Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

T1, RNG và G2: Mối duyên nợ truyền kiếp tạo nên thế chân vạc ở MSI 2022

HUYỀN TRÂN , 19:50 03/05/2022 | Esport

Chia sẻ

Cuộc chiến giữa các ông lớn hàng đầu, T1, RNG và G2 ở MSI 2022 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Xét về danh tiếng, tầm vóc, MSI được xem như giải đấu kịch tính bậc nhất giới LMHT. Năm 2022, sân chơi lần đầu khởi tranh tại Hàn Quốc càng thu hút sự chú ý từ giới truyền thông. Bởi lẽ, T1, huyền thoại bất tử đại diện cho LCK cạnh tranh ngôi vương quốc tế. 

MSI 2022 chứng kiến cuộc chiến duyên nợ giữa T1, RNG và G2

MSI 2022 chứng kiến cuộc chiến duyên nợ giữa T1, RNG và G2

Chưa hết, sự xuất hiện của RNG, G2 góp thêm phần khốc liệt. Hai đội đều thể hiện phong độ bùng nổ tại giải quốc nội. Nhìn thành tích chung, bộ đôi đại diện khó so kè với chuỗi bất bại từ T1. Nhưng ở MSI 2022, tất cả đều được đánh giá cao và có cơ hội vô địch. 

Mới đây, truyền thông xứ Trung tiếp tục thổi bùng cuộc chiến giữa T1, RNG và G2. Ở đó, 3 cái tên có mối duyên nợ kinh điển từ trong quá khứ. Và theo Sohu, bộ 3 nhà vua sẽ tạo nên thế chân vạc tại Busan, Hàn Quốc sắp tới. 

Đầu tiên, về T1 với RNG, hai đại điện được xem như "con cưng" quốc gia ở LCK, LPL. Từ thuở LMHT mới bắt đầu phát triển, bộ đôi đối thủ đã đụng độ nhau không ngừng. Hay theo Sohu, SKT T1 (tiền thân của T1) là kỳ phùng địch thủ không đội trời chung với RNG. 

T1 là đối thủ không đội trời chung của RNG

T1 là đối thủ không đội trời chung của RNG

Bởi lẽ, nhìn vào thống kê, đại diện LMHT xứ Trung chưa bao giờ thắng bên kia ở một trận BO5. Cay đắng nhất với RNG phải gọi tên CKTG 2013. Họ bị Faker cùng SKT T1 quật ngã 0-3 tại cuộc chiến tranh ngôi vô địch. 

G2 với RNG hiển nhiên không phải đối thủ quá khó chơi. Theo Sohu, trước CKTG 2018, đại diện LEC được mệnh danh là "bóng ma nội chiến". Điều này có nghĩa đội không thể hiện tốt khi ra quốc tế. 

Thế nhưng, ngay tại năm 2018, lúc RNG đang rất hủy diệt, G2 chặn đứng tham vọng cú đúp danh hiệu thế giới từ đội. Quan trọng, Sohu nhấn mạnh từ đó, ông lớn LPL cũng bắt đầu sa sút tại sân chơi này. 

T1 liệu có phục hận trước G2

T1 liệu có phục hận trước G2

Cuối cùng, mối duyên nợ giữa T1 và G2 cũng khá thú vị. Sau 2018, G2 giúp LMHT châu Âu phục hưng mạnh mẽ. Trong đó, thành tích đáng kể nhất của đội chính là liên tiếp khiến SKT T1 của Faker bẽ mặt. 

Tại MSI 2019, ông lớn LEC đánh bại huyền thoại LCK tại bán kết. Để rồi, G2 lên ngôi vô sân chơi này. Chỉ vài tháng sau, thảm cảnh tương tự lặp lại với SKT T1. Đội một lần nữa bị G2 loại trước ngưỡng cửa thiên đường với tỷ số 1-3. Năm đó, không chạm vào Summoner's Cup, dấu ấn đại diện châu Âu để lại vô cùng lớn. 

Hiện tại, sau nhiều năm, cả 3 đội tuyển với mối thù chồng chất hội ngộ tại sân đấu MSI 2022. Mỗi cái tên đại diện cho một khu vực LMHT máu mặt. Một thế chân vạc được đặt sẵn. Và liệu rằng ông lớn nào sẽ đánh bại gương mặt còn lại để vô địch thế giới?

Các bảng đầu ở MSI 2022

Các bảng đầu ở MSI 2022

- T1 là đội tuyển thể thao điện tử (Esports) sở hữu bởi T1 Entertainment & Sports. Đội được xem như cái tên xuất sắc, vĩ đại bậc nhất giới LMHT. T1 từng 3 lần bước lên ngôi vương CKTG. Tại quốc nội, Faker cùng đội cũng vừa chạm đến danh hiệu LCK thứ 10.

- Faker là game thủ kỳ cựu, huyền thoại bất tử của T1 và cả giới LMHT. Anh đã dẫn dắt ông lớn LCK càn quét mọi đấu trường. Tới nay, "Quỷ vương" đã có năm thứ 10 gắn bó với đội. Đồng thời, trong mỗi danh hiệu của T1 đều có công sức của anh.

https://sport5.vn/t1-rng-va-g2-moi-duyen-no-truyen-kiep-tao-nen-the-chan-vac-o-msi-2022-20220503152717314.htm