Buriram United Esports sau chức vô địch AIC 2021: "Chúng tôi sẽ hướng tới chức vô địch AWC 2022"

TRỌNG PHÚ , 07:54 26/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Đội tuyển Buriram United Esports mới đây đã có cuộc phỏng vấn chia sẻ lại cảm xúc sau khi giành chiến thắng trong trận Chung Kết và lên ngôi vô địch AIC 2021.

Đội tuyển Buriram United Esports chia sẻ lại cảm xúc sau trận Chung Kết AIC 2021.

Tại trận Chung kết AIC 2021 đã diễn ra vào ngày 19/12 vừa qua, đại diện RPL là Buriram United Esports là đã chính thức nâng cao chiếc cúp vô địch sau chiến thắng nghẹt thở 4-3 trước đại diện LQVN là V Gaming. Cả hai đội đã mang đến một trận đấu mãn nhãn kéo dài tới bảy ván cùng những giao tranh nghẹt thở. Sự xuất sắc của tuyển thủ Nunu đã đưa Buriram United Esports vươn lên giành chiến thắng chung cuộc, khép lại một năm 2021 thành công của khu vực RPL (Thái Lan) khi liên tiếp có 2 đại diện vô địch giải quốc tế.

Mới đây, những tuyển thủ của Buriram United Esports đã chia sẻ lại cảm xúc của mình sau khi giành chiến thắng ngoạn mục trong trận Chung Kết AIC 2021 trước V Gaming.

Buriram United Esports: "Chúng tôi sẽ hướng tới chức vô địch AWC 2022 sau AIC 2021"

Buriram United Esports sau chức vô địch AIC 2021: "Chúng tôi sẽ hướng tới chức vô địch AWC 2022" - Ảnh 2.

BRU chia sẻ về dự định sắp tới.

Phỏng vấn Nunu (FMVP AIC 2021)

- Chào bạn! Bạn có thể giới thiệu đôi chút về mình không?

Xin chào! Tôi là Nunu tới từ Buriram United Esports. Tôi thi đấu ở vị trí đường giữa.

- Bạn có cảm nghĩ gì khi giành được danh hiệu quốc tế đầu tiên sau thời gian dài chờ đợi?

Chúng tôi rất vui vì điều đó. Giống như cả đội đã thực sự bứt phá, chúng tôi giờ đây thậm chí đã có thể lội ngược dòng thành công. Từ tỉ số 3 - 1, chung tôi đã quay lại giành chiến thắng 4 - 3 nhờ vào sự kiên trì của mình. Tôi rất tự hào về những người đồng đội của mình.

- Đã bao giờ bạn cảm thấy nản lòng vì từng 2 lần góp mặt trong các trận Chung Kết nhưng chưa thể vô địch?

Có đôi lúc chúng tôi thực sự chán nản vì lo sợ sẽ một lần nữa về nhì trong trận Chung Kết. Cả đội đã cố gắng hết sức khi đối đầu với V Gaming. Chúng tôi vạch ra chiến thuật cho từng ván đấu dựa vào lối chơi của họ và sau đó tiếp tục thay đổi lối chơi của đội.

Buriram United Esports sau chức vô địch AIC 2021: "Chúng tôi sẽ hướng tới chức vô địch AWC 2022" - Ảnh 3.

Nunu chia sẻ cảm xúc sau trận chung kết AIC 2021.


- Trong trận Chung Kết khi bị dẫn trước 3 - 1 đội của bạn cảm thấy như thế nào, có bất kì áp lực nào không?

Lúc đầu khi đội bị dẫn trước chúng tôi đã cảm thấy khó chịu đôi chút và thi đấu thiếu mạch lạc nhưng khi tỉ số đã là 3 - 1, chúng tôi như bị dồn vào chân tường. Chúng tôi không thể mắc sai lầm nữa, nên cả đội đã chơi tập trung hơn. Lối chơi của chúng tôi tập trung vào khả năng phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra áp lực.

- Ván đấu nào trong trận Chung Kết khiến bạn ấn tượng nhất?

Ván đấu cuối cùng, ván 7 bởi cả đội cuối cùng đã vượt qua tất cả những bất lợi trong ván đấu. Chúng tôi đã có thể giành chiến thắng trong ván 7. Chúng tôi là một tập thể và tin tưởng lẫn nhau. Mọi người luôn động viên, nhắc nhở nhau.

