Messi thiết lập 5 kỷ lục mới sau khi giành Quả bóng vàng thứ 7

PHẠM DƯƠNG LỰC , 17:21 01/12/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Messi tiếp tục xô đổ hàng loạt những kỷ lục sau khi sở hữu Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp.

Tại lễ trao giải Quả bóng vàng 2021 do tạp chí France Football tổ chức rạng sáng 30/11, Lionel Messi đã được vinh danh, qua đó thêm danh hiệu Quả bóng vàng thứ 7 vào bộ sưu tập. Đây là thành quả cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của El Pulga trong màu áo đội tuyển quốc gia Argentina và CLB.

Ở mùa giải 2020/21 trong màu áo Barcelona, Messi đã lên ngôi tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Sau đó tại Copa America, anh tiếp tục có màn thể hiện xuất sắc và cùng với tuyển Argentina giành chức vô địch. Đặc biệt đây là danh hiệu đầu tiên của "Bọ chét" trong màu áo tuyển quốc gia. 

Messi lập thêm 5 kỷ lục nhờ Quả bóng vàng thứ 7

5. Cầu thủ đầu tiên sở hữu 7 Quả bóng vàng

Messi thiết lập 5 kỷ lục mới sau khi giành Quả bóng vàng thứ 7 - Ảnh 1.

Trước kỷ nguyên thống trị của Messi và Ronaldo chỉ có Michel Platini, Johan Cruyff và Marco van Basten là những người 3 lần giành được giải thưởng danh giá. El Pulga là người đầu tiên phá vỡ kỷ lục này khi anh giành được 4 Quả bóng vàng liên tiếp từ năm 2009 đến 2012.

Sau đó Messi giành thêm Quả bóng vàng thứ 5 vào năm 2015 trước khi bị Ronaldo đuổi kịp vào năm 2017. Với những nỗ lực không ngừng, Messi một lần nữa vượt lên khi giành Quả bóng vàng năm 2019. Và tại lễ trao giải Quả bóng vàng 2021 hôm 30/11, Messi một lần nữa cán đích ở vị trí số một, qua đó trở thành cầu thủ đầu tiên sở hữu 7 Quả bóng vàng trong sự nghiệp.

4. Cầu thủ Ligue 1 đầu tiên giành Quả bóng vàng ở thế kỷ 21

Messi giành QBV khi đang thi đấu cho PSG, điều này đồng nghĩa Messi trở thành cầu thủ Ligue 1 thứ hai trong lịch sử giành được Quả bóng vàng, sau Jean-Pierre Papin vào năm 1991, và là cầu thủ đầu tiên của Ligue 1 giành QBV trong thế kỷ XXI.

3. Cầu thủ PSG đầu tiên giành Quả bóng vàng

Messi thiết lập 5 kỷ lục mới sau khi giành Quả bóng vàng thứ 7 - Ảnh 2.

Messi trở thành cầu thủ PSG đầu tiên giành giải thưởng này trong lịch sử CLB. Vào năm 1995, huyền thoại George Weah giành được danh hiệu này, tuy nhiên cũng giống với trường hợp chuyển sang PSG của Messi. George Weah đã chuyển tới AC Milan vào hè 1995 và sau đó nhận giải thưởng Quả bóng vàng trong màu áo đội bóng áo sọc đỏ đen.

2. Cầu thủ lớn tuổi nhất giành Quả bóng vàng trong thế kỷ 21

Ở tuổi 34 và 159 ngày, Messi trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất giành được Quả bóng vàng ở thế kỷ 21. Trước đó, Fabio Cannavaro năm 2006 và Luka Modric năm 2018 là những cầu thủ đạt được giải thưởng này khi bước sang tuổi 33.

Chỉ có duy nhất Matthews là người giành được Quả bóng vàng ở tuổi 41. Huyền thoại người Anh có thể lực cực tốt, điều này giúp ông có thể thi đấu rất lâu trước khi giải nghệ ở tuổi 50.

1. Cầu thủ đầu tiên giành được Quả bóng vàng ở 3 thập kỷ khác nhau

Messi được xem là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới kể từ năm 2007 cho đến nay. Sau hai thất bại liên tiếp trong cuộc đua giành Quả bóng vàng, những nỗ lực của Messi đã được đền đáp xứng đáng khi anh lần đầu tiên giành giải thưởng này vào năm 2009.

Messi thiết lập 5 kỷ lục mới sau khi giành Quả bóng vàng thứ 7 - Ảnh 3.

Messi còn thống trị giải thưởng này ở 3 năm sau đó để trở thành người đầu tiên giành được Quả bóng vàng ở hai thập kỷ liên tiếp. Sang đến thập kỷ thứ hai của thế kỷ 21 là màn rượt đuổi hấp dẫn về số Quả bóng vàng của Ronaldo và Messi.

Messi bứt lên khi giành Quả bóng vàng thứ 6 vào năm 2019 và duy trì phong độ ấn tượng để giành lấy Quả bóng vàng thứ 7 trong năm 2021. Với giải thưởng này, El Pulga đã chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên thắng Quả bóng vàng ở ba thập kỷ khác nhau, đây chắc chắn là kỷ lục khó có thể bị phá vỡ của thế giới bóng đá.