Huyền thoại KennyS dứt áo G2 Esports và CSGO, chuyển sang VALORANT?

MẠNH ĐĂNG , 01:38 09/03/2021 | Esport

Chia sẻ

Hiện, KennyS đang cân nhắc việc rời CSGO để chuyển hướng sang VALORANT.

Mới đây, làng Esports thế giới chấn động với tin tức KennyS bỏ CSGO sang VALORANT "kiếm cơm". Thông tin được chia sẻ bởi người chuyên cung cấp đội hình VALORANT, Arran "Halo" Spake. "Theo nguồn tin, cựu tuyển thủ CSGO KennyS đang được thử việc tại Alliance. Thông tin này đã bị rò rỉ trước đó", anh chia sẻ trên Twitter.

"Nguồn tin của tôi cho biết KennyS hiện chưa cam kết chuyển sang VALORANT khi vẫn còn lựa chọn cho CSGO".

Huyền thoại KennyS dứt áo G2 Esports và CSGO, chuyển sang VALORANT? - Ảnh 1.

Rộ tin KennyS sang VALORANT

Đáng chú ý, ngay sau khi thông tin được đồn thổi thì KennyS có động thái rõ rệt. Anh bất ngờ chia sẻ bức hình về VALORANT. Cụ thể, đó là đoạn gif của nhân vật Jett, bay từ bờ bên này sang bên kia. Liệu đây có phải ẩn ý cho việc KennyS bỏ CSGO, sang VALORANT?

Huyền thoại KennyS dứt áo G2 Esports và CSGO, chuyển sang VALORANT? - Ảnh 2.

KennyS úp mở việc sang VALORANT

Hiện tại, thông tin này khiến người hâm mộ CSGO và Esports thế giới sốt rần rần. Một bên ủng hộ anh, nhưng cũng không ít người phản đối. Bởi KennyS là tượng đài của CSGO với khả năng bắn AWP cực đỉnh.

Nhưng đó đã là quá khứ. Hiện tại, phong độ của anh khá phập phù. Thậm chí, KennyS vừa bị cho ngồi dự bị tại G2 Esports sau thành tích bết bát tại 2 giải đấu gần nhất. Việc anh chuyển hướng sang VALORANT sẽ đem về nhiều cơ hội hơn là tiếp tục cạnh tranh tại CSGO.

Huyền thoại KennyS dứt áo G2 Esports và CSGO, chuyển sang VALORANT? - Ảnh 3.

KennyS không còn xuất hiện trong đội hình chính thức G2 ở thời điểm hiện tại

KennyS từng đánh giá VALORANT không phải đối thủ của CSGO bởi tựa game này chỉ vui mà thôi. "VALORANT chơi khá vui, thỏa mãn khi có những mạng hạ gục, có bộ giao diện khá thú vị. Tôi khá ít dùng skill và chỉ muốn chạy vòng vòng, bắn nhau. Lối chơi đồng đội là thứ quyết định của trò chơi này", KennyS từng nhận xét về đối thủ CSGO hồi tháng 4/2020.

"Nhưng thực sự mà nói, VALORANT khá dễ thì phải vì súng không có độ giật mấy. Một điểm đáng chú ý là AWP không thể quickscope được".

Quả thực, việc KennyS thực sự sang VALORANT cũng chẳng mấy bất ngờ. Hàng loạt huyền thoại CSGO đã đi trước anh. Đó là Get_Right, ScreaM...

KennyS tên thật là Kenny Schrub. Tay súng sinh năm 1995 theo đuổi Counter-Strike từ những năm 2012. Sau nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp, KennyS đã gặt hái được vô vàn danh hiệu như IEM 2015, ESL Pro League Season 5, Dreamhack 2017...