Vắng Device, Astralis như mất đi 99% sức mạnh

LC , 09:50 05/06/2021 | Esport

Chia sẻ

Astralis đang trải qua quãng thời gian đầy khó khăn sau khi Device (hay còn gọi là Dev1ce) gia nhập Ninja in Pyjamas.

Năm 2016, sự xuất hiện của Astralis gây chấn động thế giới. Những chàng trai tới từ Đan Mạch lần lượt chinh phục hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác nhau. 

Đáng chú ý, Astralis có tới 4 lần vô địch Major, giải đấu cao cấp nhất CSGO thế giới. Nổi bật hơn cả trong đội hình "sao đỏ" là Device, tay chơi AWP-er (súng bắn tỉa) nằm trong top 3 cá nhân xuất sắc nhất CSGO thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Vắng Device, Astralis như mất đi 99% sức mạnh - Ảnh 1.

Device gia nhập NiP

Nhưng tháng 4/2021, Device quyết định rời Astralis và gia nhập Ninjas in Pyjamas. Giờ đây, đội tuyển từng 4 lần vô địch Majors đang gặp khó khi vắng Device. Khoảng trống ngôi sao này để lại là quá lớn.

Ngày 4/6, Astralis bị loại từ sớm tại IEM mùa Hè sau thất bại trước FunPlus Phoenix và Gambit Esports. Qua đó, họ xếp vị trí top 12 tại giải đấu lần này. Trước đó, tại một giải đấu lớn khác là DreamHack Masters Spring 2021, Astralis cũng chỉ xếp vị trí top 6.

Vắng Device, Astralis như mất đi 99% sức mạnh - Ảnh 2.

Gla1ve chơi ngày càng hay nhưng chưa đủ để dẫn dắt Astralis giành chiến thắng

Astralis trở nên nổi tiếng là nhờ lối chơi khoa học và kỷ luật. Vì vậy, mất đi một mắt xích cũng có thể khiến cả hệ thống trục trặc. Đặc biệt là với cá nhân xuất sắc như Device. Ngoài "tay to", những tuyển thủ mới của "Sao đỏ" cần phải học hỏi rất nhiều để có thể gắn kết cùng những người đồng đội. Việc Device chia tay Astralis sau nhiều năm gắn bó khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Trong khi đó, sự xuất hiện của tay chơi người Đan Mạch giúp NiP lên như diều gặp gió. Mới đây, họ xuất sắc giành Á quân Flashpoint mùa 3. Trước đó, việc NiP bị loại từ sớm tại các giải đấu cũng chẳng còn mấy bất ngờ với người hâm mộ.

Vắng Device, Astralis như mất đi 99% sức mạnh - Ảnh 3.

Đội hình Astralis hiện tại, Bubzkji (bên trái) là người thay thế Device