Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Những dấu ấn đáng nhớ của ĐTDV 2021: FL lập kỷ lục khủng, Sự xuất hiện của V Gaming

HUYỀN TRÂN , 14:00 27/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Giải đấu cao nhất giới Liên Quân Việt Nam, ĐTDV tiếp tục có một năm tổ chức thành công, tốt đẹp.

ĐTDV là giải đấu có lịch sử lâu đời bậc nhất giới Liên Quân. Tới nay, sân chơi đã trải qua 5 năm thăng trầm với 11 mùa giải. Ở 2021, ĐTDV mùa Xuân lẫn mùa Đông đều đối mặt với khó khăn vì đại dịch Covid-19. Thế nhưng, mỗi đội tuyển, mỗi tuyển thủ đã cố hết sức cống hiến cuộc chiến mãn nhãn nhất. 

Team Flash lập kỷ lục khủng

Mỗi giải đấu quốc nội, Team Flash luôn được đánh giá cao cho chức vô địch. Mùa Xuân 2021 chứng kiến màn hồi sinh ngoạn mục đến từ ông lớn Liên Quân Việt Nam. Đội thua hẳn Saigon Phantom thời điểm vòng bảng. Thậm chí, họ còn phải chật vật chiến đấu tìm tấm vé dự playoffs. 

Team Flash thiết lập kỷ lục khủng với 5 lần vô địch ĐTDV

Team Flash thiết lập kỷ lục khủng với 5 lần vô địch ĐTDV

Thế nhưng, càng đánh càng hay, Team Flash tỏa sáng rực rỡ ngay chung kết tổng. Đội đánh bại chính kỳ phùng địch thủ SGP để lên ngôi vương ĐTDV mùa Xuân 2021. Quan trọng, đây là chức vô địch thứ 5 với FL.

Cựu vương thế giới đồng thời cũng thiết lập kỷ lục khủng với giải đấu ĐTDV cũng như giới Liên Quân Việt Nam.

Saigon Phantom - Nhà vua trở lại

Tới nay, Saigon Phantom là đội tuyển duy nhất góp mặt ở tất cả các mùa giải của ĐTDV. Hay đúng hơn, họ sở hữu bề dày lịch sử lâu đời trong giới Liên Quân Việt Nam. Không những vậy, SGP còn từng là nhà vua đời đầu tại sân chơi này. 

SGP tiếp tục trở lại và lên ngôi vương ĐTDV mùa Đông 2021

SGP tiếp tục trở lại và lên ngôi vương ĐTDV mùa Đông 2021

Đội từng phá vỡ thế thống trị từ Adonis Esports lẫn GameTV để lên ngôi vương ĐTDV mùa Xuân 2018. Chỉ tiếc, sau đó, họ không thể bành trướng thế lực, trở thành cái tên núp dưới bóng Team Flash. Đến mùa Đông 2020, SGP mới nhen nhóm sự trở lại khi một lần nữa vô địch giải quốc nội. 

Thời điểm 2021, SGP tiếp tục có màn bứt phá tuyệt vời. Không thể lên ngôi ĐTDV mùa Xuân nhưng họ đã thể hiện sự thống trị suốt vòng bảng. Tiếp đến, đội thay máu thành công và lần thứ 3 vô địch giải quốc nội mùa Đông 2021. 

Lịch sử ĐTDV chứng kiến nhiều ông lớn lên đỉnh rồi suy tàn. Nhưng với Saigon Phantom, quy luật này vẫn chưa ứng nghiệm. Có thể trồi sụt, khủng hoảng và rồi đội lại xuất sắc hồi sinh từ đống tro tàn. 

Sự xuất hiện của V Gaming

Có thể nói, sự xuất hiện của VGM là điểm nhấn lớn nhất với ĐTDV 2021. Ở cả hai mùa giải, đội đều gây chú ý, mang đến luồng gió mới cho giải đấu. Họ bất ngờ áp đảo, phá vỡ nhóm thế lực cũ để về thứ 3 AOG mùa Xuân 2021. 

VGM trở thành ông lớn mới của ĐTDV

VGM trở thành ông lớn mới của ĐTDV

Nhưng đáng nói nhất vẫn là ở giải mùa Đông, VGM bẻ gãy luôn thế thống trị từ Flash và SGP. Chung kết ĐTDV mùa Đông từ 2018, lần thứ 3 không phải cuộc đối đầu giữa hai cái tên trên. Quan trọng, VGM ở trận tranh ngôi vương đầu tiên có màn trình diễn hết sức thuyết phục. Họ đẩy SGP vào thế khó, kéo dài cuộc chiến đến ván 7. 

Kết thúc chung kết, VGM chỉ có thể về nhì. Dẫu vậy, sức mạnh, sự kiên cường của V Gaming trở thành dấu ấn lớn với giải đấu. Hiện tại, đội còn trở thành tấm gương sáng cho các đại diện khác noi theo.

ADC, Lai Bâng, Quang Hải và cuộc chiến bất tận của các "Thần rừng"

Một thời gian dài, Liên Quân Việt Nam chỉ biết trông chờ vào ADC. Ngôi sao FL là cái tên hiếm hoi so kè được với "Thần rừng" GCS, RPL, Neil, FirstOne. Sau đó, Lai Bâng nổi lên và trở thành kỳ phùng địch thủ với ADC. 

Quang Hải hiện là "Thần rừng" xuất sắc hàng đầu ĐTDV

Quang Hải hiện là "Thần rừng" xuất sắc hàng đầu ĐTDV

Và đến 2021, LQVN chứng kiến hàng loạt tên tuổi xuất sắc ở vị trí đi rừng. Tại ĐTDV mùa Xuân, Judas, Quang Hải rồi đến 20Percent đều có màn trình diễn xuất sắc. Theo đó, họ được đánh giá cao và có thể kế thừa ADC trong tương lai. 

Không những vậy, ĐTDV mùa Đông 2021 tiếp tục trở thành sân chơi để các "Thần rừng" so kè tầm ảnh hưởng. Cuối cùng, chỉ mỗi Quang Hải vươn lên vượt bậc, sánh nganh ADC, Lai Bâng. Thế nhưng, LQVN đang trở thành cái nôi sản sinh ra hàng hoạt người đi rừng ưu tú.