Buriram United Esports sau chức vô địch AIC 2021: "Chúng tôi sẽ hướng tới chức vô địch AWC 2022" - Ảnh 4.

Ván 7 là ván đấu Nunu ấn tượng nhất trận chung kết AIC 2021.

- Khoảnh khắc nào ở AIC mà bạn không thể quên được?

Có lẽ là trận đấu với SGP khi mà chúng tôi đã dẫn trước ở thời điểm đầu và sau đó lại để thua ngược và chúng tôi thực sự cũng đã thiếu kiên nhẫn nên khiến cho kế hoạch của đội đổ bể. Cảm giác như chúng tôi bị loại là điều hiển nhiên bởi đã dẫn trước nhưng lại không thể dứt điểm trong ván đấu quyết định. Cả đội đã cố gắng thay đổi ở những trận đấu sau nên chúng tôi tiếp tục tin tưởng lẫn nhau và luôn cẩn trọng khi thi đấu.

- Kế hoạch tiếp theo của bạn là gì sau chức vô địch AIC 2021?

Trong năm nay, cả đội dự định sẽ nghỉ ngơi một thời gian và đề ra những kế hoạch mới cho năm tới để trở thành những nhà vô địch của giải đấu AWC tiếp theo với tiền thưởng lên tới 10 triệu đô la. Điều này thúc đẩy cả đội để tìm kiếm cơ hội tham dự giải đấu này bởi giải thưởng của nó rất lớn.

Buriram United Esports sau chức vô địch AIC 2021: "Chúng tôi sẽ hướng tới chức vô địch AWC 2022" - Ảnh 5.

Dự định của BRU trong năm tới.

Phỏng vấn FirstOne (F1)

- Đã bao giờ bạn cảm thấy nản lòng vì từng 2 lần góp mặt trong các trận Chung Kết nhưng chưa thể vô địch?

Đã có những thời điểm thực sự khó khăn để có thể vượt qua. Sự kiên nhẫn, chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều thay đổi trong lối chơi của mình suốt thời gian qua. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã nhận ra những sai lầm mà mình mắc phải. Chúng tôi biết mình có thể làm tốt hơn nhưng cuối cùng lại đánh giá thấp họ. Đánh giá thấp đối thủ của mình và cuộc đối đầu với họ, không tuân thủ chiến thuật đề ra.

Cả đội vẫn để lộ những điểm yếu mà họ có thể tận dụng để đánh bại chúng tôi. Khi đối đầu trực tiếp, chúng tôi có thể cảm nhận áp lực mà đối phương tạo ra. Đó thực sự là kinh nghiệm quý báu với đội.

Buriram United Esports sau chức vô địch AIC 2021: "Chúng tôi sẽ hướng tới chức vô địch AWC 2022" - Ảnh 6.

BRU. F1 chia sẻ cảm xúc sau trận chung kết AIC 2021.

- Trong trận Chung Kết khi bị dẫn trước 3 - 1 đội tuyển Buriram United Esports của bạn cảm thấy như thế nào, có bất kì áp lực nào không?

Ở thời điểm đó chúng tôi có sự hỗ trợ của Yang để giúp cả đội lấy lại tinh thần. Chúng tôi đã không thể chơi tốt ở thời điểm đầu.

- Ván đấu nào trong trận Chung Kết khiến bạn ấn tượng nhất?

Ván 7. Đó là lúc mà các thành viên bắt đầu hiểu nhau hơn. Chúng tôi nhìn thấy rõ mình nên chơi thế nào và dựa vào đó để cải thiện lối chơi và từ đó chúng tôi có thể cảm nhận được kết quả. Kỹ năng thi đấu của chúng tôi thực sự được cải thiện dựa vào điều đó. Cả đội dần lấy lại sự tự tin và nhìn thấy chút hy vọng.

- Kế hoạch tiếp theo của bạn là gì sau chức vô địch AIC 2021?

Mục tiêu của tôi à? Tôi nghĩ mình sẽ bắt đầu lại một số thứ. Mục tiêu của tôi là có được chức vô địch này và bắt đầu lại mọi thứ.

Buriram United Esports sau chức vô địch AIC 2021: "Chúng tôi sẽ hướng tới chức vô địch AWC 2022" - Ảnh 7.

Dự định của F1 sau trận chung kết AIC 2021.