Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nửa tỷ dân Trung Quốc tham gia ngành công nghiệp Esports năm 2021

HUYỀN TRÂN , 12:53 29/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Giới Esports đất nước tỷ dân đang chứng kiến số lượng lớn người chơi đến từ nhiều tựa game, lĩnh vực khác nhau.

Esports được đánh giá là ngành công nghiệp tiềm năng với tốc độ phát triển chóng mặt. Ở Trung Quốc, giới chức trách sớm nhìn thấy lợi nhuận khổng lồ đến từ TTĐT. Để rồi, họ không tiếc tiền đầu tư. Và Esports xứ Trung sớm trở thành cái tên danh tiếng trên bản đồ thế giới. 

TTĐT Trung Quốc đang sở hữu tập người chơi khổng lồ

TTĐT Trung Quốc đang sở hữu tập người chơi khổng lồ

Hiện tại, đất nước tỷ dân không chỉ có các giải đấu khủng, số người chơi cũng gây kinh ngạc. Cụ thế, theo KOCCA, năm 2021, có hơn 489 triệu người đặt chân vào giới Esports Trung Quốc. 

Dân số Đại Lục tính đến đầu 2022 khoảng 1.446.994.690 người. Điều này có nghĩa, gần 1/3 dân Trung Quốc có mặt trong giới TTĐT. Ở đó, nam từ 20-25 tuổi của hai thành phố lớn Bắc Kinh, Thượng Hải chiếm đa số. Chưa hết, theo Naver, Esports đang thay thế các môn thể thao truyền thống tại đây. 

"Ở Trung Quốc, Esports phát triển mạnh. Nó đã dần chiếm ưu thế trước các môn thể thao truyền thống như bóng đá và bóng rổ. Đồng thới Esports cũng trở thành môn thể thao có ảnh hưởng nhất trong lòng giới trẻ Thế hệ Z", Naver trích dẫn. 

Ngành công nghiệp Esports của Trung Quốc đang trên đà phát triển rực rỡ

Ngành công nghiệp Esports của Trung Quốc đang trên đà phát triển rực rỡ

Trong khi, Qianfan Analysis chia sẻ số lượng người đến với Esports Trung Quốc tiếp tục tăng lên. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trong 5 năm qua là 10,33% và dự kiến sẽ duy trì mức ổn định này trong tương lai.

Theo KOCCA, một trong những lý do khiến số lượng người gia nhập giới TTĐT tăng mạnh là vì đại dịch Covid-19. Và hiển nhiên, điều này ảnh hưởng đến tốc độ nguồn thu của ngành công nghiệp Esports của Trung Quốc. 

Newzoo cho hay ngành công nghiệp thể thao điện tử toàn cầu dự kiến sẽ tạo ra doanh thu 1.38 tỷ USD năm 2022. Trong đó, thị trường nội địa Trung Quốc góp khoảng 1/3. Lợi nhuận Esports xuất phát từ các nguồn tài trợ, bản quyền truyền hình, giải đấu và livestream. 

Esports sẽ tranh tài tại Asian Games 2022

Esports sẽ tranh tài tại Asian Games 2022

Sắp tới, Hàng Châu, Trung Quốc sẽ đăng cai Asian Games 2022. Ở đó, Esports trở thành bộ môn tranh huy chương. Vì vậy, đây được xem như cơ hội để thúc đẩy TTĐT đất nước tỷ dân tiếp tục phát triển trong tương lai. 
https://sport5.vn/nua-ty-dan-trung-quoc-tham-gia-nganh-cong-nghiep-esports-nam-2021-20220427164611672.htm