Vô địch VCS mùa Đông 2021, Artemis thất vọng khi phải đánh tới ván 5 cùng GAM Esports

LC , 22:34 26/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Niềm vui chiến thắng của Artemis không được trọn vẹn khi trận chung kết VCS mùa Đông 2021 phải kéo dài tới ván 5.

Artemis trả lời phỏng vấn sau chiến thắng VCS mùa Đông 2021

Artemis chia sẻ sau chiến thắng của CES tại VCS mùa Đông 2021

Tối 26/12, Cerberus Esports chính thức lên ngôi vô địch VCS mùa Đông 2021 với chiến thắng 3-2 trước GAM Esports. 2 đội đã cống hiến 5 ván đấu hấp dẫn cho người hâm mộ với những pha ăn miếng trả miếng. Nhưng sau tất cả, CES là đội giành chiến thắng. Đây là danh hiệu đầu tiên của "Khuyển vương ba đầu" sau nhiều năm chinh chiến tại đấu trường LMHT Việt Nam.

MVP của trận chung kết thuộc về Artemis. Ở 5 ván đấu, tay chơi xạ thủ của CES sở hữu tới 5 vị tướng khác nhau. Thậm chí, anh tuyên bố nếu có ván 6 thì sẽ sử dụng Twitch. Bể tướng đa dạng của Artemis là một trong những vũ khí quan trọng của CES ở mùa giải vừa qua. Dẫu vậy, dù vô địch nhưng Artemis vẫn tỏ ra thất vọng.

Trong buổi phỏng vấn, anh chia sẻ: "Team em tự tin nhưng phải đánh tới ván 5 nên hơi thất vọng một tí. Bọn em nghĩ sẽ chiến thắng với tỉ số 3-0 hay 3-1 thôi. Nên dù GAM dẫn trước 2-1 thì các thành viên cũng không mất bình tĩnh. RonOP hay Yado động viên nên mình khá tự tin".

Vô địch VCS mùa Đông 2021, Artemis thất vọng khi phải đánh tới ván 5 cùng GAM Esports - Ảnh 2.

MVP trận chung kết VCS mùa Đông 2021 thuộc về xạ thủ Artemis

Thậm chí, Artemis thừa nhận sai lầm ở ván 1. Anh là người kêu gọi đội nhà chủ động tấn công Baron thay vì rình rập, chờ đợi sai lầm của GAM. Chính bởi vậy, Levi đã cướp bùa lợi Baron, giúp GAM lội ngược dòng.

Ngoài ra, anh chàng còn hé lộ một trong những nhân tố chính dẫn tới chiến thắng của CES ở trận chung kết. Đó là Urgot với khả năng chống chịu, gây sát thương cực mạnh trong tay Pun.

Artemis cho biết: "Con Urgot thì CES đã tập luyện rất nhiều. Nhưng tới ván 5, bọn mình mới nghĩ vị tướng này có thể làm nên lịch sử. Pun tự tin lắm, nói là Kiaya đi đường khá tệ ở 4 ván đấu đầu tiên nên tự tin chọn Urgot solo 1v1 cùng đối phương".

Vô địch VCS mùa Đông 2021, Artemis thất vọng khi phải đánh tới ván 5 cùng GAM Esports - Ảnh 3.

Cerberus Esports vô địch VCS mùa Đông 2021