Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Năm 2021 của Liên Quân Việt: Team Flash dậm chân tại chỗ, phần còn lại chuyển giao tương đối thành công

HUYỀN TRÂN , 17:40 24/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Liên Quân Việt Nam trải qua chặng đường 2021 không thiếu nụ cười nhưng cũng đầy nước mắt.

Năm 2021 đã bước vào những ngày cuối tháng 12. Giải đấu AIC cũng sớm chính thức khép lại. Điều này đồng nghĩa chặng đường tranh đua khốc liệt với các đội tuyển LQVN sẽ tạm kết thúc. Họ sẽ có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị lực lượng và sẵn sàng cho mùa giải mới 2022. 

Liên Quân Việt nối dài chuỗi thời gian trắng tay

Đấu trường quốc tế rất quan trọng với LQVN, đặc biệt sau khi Team Flash đăng quang AWC, AIC 2019. Thế nhưng, suốt 2020, các đại diện ĐTDV liên tục trắng tay và điều nay trở thành nỗi ám ảnh dai dẳng. Để rồi, cả chặng đường 2021, cơn khát danh hiệu một lần nữa vây giữa mỗi đại diện ở sân chơi lớn. 

VGM không thể đăng quang AIC 2021

VGM không thể đăng quang AIC 2021

Tại AWC 2021, các đội tuyển Việt Nam thật sự có màn trình diễn không tốt. Hạt giống số 1 Team Flash rời giải đấu ngay vòng bảng. V Gaming quá non nớt trước dàn đối thủ cộm cán. Trong khi, Saigon Phantom cũng chỉ đủ sức dự bán kết giải đấu. Thời điểm đó, dtac Talon của RPL hay MOP của GCS quá khác biệt với các ông lớn Việt Nam. 

Đến AIC 2021, ĐTDV trở lại vị thế vốn có nhờ sự tỏa sáng từ V Gaming. Nhà á quân LQVN khiến giải đấu chấn động với chuỗi thắng ấn tượng. Thậm chí, một tân binh bị đánh giá thấp lại xuất sắc giành vé dự chung kết tổng. Nhưng cuối cùng, VGM chỉ có thể về nhìn AIC 2021. Đồng thời, đội cũng khép lại một năm tiếp tục trắng tay của LQVN trên trường quốc tế. 

Team Flash: Bình mới rượu cũ

Ngoài câu chuyện trắng tay, nốt trầm buồn nhất với LQVN trong năm 2021 là Team Flash. Đội trải qua hành trình thất bại trên trường quốc tế. Thực chất, tới nay, nhiều cổ động viên vẫn không chấp nhận được FL bị loại ở cả AWC, AIC ngay vòng bảng. 

Team Flash xuất sắc đưa tên tuổi LQVN lên tầm thế giới

Team Flash xuất sắc đưa tên tuổi LQVN lên tầm thế giới

Sự xuống dốc với Team Flash cũng không phải ngẫu nhiên. Đây là hệ quả đến từ đội hình già nua của cựu vương ĐTDV. Ở AWC 2021, các đội khác bắt đầu cho thấy sự hiệu quả nhờ đội hình trẻ. Trong khi đến tận AIC 2021, FL vẫn cương quyết dùng dàn sao kỳ cựu đối đầu các "Thần đồng". Họ thua về kỹ năng lẫn khả năng thích ứng nhanh với meta mới. 

Sắp tới, FL sẽ có hàng loạt việc phải thay đổi. Nhiều khả năng, những cái tên cũ chia tay đội nhà. Nhưng đội hình huyền thoại có tan rã thì Team Flash vẫn mãi là Team Flash. Họ là cái tên đưa LQVN lên tầm cao mới, là đại diện đem ngôi vị quốc tế đầu tiên cho Esports nước nhà. 

Cũng như việc FL thất bại suốt 1 năm qua, ngoài kia cổ động việc chỉ trích, mỉa mai. Dẫu vậy, Team Flash vẫn mãi vĩ đại với giới LQVN. Chỉ là họ đã đi qua thời đỉnh cao, những ngày tháng tươi đẹp. Giờ đây, đội chững lại và đang cố gắng vực dậy cho một hành trình mới. 

Màn chuyển giao thế hệ tương đối thành công

Năm 2021 có quá nhiều điều đáng tiếc nhưng không hẳn thiếu tín hiệu tích cực với LQVN. Saigon Phantom thay máu thành công hay sự xuất hiện của V Gaming đã thay đổi cục diện ĐTDV. 

SGP đang sở hữu lực lượng đầy triển vọng

SGP đang sở hữu lực lượng đầy triển vọng

Đầu giải quốc nội mùa Đông 2021, SGP bị chỉ trích nặng nề vì dùng dàn sao trẻ. Những Zeref, Đồng V đang chơi hay, hoàn toàn mất dấu ở đội nhà. Trong khi Yiwei, Cá, Khóa quá non nớt để chống lại các thế lực lớn. 

Để rồi, cuối cùng, SGP xuất sắc đăng quang ĐTDV lần thứ 3. Họ tự chấm dứt kỷ nguyên xưa cũ để mở ra thời đại mới cho đội nhà. Sau đó, nhà vua LQVN không đem về thành tích cao tại AIC 2021. Nhưng SGP vẫn có màn chuyển giao thế hệ tốt đẹp, sẵn sàng cho tương lai xán lạn. 

Trong khi đó, VGM phá vỡ hoàn toàn thế thống trị của 4 ông lớn FL, SGP, BOX và FAP. Không những vậy, đội còn trở thành kẻ ngán đường Team Flash đến chung kết tổng ĐTDV. Đặc biệt, tại AIC 2021, V Gaming còn xuất sắc thay thế hai đội tuyển cộm cán làm rạng danh LQVN. 

Nhà á quân thế giới không kế thừa FL hay SGP. Đội chỉ tự mở ra thời đại, vị thế của họ trên trường quốc tế. Quan trọng, sắp tới, LQVN sẽ không thiếu lớp kế cận để cạnh tranh với các khu vực trên trường quốc tế. 

Các đội LQVN sẽ có cuộc chiến mới ở mùa giải 2022

Các đội LQVN sẽ có cuộc chiến mới ở mùa giải 2022