Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LQVN là 'ông vua' bán kết trong lịch sử AIC

HUYỀN TRÂN , 10:11 18/12/2021 | Esport

Chia sẻ

V Gaming vừa đại diện cho LQVN có màn trình diễn xuất sắc tại bán kết AIC 2021.

LQVN chỉ còn một đại diện V Gaming loạt vào top 4 AIC 2021. Nhưng điều này không quá đáng buồn với cổ động viên. Bởi lẽ, nhà á quân ĐTDV đang thi đấu xuất sắc, dễ dàng đại thắng ở bán kết. Đồng thời, đội cũng bỏ túi tấm vé đến chung kết tổng giải đấu. 

Sau chặng đường qua, VGM rất sáng cửa để đăng quang AIC 2021. Còn thực tế, đại diện ĐTDV phải thể hiện bản lĩnh ở trận đấu cuối chiều 19/12. Và đó là câu chuyện tương lai. Trong khi hiện tại, VGM khiến giới LQVN tự hào khi tiếp nối đàn anh tiếp tục thống trị lượt trận bán kết.

Nội chiến LQVN nhiều nhất bán kết AIC 

Ngay kỳ AIC đầu tiên, năm 2017, hai ông lớn ĐTDV, GameTV và Pro Army huynh đệ tương tàn tại bán kết. Nhà vua LQVN lúc đó thắng kỳ phùng địch thủ để bước vào chung kết. Dù không được đánh giá cao, cuộc nội chiến vẫn ghi dấu ấn trong lịch sử giải đấu. 

GameTV và Pro Army là những thế lực cũ trong top 4 ở ĐTDV

GameTV và Pro Army từng đối đầu nhau tại bán kết AIC 2017

Sau đó, phải đến AIC 2019, Team Flash và HTVC IGP Gaming mới tái hiện màn gà nhà cắn nhau ở bán kết. Chưa hết, hai đội còn đem trận chung kết ĐTDV mùa Đông đến giải đấu. Cuối cùng, tỷ số khác nhưng FL vẫn là đội giành chiến thắng. 

Một năm sau, AIC 2020, nội chiến LQVN tiếp tục khuynh đảo sân chơi quốc tế. Lần này, Team Flash đụng độ đối thủ truyền kiếp Saigon Phantom. Hai ông lớn ĐTDV chiến đấu không khoan nhượng, kéo nhau đến ván thứ 7. Lần thứ 2 sau 4 năm đến AIC, FL gục ngã tại bán kết. Nhưng thay vì loại luôn, đội rớt xuống nhánh thua và gặp MAD Team. 

Đến nay, 5 mùa AIC, đến 3 lượt trận bán kết chứng kiến cuộc tương tàn của các đội ĐTDV. Trong khi, chỉ đúng một lần nội chiến GCS diễn ra giữa SMG và Samsung Taiwan Esports. Điều này cũng tương tự với RPL, khi BRU gặp DTN ở AIC 2021. Theo đó, có thể nói, LQVN chiếm ưu thế về lực lượng trong top 4 các kỳ AIC. 

LQVN thể hiện bộ mặt tuyệt vời ở bán kết AIC

SGP có màn trình diễn xuất sắc ở bán kết AIC 2020

SGP có màn trình diễn xuất sắc ở bán kết AIC 2020

Không chỉ về số lượng, LQVN cũng phát huy tốt mặt chất lượng tại bán kết các kỳ AIC. Năm 2017, nội chiến ĐTDV không hề kém cạnh nội chiến GCS. Nhà vua Đài Bắc Trung Hoa áp đảo đội đồng hương, thể hiện phong độ hủy diệt. Trong khi, đương kim vô địch Việt Nam quật ngã Pro Army với tỷ số 2-0. GameTV thể hiện đúng bộ mặt của hạt giống số 1 AOG. 

Đến mùa Đông 2018, bán kết năm đó vô cùng đáng nhớ với LQVN. Team Flash đánh bại AHQ, đội vừa lên ngôi vương AWC. Tiếp đến, ở bán kết nhánh thắng, đại diện ĐTDV đại thắng JTeam, ông lớn hàng đầu GCS. Qua đó, FL trở thành đội đầu tiên có mặt ở chung kết tổng. 

AIC 2019, Team Flash thể hiện sức mạnh tuyệt đối ở bán kết. Họ thắng dễ IGP Gaming và trở thành nhà vua AWC đầu tiên đến chung kết giải quốc tế khác. Một năm sau, Buriram cùng MAD Team chật vật ở nhánh thua, FL và SGP đối đầu ở bán kết nhánh thắng. Tiếp đến, SGP xuất sắc giành suất đầu tiên dự chung kết tổng AIC 2020. 

Và cuối cùng, chiều 17/12, VGM giúp LQVN có năm thứ 5 thi đấu tuyệt vời tại bán kết AIC 2021. 
Lịch thi đấu các lượt trận cuối cùng ở AIC 2021

Lịch thi đấu các lượt trận cuối cùng ở AIC 2021