Những bài đánh gây sốt giới Liên Quân năm 2021

HUYỀN TRÂN , 10:30 31/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Để lên ngôi vô địch, các đội tuyển Liên Quân đều phải trang bị chiến thuật và các bài đánh riêng biệt.

Giữa đại dịch Covid-19, hai giải đấu AWC và AIC 2021 vẫn tổ chức thành công. Như vậy, với giới Liên Quân, một năm qua thật sự kết thúc mỹ mãn. Quan trọng, mỗi sân chơi, các đội tuyển đều cho thấy sự phát triển vượt bậc. Không chỉ lực lượng, kỹ năng game thủ, mỗi đại diện còn đem đến tư duy khác biệt. 

Tulen-Violet

Mùa Xuân 2021, tại RPL, Buriram United gây sốt khi trình làng bài đánh dị. Đội dùng Tulen đi rừng, trong khi Violet được đẩy ra đường giữa. NuNu và FirstOne kết hợp hoàn hảo, khiến cặp tướng trở thành cơn ác mộng với giới Liên Quân Thái Lan. 

BRU một lần nữa khiến cặp tướng Tulen-Violet vang danh trong giới Liên Quân ở AIC 2021

BRU một lần nữa khiến cặp tướng Tulen-Violet vang danh trong giới Liên Quân ở AIC 2021

Thực chất, Tulen, Violet không phải quân bài quá mới mẻ. Chưa kể, "Hoàng tử lôi quang" lại thường được dùng ở vị trí mid. Trong khi, Violet là xạ thủ thống lĩnh đường Rồng hoặc rừng. Buriram mạnh dạn thay đổi, tạo nên chiến thuật mới lạ và hiệu quả. 

Sau đó, hàng loạt đội tuyển cũng học theo bài đánh từ ông lớn RPL. Thậm chí, tại ĐTDV mùa Xuân 2021, Team Flash cũng từng áp dụng lối chơi tương tự. Chưa hết, gần nhất, ở AIC 2021, một lần nữa, BRU đem trở lại sân chơi quốc tế bộ đôi Tulen-Violet. 

Họ mang về ván thắng trước Saigon Phantom thời điểm tứ kết. Tiếp đến, ngày đối đầu VGM chung kết tổng, cũng bài đánh này, BRU quật ngã đối thủ ngay ván 1. Rõ ràng, nhà vua AIC đã phát huy rất tốt cặp tướng và tạo nên thương hiệu riêng khắp giới Liên Quân

Elsu-Gildur

Nếu BRU biến Tulen-Violet trở thành cặp tướng bất bại, thì SGP sở hữu bộ đôi Elsu-Gildur gây ấn tượng. Đây là chiến thuật nổi tiếng một thời của ProE cùng Xuân Bách ở ĐTDV mùa Đông 2019.

SGP mang trở lại AWC 2021 bài đánh Gildur-Elsu

SGP mang trở lại AWC 2021 bài đánh Gildur-Elsu

Sau đó, tại AOG mùa Xuân 2021, các đội tuyển tiếp tục ưa thích và lựa chọn bài đánh này. Và ở AWC 2021, SGP một lần nữa phát huy sức mạnh của lối chơi Elsu-Gildur trước Buriram và cả MAD Team.

SGP có thể xem là đội tuyển thay đổi nhiều bài đánh trong năm 2021. Họ từng nổi tiếng với chiến thuật Eland'orr-Rouie ở ĐTDV mùa Xuân 2021. Thế nhưng, họ không dùng bộ đôi tướng này tại AWC. Thay vào đó, đội nhà càng lợi hại hơn với chiến thuật xưa cũ Gildur-Elsu.

Taara

Thời điểm tứ kết AWC 2021, dtac Talon đối đầu Saigon Phantom. Ở đó, Erez bất ngờ đem quân bài Taara trở lại. Đây là vị tướng được dtac Talon sử dụng ở vòng tuyển chọn AWC 2021 khu vực Thái Lan và đè bẹp Buriram United.

Taraa là vị tướng tạo nên cơn sốt tại AWC 2021

Taraa là vị tướng tạo nên cơn sốt tại AWC 2021

Taara có thể kết hợp với mọi vị tướng, dùng ở vị trí đường Caesar, Rồng lẫn hỗ trợ. Vì thế, sau đó, chiến thuật này tạo nên cơn sốt tại giải đấu. Với các đại diện ĐTDV, V Gaming dùng Taara đối đầu với đội đồng hương SGP. 

Tiếp đến, Buriram khiến bài đánh Taara lên tầm mới khi kết hợp thêm với Zip. Đáng nói hơn, đại điện Thái Lan dùng quân bài này để đánh bại chính dtac Talon. Không những vậy, ở cuộc nội chiến GCS, MAD Team cũng học hỏi bài đánh Taara và Zip để chống lại ONE Team. Thực sự, suốt chặng đường dài AWC 2021, đây vẫn là chiến thuật gây ám ảnh với mọi đội tuyển.

Tel'Annas-Zip

Từ lâu, Liên Quân Thái Lan nổi tiếng là khu vực sở hữu nhiều bài đánh khác biệt. Ở AIC 2021, đại diện RPL tiếp tục đem đến chiến thuật mới mẻ. Valencia CF ngay vòng bảng khiến các đối thủ choáng ngợp với bộ đôi Tel'Annas-Zip. 

VCF dùng cặp tướng Tel'Annas-Zip ngày đối đấu HKA

VCF dùng cặp tướng Tel'Annas-Zip ngày đối đấu HKA

Về riêng lẻ, Tel'Annas, Zip từng một thời khuynh đảo các giải đấu. Lần này trở lại cùng nhau, cặp tướng một lần nữa thể hiện sức mạnh tối ưu tại đường Rồng. Tel'Annas thiếu sự cơ động. Thế nhưng, nhờ có Zip với chiêu 2, 3 khắc phục điểm yếu này cho "Nữ vương tinh linh". 

Sau đó, Tel'Annas-Zip nghiễm nhiên cũng trở thành lựa chọn ưu thích của nhiều đội tuyển tại AIC 2021. Chỉ tiếc, càng đến vòng sau, bài đánh này dần bị khắc chế. 

Dẫu vậy, đây vẫn là chiến thuật nổi trội của giới Liên Quân năm 2021.