Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Faker và T1 không đủ, Riot phải "cầu xin" LPL dự MSI 2022

HUYỀN TRÂN , 22:20 26/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Truyền thông Trung Quốc vừa tiết lộ tin chấn động liên quan đến sự việc LPL dự MSI 2022.

MSI 2022 cuối cùng cũng chốt xong ngày bắt đầu. Theo đó, các đội tuyển sẽ tham gia tranh tài thời điểm 11/5 đếnn 29/5. Kỳ này, sân chơi lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc. Trong đó, T1 đang sở hữu sức mạnh tuyệt đối. Để rồi, tất cả đều kỳ vọng Faker cùng đồng đội đăng quang chức vô địch thế giới. 

MSI 2022 sẽ vô nghĩa nếu thiếu đại diện LPL

MSI 2022 sẽ vô nghĩa nếu thiếu đại diện LPL

Bên cạnh đó, MSI 2022 đang vướng hàng loạt tranh cãi. Bởi lẽ, LPL vì tình hình dịch bệnh được đặc cách thi đấu online. Trước đó, dù Covid-19 hoành hành nhiều năm, giải đấu vẫn chưa một lần tổ chức thế này. Chưa kể, các đội ở khu vực phải đến Hàn Quốc thi đấu trực tiếp. 

Trước đó, Sohu từng có bài viết về việc cổ động viên than thở MSI 2020 bất công. Trong đó, LPL quá được ưu ái. Để rồi, mới đây, Game Anchor Network còn tiết lộ sự thật ngỡ ngàng hơn liên quan đến vụ việc này. 

RNG là cái tên máu mặt ở MSI 2022

RNG là cái tên máu mặt ở MSI 2022

Cụ thể, phía LPL thật sự có ý định từ bỏ cuộc chiến vô địch MSI 2022. Thế nhưng, phía Riot Games "cầu xin" khu vực LMHT xứ Trung tham dự. Đồng thời, việc thi đấu online cũng không phải chủ ý của LPL. Chính phía BTC đề nghị để tạo điều kiện cho đại diện đất nước tỷ dân đến sân chơi thế giới. 

Đồng thời, Game Anchor Network còn đưa ra lý do khiến Riot phải nhúng nhường như vậy. Theo đó, MSI 2022 không thể thiếu LPL. Chỉ cần không có đại diện LMHT xứ Trung, giải đấu sẽ trở nên vô nghĩa. Hiện tại, LPL là sân chơi danh tiếng hàng đầu, đầy đủ đẳng cấp cũng như danh hiệu. Chưa kể, khu vực đất nước tỷ dân cũng nắm nhiều cổ phần, thị trường của Riot. 

Không có đại diện LPL, cái tên nào đủ sức cản bước T1 của LCK?

Không có đại diện LPL, cái tên nào đủ sức cản bước T1 của LCK?

Chưa hết, Game Anchor Network còn nhắc đến LCK. Thực chất, trang tin vẫn đề cao khu vực LMHT Hàn Quốc. Nhưng nếu không có LPL, đại diện LCK đối đầu cùng cái tên nào?

Bởi lẽ, đến hiện tại, đây là 2 nên LMHT cân tài cân sức nhất. Chưa kể, nhìn vào phong độ T1, họ gần như lên ngôi vương MSI 2022 nếu không có LPL cản đường.

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/faker-va-t1-khong-du-riot-phai-cau-xin-lpl-du-msi-2022-20220426164608358.htm