Thomas Mueller đe doạ "làm thịt" Barca vì Messi giành QBV

HOÀNG ANH , 13:07 01/12/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Thomas Mueller không hài lòng về việc người đồng đội ở Bayern Munich, Robert Lewandowski thua Messi ở Quả bóng vàng 2021.

Giải thưởng danh giá được trao cho Lionel Messi tại Paris vào đêm Chủ nhật. Đó là chiến thắng thứ bảy của Messi, một chiến tích kéo dài kỷ lục của siêu sao người Argentina. Thomas Mueller bày tỏ sự thất vọng trước việc các nhà báo bình chọn cho Messi chiến thắng Quả bóng vàng.

Mueller viết trong bài đăng trên tài khoản LinkedIn của mình: "Từ quan điểm của người Bavaria, Ba Lan và cả theo quan điểm của người Đức, gala Quả bóng vàng tối hôm qua chắc chắn là một sự thất vọng, giống như Ribery 2013, mặc dù tôi đã thi đấu khá lâu và không ngạc nhiên cho lắm. Toàn bộ sự việc tối qua đã củng cố một suy nghĩ: Chúng ta có những cầu thủ tuyệt vời ở Bundesliga và chúng ta không được giấu mình nữa. Những thành công trên đấu trường quốc tế rất cần thiết để được toàn cầu công nhận".

Thomas Mueller: "Messi giành QBV là một sự thất vọng" - Ảnh 1.

Messi đoạt QBV khiến nhiều người không phục

Mueller cho biết bây giờ anh đang có động lực lớn để mang Champions League trở lại nước Đức. Tiền đạo sinh năm 1988 cảm thấy chiếc cúp Champions League sẽ nhắc nhở France Football về chất lượng của cầu thủ Bundesliga.

"Đây cũng là động lực rất lớn để tôi đặt mọi thứ vào thế cân bằng và mang Champions League trở lại Munich, đồng thời cho thế giới bóng đá thấy mọi chuyện đang diễn ra. Trên hết, đó là cho họ thấy bóng đá Đức đã cống hiến điều gì cho thế giới", Mueller nói.

Việc Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021 có thể sẽ gián tiếp làm tổn hại đến cơ hội lọt vào vòng 1/8 Champions League của Barcelona. Đội bóng TBN cần một kết quả tích cực từ trận đấu cuối cùng vòng bảng của họ. Nhưng đội bóng cũ của Messi sẽ phải đối mặt với một Bayern Munich giận dữ, nơi tiền đạo Lewandowski bị "hắt hủi" ở Paris.

Mueller nói về cơ hội "trả thù" trước Barcelona và thêm một số lời khen ngợi thận trọng dành cho Messi.

"Chúng tôi có cơ hội để làm điều đó vào thứ tư tuần sau, trong trận đấu với Barcelona tại Champions League. Hãy giải quyết nó! Với Lionel Messi, anh ấy có lẽ là thứ bóng đá theo chủ nghĩa cá nhân hay nhất từng tạo ra. Vì vậy, xin chúc mừng Lionel đã giành được Quả bóng vàng, ngay cả khi tôi nghĩ Robert Lewandowski xứng đáng hơn ở lần này".

Vượt Lewandowski, Messi lần thứ 7 giành QBV