Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Xuất hiện giải đấu Esports từ hiện trị giá 230 tỉ VNĐ, đặt mục tiêu gây quỹ vắc xin Covid-19 nhằm giúp các giải đấu quốc tế sớm quay trở lại

L8 , 13:40 06/06/2021 | Esport

Chia sẻ

Giải đấu từ thiện, xây dựng quỹ vắc xin Covid-19 cho các game thủ đã quay trở lại. Lần này, toàn bộ số tiền 10 triệu USD (~230 tỉ VNĐ) sẽ được sử dụng vào việc phân phối vắc xin Covid-19 cho các tuyển thủ trên toàn cầu.

Saudi Esports cam kết hỗ trợ 10 triệu USD cho việc phân phối vắc xin Covid-19 nhằm giúp các giải đấu quốc tế sớm quay trở lại - Ảnh 1.

Sự kiện "Gamers Without Borders" lần này sẽ diễn ra trong 9 tuần và bắt đầu từ ngày 7/6. Tại đây, các tuyển thủ ưu tú, có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng sẽ thi đấu với nhau ở 3 tựa game chính gồm: Fortnite, Rocket League và Tom Clancy's Rainbow Six Siege. 

Người giành thắng lợi sẽ góp một phần giải thưởng của mình vào quỹ vác xin Covid-19 của Unicef, tổ chức đang thực hiện phân phối vác xin Covid-19 cho những quốc gia khó khăn trên thế giới. Dự kiến vào thời điểm giải đấu kết thúc, tiền quỹ quyên góp được sẽ lên đến 10 triệu USD, tương đương hơn 230 tỉ VNĐ.

Saudi Esports cam kết hỗ trợ 10 triệu USD cho việc phân phối vắc xin Covid-19 nhằm giúp các giải đấu quốc tế sớm quay trở lại - Ảnh 2.

Ngoài ra, các giải đấu cộng đồng của Gamers Without Borders, nơi những người chơi ở tất cả các cấp độ thi đấu với nhau trong một studio thực tế ảo cũng sẽ trở lại, bao gồm vòng playoffs cho các trò chơi như Overwatch, Tekken 7 và Call of Duty.

"Chúng tôi muốn kết nối, truyền cảm hứng cho cộng đồng game thủ quốc tế để đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ sót ai trong việc phục hồi tổn hại sau Covid-19", chủ tịch của Liên đoàn thể thao điện tử Ả Rập Xê Út chia sẻ trước truyền thông.

Liam Payne và Snoop Dogg là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng đã tham gia lễ hội năm ngoái. Ban tổ chức cũng đã hứa rằng cuộc thi năm nay cũng sẽ có những khách mời nổi tiếng, tuy nhiên, thông tin cụ thể sẽ được công bố sau.

Saudi Esports cam kết hỗ trợ 10 triệu USD cho việc phân phối vắc xin Covid-19 nhằm giúp các giải đấu quốc tế sớm quay trở lại - Ảnh 3.

Snoop Dogg và Liam Payne từng tham gia buổi diễn tại sự kiện năm ngoái

Liên đoàn thể thao điện tử Ả Rập Xê Út (Safeis) đã hợp tác với tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng Electronic Sports League (ESL) để lan tỏa thông điệp của giải đấu tới cộng đồng Esports toàn cầu. Sự hợp tác này sẽ cho phép giải đấu được phát sóng trên tổng cộng 8 ngôn ngữ khác nhau để tiếp cận rộng rãi hơn.