Tổ chức có CEO gốc Việt ký kết thành công hợp đồng trị giá 210 triệu USD, lớn nhất trong lịch sử Esports thế giới

Phú Vũ , 22:09 05/06/2021 | Esport

Chia sẻ

TSM đảm bảo thỏa thuận quyền đặt tên 10 năm trị giá 210 triệu USD với FTX.

Team SoloMid, một tổ chức thể thao điện tử có trụ sở tại Los Angeles, đã ký thỏa thuận quyền đặt tên trong vòng 10 năm, trị giá 210 triệu USD (tức hơn 4800 tỉ VNĐ) với FTX Trading Limited và West Realm Shires Services Inc, đối tác sở hữu các sàn giao dịch tiền điện tử FTX và FTX.US.

Được thành lập vào năm 2009, TSM hiện nay sẽ được gọi là TSM FTX. Thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức.

Andy Dinh, người sáng lập và là Giám đốc điều hành gốc Việt của TSM cho biết: "Khi tôi gặp Sam Bankman-Fried (Người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX.com và FTX.US), ngay lập tức tôi biết rằng chúng tôi phải làm việc cùng nhau".

TSM ký kết hợp đồng hợp tác cực khủng với sàn giao dịch FTX - Ảnh 1.

Andy Dinh, CEO của TSM

Hợp đồng tài trợ kéo dài đến 10 năm này là một trong những thương vụ lớn nhất cả thế giới Esports lẫn ngành tiền mã hóa từ trước đến nay.

Sam Bankman-Fried, CEO sàn FTX, tuyên bố: "Chúng tôi đang thay đổi một lĩnh vực có sẵn và tái định hình nó cho kỷ nguyên kỹ thuật số: giống như những gì mà e-sports đang làm với thể thao, tiền mã hóa cũng làm điều tương tự với hoạt động đầu tư và ngành tài chính".

TSM ký kết hợp đồng hợp tác cực khủng với sàn giao dịch FTX - Ảnh 2.

Sam Backman-Fried, CEO sàn giao dịch FTX

TSM sẽ sử dụng số tiền có được từ nhà tài trợ để mở rộng quy mô, thành lập văn phòng đại diện ở khu vực châu Á, châu Âu và Nam Mỹ. Đồng thời họ cũng đầu tư vào các tựa game Esports trên điện thoại và các nền tảng khác. Theo Forbes, TSM là tổ chức thể thao điện tử có giá trị nhất thế giới của năm 2020, với định giá hơn 410 triệu USD.

TSM ký kết hợp đồng hợp tác cực khủng với sàn giao dịch FTX - Ảnh 3.

Quan hệ đối tác TSM FTX là thỏa thuận quyền đặt tên Esports thứ hai được công bố trong tuần này. Trước đó, ngày 3/6, Dignitas đã công bố quan hệ đối tác hữu hạn với ngân hàng kỹ thuật số QTNMPAY.