Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

"Bắt trend" sử dụng Pháp Sư sát thương bộc phá của giới tuyển thủ Liên Quân chuyên nghiệp

TRỌNG PHÚ , 16:00 29/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Pháp sư đường Giữa là vị trí cực kỳ quan trọng, giống như cột sống để giữ cân bằng trong bản đồ của Đấu Trường Liên Quân.

META Liên Quân Mobile thời điểm hiện tại

Pháp sư là vị trí cực kỳ quan trọng trong một đội hình chuẩn Liên Quân. Đây là vị trí đòi hỏi kỹ năng cá nhân để xả sát thương phép tối đa. Không những thế, vị trí này cần phải di chuyển hỗ trợ và tạo tiền đề cho đồng đội. Cũng bởi vậy, pháp sư có khả năng gánh đội khá khỏe, đặc biệt là ở giai đoạn giữa trận đấu cùng khả năng đảo gank 2 khu vực đường. Tuy chỉ là dạng sát thương dễ bị khắc chế bởi những món đồ kháng phép nhưng vẫn có một số vị tướng thuộc top pháp sư có thiên hướng sát thủ cực kỳ đáng sợ.

Những Sát thủ ẩn mình trong lớp vỏ bọc Pháp sư ở Đấu trường Liên Quân thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

META Đấu trường Liên Quân hiện tại

Những Sát thủ ẩn mình trong lớp vỏ bọc Pháp sư ở đấu trường Liên Quân thời điểm hiện tại

1. Tulen

Tulen là một trong những vị tướng sở hữu tỷ lệ cấm/chọn rất cao, đồng nghĩa với việc sự yêu thích cũng như cảnh giác đối với sức mạnh mà Tulen sở hữu là cực cao kể cả trong xếp hạng lần giải đấu chuyên nghiệp. Trong thực tế, bộ kỹ năng của Tulen gần như hoàn hảo ở mọi phiên bản, dù cho vị tướng này có bị giảm sức mạnh đi chút ít.

Chính vì vậy Tulen không chỉ dừng lại ở vị trí pháp sư đường giữa mà những META gần đây vị tướng này còn được tuyển thủ và người chơi đưa vào vị trí đi rừng.

Những Sát thủ ẩn mình trong lớp vỏ bọc Pháp sư ở Đấu trường Liên Quân thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Tulen được VGM Quang Hải đưa vào đi rừng rất hiệu quả.

Khi mà đa phần các trận đấu Liên Quân vẫn đang có tốc độ khá cao, chú trọng tới các giao tranh tổng chớp nhoáng ngay từ giai đoạn đầu game thì một mẫu tướng cơ động, có sát thương, thậm chí là trên diện rộng tốt như Tulen luôn là phương án hoàn hảo. Khả năng cơ động của Tulen là có thừa, với ba lần tốc biến miễn phí nhờ vào Lôi Động. Đây là một trong những đặc điểm khiến Tulen là cái tên sáng giá cho một vị trí Pháp sư đường Giữa hay một Sát thủ đi Rừng.

2. Liliana

Bộ kỹ năng có đến 6 chiêu thức giúp Liliana chủ động giữ khoảng cách, sử dụng chiêu thức ở dạng người để cấu rỉa đối phương. Đến khi đã đủ điều kiện để có thể dứt điểm thì Liliana sẽ hóa dạng Cáo để lao vào kết liễu đối thủ.

Đáng chú ý là ngay khi biến đổi từ dạng cáo sang người, Liliana sẽ lướt đi về vị trí chỉ định và không thể bị chọn làm mục tiêu, cũng như tăng công phép trong 2.5 giây sau đó. Tùy từng trường hợp, người chơi Liliana có thể cơ động sử dụng vị tướng này áp sát đối thủ để thực hiện khả năng thích khách của mình, cũng như cấu rỉa từ xa nếu cảm thấy thiếu an toàn.

