Những khoảnh khắc ấn tượng của giới Liên Quân năm 2021

HUYỀN TRÂN , 11:00 29/12/2021 | Esport

Chia sẻ

2021 tiếp tục trở thành một năm đáng nhớ với giới Liên Quân khi chứng kiến hàng loạt cuộc đua vô địch hấp dẫn.

Giới Liên Quân chứng kiến chặng đường 2021 đầy náo nhiệt, kịch tính. Các đội tuyển đều nỗ lực vượt rào cản đại dịch để hoàn thiện giải đấu tốt nhất. Sân chơi nào cũng có nụ cười, nước mắt. Thế nhưng, mỗi đại diện đều bỏ túi thêm nhiều ký ức khó quên. 

RPL bùng nổ với chức vô địch AWC 2021 của dtac Talon

RPL xuất phát điểm không hề tệ hơn so với AOG và GCS. Khu vực LQ Thái Lan cũng dự AIC mùa đầu tiên 2017, về nhì AWC 2018. Chưa hết, họ còn sở hữu hàng loạt ông lớn máu mặt như Bacon Time, Buriram United hay dtac Talon. 

dtac Talon trở thành tân vương của AWC 2021

dtac Talon trở thành tân vương của AWC 2021

Thế nhưng, trước mùa Hè 2021, chưa một lần các đại diện RPL bước lên đỉnh thế giới. Đồng thời, họ phải liên tiếp núp bóng LQ Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa. Cuối cùng, AWC 2021, khu vực Thái Lan cũng vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. dtac Talon đánh bại MOP Esports để lên ngôi vương sân chơi quốc tế. 

Không chỉ trút bỏ các mác kẻ về nhì vĩ đại, DTN còn chứng tỏ đội tuyển RPL bản lĩnh không kém khu vực khác. Họ thi đấu xuất sắc, kiên cường suốt 7 ván đấu và tạo nên trận chung kết hay bậc nhất lịch sử AWC. Đây là danh hiệu lịch sử với RPL nhưng cũng là cột mốc mới trong giới Liên Quân. 

Các tân binh phá vỡ sự thống trị xưa cũ ở AWC, AIC 

Mỗi giải đấu lớn, những cái tên máu mặt như FL, BRU, MAD,... liên tục được nhắc đến. Một thời gian dài, việc kỳ vọng các đại diện trên góp mặt ở chung kết tổng trở thành nỗi ám ảnh. Thế nhưng, tại AWC, AIC 2021, những MOP Esports, V Gaming mới tạo nên cơn địa chấn thật sự. 

VGM là tương lai đầy hứa hẹn của ĐTDV và cả giới Liên Quân

VGM là tương lai đầy hứa hẹn của ĐTDV và cả giới Liên Quân

Hai đội đều chẳng có gì khi đến sân chơi lớn. Để rồi, họ vượt mặt hàng loạt ông lớn, viết nên trang sử mới cho giới Liên Quân. MOP trong lần đầu tiên dự giải đấu quốc tế, lọt đến chung kết tổng. Ở đó, đại diện GCS thua dtac Talon. Đội về nhì AWC 2021 nhưng trở thành cái tên gây sốt cũng như là tân binh xuất sắc bậc nhất sân chơi này. 

Nửa năm sau, V Gaming cũng chân ướt chân ráo góp mặt tại AIC 2021. Nhà á quân ĐTDV thiết lập kỷ lục bất bại dài nhất giải đấu. Quan trọng, giống MOP, đội tiến thắng đến trận đấu tranh chức vô địch. Cuối cùng, VGM cũng chỉ bỏ túi ngôi vị á quân. Song, đại diện Việt Nam đã tạo nên nhiều kỳ tích ở AIC 2021. 

Sau tất cả, MOP và VGM bẻ gãy thế thống trị của thế lực cũ. Đồng thời, bộ đôi đội tuyển cũng mở ra chặng đường mới với giới Liên Quân. 

Liên Quân Moblie kỷ niệm 5 năm thành công rực rỡ

2021 kỷ niệm 5 năm Liên Quân Mobile ra mắt giới Esports. Từ những ngày chẳng cổ động viên nào quan tâm, hiện tại, tựa game đã có chỗ đứng riêng. Đây đều là kết quả từ việc được xây dựng bài bản, phát triển đúng định hướng, bắt kịp xu thế. 

Liên Quân hứa hẹn một năm 2022 bùng nổ hơn sau 5 năm thành công ra mắt

Liên Quân hứa hẹn một năm 2022 bùng nổ hơn sau 5 năm thành công ra mắt

Liên Quân Mobile sở hữu hệ thống giải đấu được sắp xếp chỉn chu. Cấp độ thấp nhất hội tụ các sân chơi bán chuyên. Tiếp đến là giải đấu chuyên nghiệp thuộc khu vực. Cuối cùng, AIC, AWC trở thành sàn đấu cao nhất để mỗi đại diện phô diễn tài năng. 

Từ thời điểm 2018, hệ thống giải đấu theo cấp bậc này luôn được vận hành trơ tru. Quan trọng, mỗi năm, tất cả đều phát triển hơn. Các khu vực Liên Quân hàng đầu như AOG, GCS hay RPL đều không ngừng sản sinh ra hàng loạt đội tuyển cộm cán. Trong khi đó, AWC, AIC 2021 chứng kiến thêm nhiều đại diện đến từ nền Liên Quân mới. 

AIC vừa qua không chỉ chốt hạ 2021 mà còn đánh dấu cột mốc 5 năm của tựa game. Giải đấu tổ chức online nhưng vẫn thành công rực rỡ. Quan trọng, sân chơi năm nay đưa giới Liên Quân trở về thế cân bằng. GCS, RPL và AOG đều chia nhau thống trị thế giới. 

Sau tất cả, thông điệp phát đi rất rõ ràng. Nhiều khu vực cạnh tranh khốc liệt chứng tỏ Liên Quân ngày càng phát triển, không ngừng tiến lên. Có thể nói, tựa game đã có 5 năm rực rỡ và hứa hẹn thêm tương lai xán lạn.