Bị cấm thi đấu, Dia1 bất ngờ đăng status "không làm fan thất vọng ở mùa giải này"

LC , 11:09 05/06/2021 | Esport

Chia sẻ

Dia1 đã sẵn sàng cho mùa giải mới, anh hứa sẽ không làm fan thất vọng.

Mới đây, Lê Phú "Dia1" Quý bất ngờ chia sẻ quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Cụ thể, anh viết: "Thời gian trôi nhanh quá, chưa gì đã tới mùa giải mới rồi, thôi thì em Địa15 hứa sẽ không làm mọi người thất vọng ở mùa giải này".

Thông thường, trước mỗi mùa giải mới, Dia1 thường có những chia sẻ tương tự nhằm cổ vũ bản thân và gửi lời nhắn tới NHM. Lúc này, chỉ còn ít ngày nữa, VCS mùa Hè 2021 sẽ chính thức khởi tranh. Nhưng dòng status của Dia1 mới đây lại có gì đó sai sai.

Bị cấm thi đấu, Dia1 bất ngờ đăng status "không làm fan thất vọng ở mùa giải này" - Ảnh 1.

Chia sẻ của Dia1 trên Facebook

Chẳng là Dia1 bị VCS cấm thi đấu một năm vì đi đêm. Rõ ràng, anh không thể nào xuất hiện tại VCS mùa Hè 2021. Chia sẻ của anh chàng sinh năm 2001 khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang. Nhiều người cho rằng đây chỉ là "content" để Dia1 kéo view, bởi ngay sau status, anh lên livestream. Họ cũng không hiểu "Dia15" khác gì Dia1.

Trong khi đó, một số người lại cho rằng SBTC Esports đã kháng cáo thành công, giúp Dia1 có thể trở lại với VCS mùa Hè 2021. Bởi trước đó, quản lý SBTC - Cao Lê Tuấn Tú nhiều lần úp mở đoạn ghi âm 47 phút là bằng chứng cho thấy Dia1 không đi đêm. Hơn nữa, Thầy Giáo Ba khẳng định sẽ đi tới cùng của vụ việc này, Dia1 chuyển nhượng sang SBTC Esports là hoàn toàn hợp lệ.

Nhưng hiện tại, BTC VCS chưa đưa ra bất kì thông tin nào. Dia1 vẫn đang phải chịu án phạt cấm thi đấu 1 năm. Anh sẽ phải chờ tới VCS mùa Hè 2022 để có thể trở lại thi đấu chuyên nghiệp LMHT.

Thậm chí, Dia1 còn cổ vũ GAM Esports ở mùa giải tới. Ở phần bình luận, anh chia sẻ: "Nhưng mà GAM vẫn vô địch". Không rõ Dia1 đang cổ vũ GAM vô địch VCS mùa Hè 2021, hay anh đang cà khịa về việc GAM khiến anh bị cấm thi đấu một năm.

Bị cấm thi đấu, Dia1 bất ngờ đăng status "không làm fan thất vọng ở mùa giải này" - Ảnh 2.

Dia1 cổ vũ GAM Esports