Hành trình 5 năm của AIC: Thế chân vạc Team Flash, MAD và BRU danh bất hư truyền

HUYỀN TRÂN , 09:34 23/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Giải đấu AIC ngày càng phát triển và trở thành sân chơi danh giá bậc nhất giới Liên Quân Mobile.

AIC 2021 đi qua với quá nhiều cảm xúc. Giải đấu chứng kiến hàng loạt thế lực mới nổi lên. Bên cạnh đó, những ông lớn kỳ cựu vẫn nỗ lực thi đấu hết mình. Màn chuyển giao thế hệ ở sân chơi năm nay diễn ra hết sức khốc liệt, kịch tính. Để rồi cuối cùng, chức vô địch vẫn thuộc về đại diện quen mặt, Buriram United Esports. 

Kết thúc hành trình 5 năm, AIC tiếp tục cho thấy sự phát triển không ngừng. Giải đấu hiện tại sở hữu bề dày lịch sử lẫn danh tiếng hàng đầu giới Liên Quân Mobile. Quan trọng, ở đó lưu giữ ký ức đẹp đẽ của hàng loạt đội tuyển, game thủ máu mặt. 

Những thế lực biến mất

Mùa Đông 2017, AIC lần đầu tiên được tổ chức tại Hàn Quốc. Giải đấu sơ khai và ít được cổ động viên biết đến. Thế nhưng, sân chơi năm đó lại diễn ra hết sức thành công, thay đổi lịch sử giới Liên Quân. Và những GameTV, SMG đã đặt những viên gạch đầu tiên cho thời kỳ phát triển thịnh vương của AIC sau này. 

SMG là tân vương đầu tiên ở AIC

SMG là tân vương đầu tiên ở AIC

Hai đội tuyển đại diện cho hai khu vực Liên Quân tranh đấu tại chung kết tổng. SMG xuất sắc trở thành nhà vô địch đầu tiên. Trong khi GTV về nhì AIC 2017. Những thành công sớm tưởng chừng sẽ nâng tầm hai ông lớn. Thế nhưng, dần dần, SMG và GTV đều biến mất trong giới Liên Quân. Bộ đôi đối thủ tan đàn xẻ nghé và khiến cổ động viên vô cùng tiếc nuối. 

Ngoài ra, AHQ hay ALPHA Red cũng từng một thời nổi danh tại AIC. Đại diện Hàn Quốc AHQ khuynh đảo giải đấu thời điểm 2018 và bỏ túi vị trí thứ 3 chung cuộc. Về ALPHA Red, ông lớn Thái Lan xuất hiện trong top 4 AIC 2018 trước khi tan rã sau đó. 

Thế chân vạc FL, MAD và BRU danh bất hư truyền

Giới Liên Quân nhắc rất nhiều đến Team Flash, MAD Team và Buriram United suốt những năm qua. Họ lần lượt đại diện cho 3 khu vực hàng đầu ĐTDV, GCS, RPL. Hay đúng hơn, bộ 3 đối thủ tạo nên thế chân vạc hùng mạnh trên trường quốc tế. 

MAD Team, Team Flash và Buriram United tạo nên thế chân vạc trong giới Liên Quân

MAD Team, Team Flash và Buriram United tạo nên thế chân vạc trong giới Liên Quân

Tới nay, không chỉ bề dày lịch sử, danh tiếng, tam tấu huyền thoại còn chia nhau thống trị AIC. MAD, FL và BRU đều bỏ túi chức vô địch giải đấu. Với đại diện GCS, đội hai lần đăng quang sân chơi này thời điểm 2018, 2020. Trong khi với FL, ông lớn LQVN lên ngôi vương mùa Đông 2019. Còn BRU, họ vừa xuất sắc lên đỉnh AIC 2021. 

Kỳ thực, trong giới Esports, không dễ gì thế chân vạc được xây dựng từ 3 khu vực khác nhau. MAD, FL và BRU duy trì được sức mạnh, tầm ảnh hưởng bao nhiêu năm qua trở thành của hiếm với TTĐT. Và sau AIC 2021, với thế cân bằng danh hiệu được xác lập, bộ 3 trở thành danh bất hư truyền với tựa game LQ Mobile. 

Huyền thoại được khai sinh

Bên cạnh các đội tuyển, AIC năm năm qua còn là sân chơi cho nhiều cá nhân chứng tỏ bản thân. Tới nay, không ít ngôi sao thành danh và trở thành huyền thoại của giới Liên Quân. Họ vừa góp phần xây dựng giải đấu vừa đang vinh quang về cho khu vực.

NuNu là người hùng trong chức vô địch xuất sắc của BRU tại AIC 2021

NuNu là người hùng trong chức vô địch xuất sắc của BRU tại AIC 2021

Trong đó, phải kể đến những ChiChi, Bé Chanh, Neil, Yuzon, ADC, XB hay NuNu. Tất cả đều sở hữu tài năng xuất chúng, khả năng gánh team và tạo nên kỳ tích thời khắc quyết định. Thậm chí, tới nay, họ còn trở thành tấm gương cho lứa game thủ trẻ học tập, noi theo. 

Sau năm năm, AIC kẻ còn người mất. Thế nhưng, tên tuổi và những cống hiến của các ngôi sao mãi lưu danh sử sách. Hiển nhiên, đâu đó vẫn còn cổ động viên tiếc nuối. 

Dẫu vậy, tất cả đều hài lòng vì từng chứng kiến các huyền thoại được khai sinh tại AIC. 

Kỷ lục của GCS, MAD Team

Giải đấu nào cũng sẽ chứng kiến những kỷ lục được xác lập. Và AIC cũng tương tự. Suốt năm năm qua, từ cá nhân đến tập thể, hàng loạt thành tích được ghi vào lịch sử sân chơi này. Thế nhưng, tới nay, kỷ lục của GCS, MAD Team vẫn khác biệt. 

MAD Team là thế lực huyền thoại trên trường tế

MAD Team là thế lực huyền thoại trên trường tế

Về GCS, khu vực liên tục thống trị AIC. Họ đem về 3/5 chức vô địch và mỗi đội tuyển đều lên ngôi vương theo cách thuyết phục nhất. Không những vậy, mỗi mùa, LQ Đài Bắc Trung Hoa cũng trình làng nhiều đại diện xuất sắc. 

Trong khi đó, MAD Team có 3 lần dự AIC. Và đội nhà lần lượt đăng quang giải đấu thời điểm 2018, 2020. Sau năm năm, cựu vương GCS là cái tên duy nhất 2 lần lên ngôi vương sân chơi này. Tương lai chưa biết sẽ có ông lớn nào xuất hiện phá vỡ kỷ lục này không. Nhưng hiện tại, đây vẫn là thành tích đáng tự hào của MAD Team.