBG hướng đến LPL mùa Hè 2022. Đội vẫn còn đó những cái tên chất lượng. Đặc biệt, cổ động viên đều kỳ vọng Duy Cầu Giấy và TheShy trình diễn thuyết phục hơn. Quan trọng, cả hai xứng đáng một lần nữa đến CKTG. 
https://sport5.vn/tai-sao-tai-nang-cua-sofm-khong-thua-kem-faker-20220427173226834.htm