5 cặp bot hủy diệt nhất LPL 2021: Dấu ấn cuối cùng của Suning

HUYỀN TRÂN , 07:54 30/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Các ngôi sao ở vị trí xạ thủ, hỗ trợ đã để lại dấu ấn đậm nét tại LPL suốt một năm qua.

Cuối năm, các đội LPL có thời gian nhìn lại chặng đường 2021 đã qua. 17 đại diện đã chiến đấu 728 game, trải qua hành trình khốc liệt để đạt mục tiêu cuối cùng. Có kẻ thắng, người thua nhưng tất cả khoảnh khắc đều trở thành một phần lịch sử. Trong đó, màn trình diễn từ các bộ đôi đường dưới trong năm 2021 rất xuất sắc. 

GALA - Ming (RNG)

GALA - Ming gây tiếng vang suốt LPL chặng đường qua. Bộ đôi ngôi sao không chỉ xuất sắc tại giải mùa Xuân mà còn góp công giúp RNG lên ngôi vương MSI 2021. Hiện tại, GALA trở thành siêu xạ thủ đầy triển vọng của LMHT Trung Quốc. Trong khi, Ming giữ vị thế người hỗ trợ hàng đầu. 

GALA và Ming thật sự xuất sắc ở chặng đường qua

GALA và Ming thật sự xuất sắc ở chặng đường qua

Ở LPL mùa Xuân lẫn mùa Đông, GALA - Ming lập thống kê khủng, trở thành cặp bot xuất sắc nhất 2021. GALA bỏ túi 477 mạng hạ gục. Về phía Ming, ngôi sao 23 tuổi mang về 962 mạng hỗ trợ. Ở chặng đường 2022, cả hai được kỳ vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng, đưa RNG lên đỉnh cao mới. 

Lwx - Crisp (FPX)

Từ lâu, Lwx - Crisp luôn được đánh giá ở mỗi mùa giải LPL. Chặng đường qua, bộ đôi ngôi sao tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt trong màu áo FPX. Họ san bằng vòng bảng LPL mùa Xuân lẫn mùa Đông 2021. Chỉ tiếc, hai lần đến chung kết, cặp bot lẫy lững này không thể giúp FPX lên ngôi vô địch. 

5 cặp bot hủy diệt nhất LPL 2021: Dấu ấn cuối cùng của Suning - Ảnh 2.

Lwx - Crisp đã thể hiện tốt ở LPL mùa Xuân lẫn mùa Đông 2021

Theo thống kê QQ tiết lộ, Lwx đứng thứ hai, sau GALA về số mạng hạ gục. Anh bỏ túi 457 lần triệt hạ đối thủ suốt hai giải quốc nội 2021. Trong khi đó, Crisp xếp nhì về số mạng hỗ trợ với 960 lần. 

Lwx - Crisp nổi tiếng thân thiết, luôn sát cánh cùng nhau từ thời ra mắt. Chỉ tiếc, hiện tại, bộ đôi ngôi sao đã mỗi người một nơi. Dẫu vậy, cổ động viên vẫn hy vọng cả hai gặt hái thành công trong tương lai. 

Viper - Meiko (EDG)

Viper chỉ vừa thi đấu trong màu áo EDG đầu 2021. Nhưng anh sớm cùng Meiko tạo nên cặp bot máu mặt nhất giới LMHT Trung Quốc. Bộ đôi ngôi sao có màn trình diễn tuyệt vời, giúp đội đánh bại FPX, lên ngôi vương LPL mùa Đông 2021. Sau đó, họ còn tạo tiếng vang tại CKTG 2021 khi vượt mặt Ghost - BeryL. 

5 cặp bot hủy diệt nhất LPL 2021: Dấu ấn cuối cùng của Suning - Ảnh 3.

Viper - Meiko đang là cặp bot hàng đầu LPL

Ở LPL 2021, Viper cùng Meiko cũng mang về chỉ số ấn tượng. "Thần tiễn" người Hàn Quốc chỉ thua Lwx một mạng hạ gục, bỏ túi 456 lần. Về phía Meiko, anh đem về thông số ấn tượng cũng không kém, với 936 mạng hỗ trợ. Ở mùa giải 2022, đây là cặp bot được đánh giá cao nhất LPL. 

huanfeng - ON (Suning)

Thời điểm SwordArt rời Suning, ON không được tin tưởng bên cạnh huanfeng. Nhưng suốt 2021, bộ đôi ngôi sao vẫn có trình diễn ổn về mặt cá nhân. Chỉ tiếc, xét trên phương diện tập thể, họ không thể tạo đột biến giúp Suning gặt hái thành công trong năm 2021. 

huanfeng và ON đã thi đấu nỗ lực ở LPL suốt 2021

huanfeng và ON đã thi đấu nỗ lực ở LPL suốt 2021

huanfeng cùng ON góp mặt trong top 5 cặp bot hiệu quả nhất LPL chặng đường qua. Với xạ thủ 20 tuổi, anh bỏ túi 408 mạng hạ gục. Trong khi đó, ON có 761 mạng hỗ trợ. Sắp tới, cả hai sẽ chiến đấu dưới tên mới, Weibo Gaming

Ngoài ra, SwordArt vừa trở lại, nhiều khả năng ON không còn là lựa chọn chính trong đội hình WBG. Như vậy, thành tích trên có thể là dấu ấn cuối cùng của SN còn sót lại ở LPL. 

Elk - Missing (WE)

WE không có thành tích khả quan tại LPL trong năm 2021. Thế nhưng, về mặt cá nhân, cặp bot đội nhà vẫn để lại dấu ấn suốt hành trình qua. Elk - Missing thật sự trình diễn bộ mặt ổn ở giải quốc nội. 

Elk - Missing là cặp bot hiệu quả hàng đầu LPL năm 2021

Elk - Missing là cặp bot hiệu quả hàng đầu LPL năm 2021

Elk đem về 375 mạng hạ gục, xếp thứ 5 trong nhóm các xạ thủ. Về phần Missing, anh có đến 912 mạng hỗ trợ, cao hơn ON của Suning. Hiện tại, bộ đôi ngôi sao đã tan đàn xẻ nghe. Elk chuyển đến khoác áo UP. Trong khi, Missing đầu quân cho JDG. Chặng đường tới, cả hai sẽ cố gắng thi đấu bên cạnh những người đồng đội mới.