Liên Quân Việt Nam sau 5 năm dự AIC: Ông vua về nhì, lịch sử không dừng lại ở Team Flash

HUYỀN TRÂN , 07:33 23/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Liên Quân Việt Nam gặt hái không ít thành công suốt chặng đường 5 năm tại AIC.

AIC 2021 đánh dấu 5 năm giải đấu ra đời và phát triển. Theo đó, LQVN cũng đồng hành với sân chơi này suốt chặng đường qua. Các đại diện ĐTDV trải qua muôn vàn cảm xúc. Có đội tuyển lên ngôi vô địch nhưng cũng có cái tên chỉ mãi gắn mác kẻ về nhì. 

LQVN - Ông vua về nhì của AIC

Chiều 19/12, V Gaming quyết đấu với Buriram United Esports tại AIC 2021. Đây đã là lần thứ 5 LQVN có đại diện góp mặt ở trận đấu cuối cùng của sân chơi này. Trải qua 7 ván căng thẳng, cuối cùng VGM chỉ có thể về nhì mùa giải năm nay. 

GameTV mở ra chương sử về nhì cho LQVN ở AIC

GameTV mở ra chương sử về nhì cho LQVN ở AIC

Như vậy, sau 5 năm góp mặt ở AIC, LQVN 4 lần giành ngôi vị á quân. GameTV thua SMG mùa Đông 2017. Một năm sau, Team Flash thất bại trước JTeam. Đến AIC 2020, Saigon Phantom tái diễn thành tích tương tự ngày đối đầu MAD Team. Và cuối cùng, VGM để BRU quật ngã gần đây. 

Trong đó, chỉ một lần duy nhất Team Flash đưa ĐTDV lên ngôi vô địch AIC 2019. Tới nay, đây vẫn được xem như danh hiệu cao quý bậc nhất, đầy ý nghĩa với giới LQVN. 

Lịch sử không dừng lại ở Team Flash

Chức vô địch AIC 2019 của Team Flash tới nay vẫn ám ảnh cổ động viên LQVN. FL luôn mang trọng trách là ngọn cờ đầu, gánh trên vai hy vọng tiếp tục lên ngôi vương giải đấu. Đây vừa là vinh dự, vừa là áp lực khiến cựu vương ĐTDV đối mặt với nhiều thị phi không đáng. 

Team Flash xuất sắc đưa tên tuổi LQVN lên tầm thế giới

Team Flash xuất sắc đưa tên tuổi LQVN lên tầm thế giới

Quan trọng, hai năm qua, LQVN liên tục lỡ hẹn với danh hiệu quốc tế. Vì vậy, với nhiều người, không có FL, ĐTDV khó lòng lên đỉnh thế giới lần nữa. Thế nhưng, thực tế, lịch sử một giải đấu, một khu vực không thể dừng lại vì một đội tuyển.

Chưa kể, lớp kế cận Team Flash như Saigon Phantom hay V Gaming đều ngày một hoàn thiện. Với SGP, đội đã có màn trình diễn xuất sắc thời điểm AIC 2020. Việc họ thua một MAD Team già dặn, đầy kinh nghiệm cũng không có gì đáng trách. 

Đến AIC 2021, VGM một lần nữa chứng tỏ họ xứng đáng trở thành đầu tàu mới với LQVN. Nhà á quân ĐTDV thiết lập thành tích bất bại ấn tượng, quật ngã hàng loạt tượng đài. Ngoài ra, họ còn giành vé đến chung kết tổng thuyết phục. 

VGM vẫn còn tương lai xán lạn ở phía trước

VGM vẫn còn tương lai xán lạn ở phía trước

Cuối cùng, đội về nhì nhưng tạo được cú hích rất lớn với LQVN trên trường quốc tế. GCS có MOP Esports là lứa trẻ tài năng, RPL giờ trông chờ vào Talon, VCF. Hiện tại, ĐTDV cũng trình làng V Gaming chẳng hề kém cạnh. 

Trong giới Esports, cuộc chiến danh hiệu luôn mang tính chất lâu dài. Năm nay không vô địch thì vẫn còn cuộc chiến mùa sau. Ít nhất, với LQVN, cổ động viên có thể trông cậy vào những SGP cũng như VGM. 

LQVN là cái nôi của các "Thần rừng"

ĐTDV tham dự đủ 5 mùa AIC. Và mỗi năm, các đại diện Việt Nam lại đem đến một "Thần rừng" máu mặt. Đầu tiên, phải kể đến Bé Chanh, người hùng từng đối đầu sòng phẳng với ChiChi ở mùa Đông 2017. Anh đã góp công lớn giúp GameTV về á quân giải đấu và đặt nền móng cho ngày tháng huy hoàng của LQVN trên trường quốc tế. 

Quang Hải cùng VGM vẫn còn chặng đường tương lai ở năm 2022

Quang Hải là "Thần rừng" mới trong giới LQVN

Đến AIC 2018, Team Flash trình làng ADC. Ngôi sao 22 tuổi khi đó vừa có màn thể hiện xuất sắc và cùng FL vô địch AWC. Cùng với Neil, suốt 2 năm trời, ADC là "Thần rừng" hàng đầu giới Liên Quân. 

AIC 2020, ĐTDV tiếp tục sản sinh ra người đi rừng ưu tú, Lai Bâng. Lần đầu dự giải đấu, ngôi sao Việt Nam trình diễn bộ mặt siêu phàm trước những Neil, FirstOne,...Cuối cùng, anh dẫn dắt Saigon Phantom có mặt tại chung kết tổng, tiếp tục mang thành tích về cho LQVN. 

Một năm sau, Quang Hải trở thành cái tên đáng gờm tại AIC 2021. Game thủ VGM vượt mặt hàng loạt tên tuổi để trở thành người đi rừng xuất sắc nhất giải đấu. 

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên, 3 "Thần rừng" hay bậc nhất ĐTDV, ADC, Lai Bâng và Quang Hải cùng góp mặt ở AIC.