Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ở tuổi 25, Faker ngày càng khó ở và nhiều lời?

HUYỀN TRÂN , 08:37 30/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Faker liên tục phàn nàn về việc leo rank của cộng đồng người chơi LMHT.

Năm 2021, Faker từng nhận về hàng loạt chỉ trích, mỉa mai. Một huyền thọai xuất sắc nhất thế giới bị quy chụp hết thời. Điều này cũng có lý bởi đó là khoảng thời gian khó khăn với anh. "Quỷ vương" sa sút đáng kể và đối mặt với nhiều ồn ào trên ghế dự bị. 

Faker lại tiếp tục phàn nàn về vấn đề leo rank

Faker lại tiếp tục phàn nàn về vấn đề leo rank

Để rồi, ngoài đó ra, Faker gần như không có điểm yếu để cổ động viên châm chích. Chưa kể, LCK mùa Xuân 2022, ngôi sao 25 tuổi đang trở lại hoàn hảo. Một game thủ bên kia sườn dốc dự nghiệp vẫn dẫn dắt T1 lần thứ 10 lên ngôi vương quốc nội.

Thế nhưng, gần đây, Faker liên tục khiến cộng đồng LMHT khó chịu. Bởi lẽ, "Quỷ vương" phàn nàn về chất lượng xếp hạng của Hàn Quốc lẫn thế giới. Sau đó, điều này ảnh hưởng đến tài khoản của nhiều người chơi lẫn game thủ nổi tiếng. Mà trọng điểm, những lời chỉ trích của siêu sao LCK không hẳn chuẩn xác. 

Gần nhất, Faker lên tiếng nhắm thẳng vào cả hệ thống leo rank của LMHT. Ở đó, anh mỉa mai những người chơi giả mạo, cố ý phá game. "Nếu còn những gương mặt cố gắng tỏ ra như tuyển thủ chuyên nghiệp, LMHT sẽ bị hủy hoại", ngôi sao T1 chia sẻ. 

Lần này, Faker chơi tệ nhưng lại đổ thừa đồng đội

Lần này, Faker chơi tệ nhưng lại đổ thừa đồng đội

Doinb từng livestream úp mở hàng loạt tài khoản LPL bị khóa vì Faker. Và hiện tại, tình trạng vẫn duy trì, rank Hàn đang trở thành ác mộng với các game thủ. Chỉ cần một ngôi sao LCK báo cáo, tài khoản đối phương lập tức bay màu. 

Đáng nói nhất, gần đây, trên sóng livestream, Faker khiến khán giá LPL sôi máu. Cụ thể, theo Game Anchor Network, huyền thoại xứ kim chi chơi tệ. Anh đem về KDA 1/11/5 nhưng lại liên tục chỉ trích người chơi đi rừng. Để rồi, không ít người chỉ trích "Quỷ vương" cứng đầu, cố chấp và tiêu chuẩn kép.

Trong mắt Faker, anh và các game thủ LCK không bao giờ chơi tệ dù kết quả thế nào. Đổi lại, nếu đó là tài khoản từ nước ngoài, đặc biệt LPL sẽ bị báo cáo, chỉ trích gay gắt. Trước đó, Zeus, đồng đội và cũng là đàn em với Faker ở T1 thể hiện bộ mặt kém cỏi trên rank Hàn. 

Cổ động viên LPL và truyền thông đất nước tỷ dân đã lôi Faker vào cuộc. Theo Game Anchor Network, "Quỷ vương" phân biệt đối xử giữa game thủ Trung và Hàn. Rõ ràng, ngôi sao 25 tuổi quá quan tâm các tài khoản nước ngoài thi đấu tệ thế nào. Nhiều fan không ngần ngại cho rằng Faker tiêu chuẩn kép và cần xem xét lại những phát ngôn cũ. 

Faker bị quy chụp cố chấp, tiêu chuẩn kép

Faker bị quy chụp cố chấp, tiêu chuẩn kép

2022 đến hiện tại đã trôi qua 4 tháng. Và trong suốt thời gian này, câu chuyện của Faker vẫn xoay quanh những vấn đề leo rank LMHT. Rõ ràng, nói nhiều quá thì tất cả trở nên nhàm chán, vô nghĩa. 

Những người ảnh hưởng đến ngôi sao 25 tuổi đều nhận hình phạt thích đáng. Nhưng có hàng loạt cái tên thật sự bị cấm vô thưởng vô phạt. Người chơi sẽ có kẻ giỏi, kẻ dở. Rõ ràng, dù thế nào, cả giới LMHT cũng không thanh lọc sạch hết những yếu tố xấu như thế. 

Và việc Faker nhắc đi nhắc lại một vấn đề chỉ gây nên tranh cãi không đáng có với hình ảnh của anh. 
https://sport5.vn/o-tuoi-25-faker-ngay-cang-kho-o-va-nhieu-loi-20220429165112515.htm