Lối chơi này chính là lối chơi hiệu quả nhất dành cho Liliana. Minh chứng rõ nhất chính là tình huống câu kéo cả đội hình MOP Team của IpodPro để MOOP back-door đem lại chức vô địch AWC 2021 giành cho Talon Esports.

Những Sát thủ ẩn mình trong lớp vỏ bọc Pháp sư ở Đấu trường Liên Quân thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

IpdPro với Liliana đã lên ngôi vô địch AWC 2021.

Nếu người là một người nóng tính và muốn "ăn tươi nuốt sống" đối phương thì Liliana chắc chắn không phải là một lựa chọn tối ưu dành cho mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp, những qua thả cầu của Lilianna lại là món vũ khí ám sát hiệu quả vào những vị trí chủ lực máu mỏng bên phía team địch.

3. Lorion

Lorion đang là tướng pháp sư đường giữa hoàn hảo bậc nhất Liên Quân ở thời điểm này. Từ sát thương, độ cơ động, khả năng tạo đột biến cho đến hiệu ứng khống chế của quân bài này đều rất mạnh mẽ. Với chất tướng băng cắt tốt và không hề mỏng như các pháp sư khác, Lorion sẵn sàng tham gia giao tranh từ sớm và đóng góp một lượng sát thương diện rộng lên kẻ địch không hề nhỏ.

Những Sát thủ ẩn mình trong lớp vỏ bọc Pháp sư ở Đấu trường Liên Quân thời điểm hiện tại - Ảnh 4.

SGP Fish là người chơi Lorion top 1 ĐTDV với 100% tỉ lệ thắng.

Điểm khó của Lorion chính là ở khả năng xử lý các chiêu thức đòi hỏi sự chính xác cao nên người chơi cũng phải có kỹ năng cá nhân tốt. Thêm vào đó, Lorion nếu sử dụng chiêu cuối Bão Từ Trường trúng nhiều kẻ địch và dùng chiêu 2 tiếp cận đối thủ sẽ tạo ra một lượng sát thương khủng khiếp có thể sốc chết được xạ thủ hay chủ lực máu mỏng của đối phương.

Ở ĐTDV, ngoài Fish và Maris, XB của Team Flash cũng là bậc thầy "Lorion sát thủ". Lorion trong tay XB chưa bao giờ khiến người xem phải thất vọng với những tình huống ám sát như một sát thủ thực thụ.

XB biến Lorion từ Pháp sư trở thành Sát thủ thực thụ.

4. Yue

Tại sao lại nói Yue là sát thủ mặc dù vị tướng này không hề cơ động?

Yue tính đến thời điểm hiện tại vẫn đang được xem là bị "lỗi sát thương" cùng những chiêu thức cường hóa khiến kẻ địch "bay màu" trong tích tắc. Với những lần Cắt giang sơn - Trảm thiên địa cường hóa, Yue gây ra lượng sát thương cấu rỉa cực khủng và tiễn kẻ địch rời khỏi combat ngay lập tức để chiếm lợi thế về người.

Những Sát thủ ẩn mình trong lớp vỏ bọc Pháp sư ở Đấu trường Liên Quân thời điểm hiện tại - Ảnh 6.

Yue trong tay Maris có tỉ lệ thắng 100%.

Nhiệm vụ của Yue đơn giản chính là giữ cho mình 1 vị trí đứng an toàn và tung chiêu chuẩn xác để xả ra sát thương khủng. Ngoài ra nếu bị áp sát hãy sử dụng chiêu cuối để rút lui và trả ngược lại bằng 2 chiêu thức còn lại.

Hãy xem cách Xuân Bách với Yue hóa sát thủ, làm ảo thuật khiến xạ thủ đối phương "bốc hơi".

Xuân Bách với Yue hóa sát thủ, làm ảo thuật khiến xạ thủ đối phương "bốc hơi".

https://sport5.vn/bat-trend-su-dung-phap-su-sat-thuong-boc-pha-cua-gioi-tuyen-thu-lien-quan-chuyen-nghiep-20220429130624091.htm