Drama: Gla1ve gọi giải đấu tính điểm Major của CSGO là "rác rưởi" vì xử lý nghiệp dư

MẠNH ĐĂNG , 11:30 17/05/2021 | Esport

Chia sẻ

Buộc đội tuyển thắng lợi phải đấu lại, BTC Flashpoint - FACEIT khiến cộng đồng CSGO dậy sóng.

Mới đây, Ninjas in Pyjamas bất ngờ thua sốc trước đội tuyển được đánh giá yếu hơn là Anonymo Esports. Trận mở màn Flashpoint Season 3 không mấy thành công khiến Device cùng đồng đội phải rơi xuống nhánh thua từ sớm. Nhưng sau thất bại này, Device cùng đồng đội tức tối chỉ trích BTC, tức FACEIT.

"Chúng tôi đã thua trận trước Anonymo, thi đấu với điều kiện cực tệ và tôi phải chia sẽ rằng tôi thật sự thất vọng với cách xử lý nghiệp dư của FACEIT", Device chia sẻ sau khi phải thi đấu trong điều kiện giật, lag.

Drama: Gla1ve gọi giải đấu tính điểm Major của CSGO là "rác rưởi" vì xử lý nghiệp dư - Ảnh 1.

Giải đấu khiến nhiều tuyển thủ CSGO tức tối

Quả thực, NiP phải thi đấu ở một server (máy chủ) cực tệ với 40% loss. Một thiệt thòi cực lớn cho Device cùng đồng đội hay bất kì người chơi CSGO nào nếu rơi vào hoàn cảnh này. Dĩ nhiên, Anonymo không phải đội muốn trục lợi từ đối thủ và họ đã đề nghị ngừng trận đấu, dời lịch khi NiP không thể thi đấu với 100% phong độ, nhưng BTC từ chối. FACEIT đã không cố gắng tìm ra phương án tốt nhất, một server ổn định cho cả 2 đội thi đấu.

Tưởng rằng mọi chuyện sẽ kết thúc và NiP chấp nhận thất bại. Nhưng, FACEIT yêu cầu 2 đội tuyển tái đấu, gây sức ép buộc Anonymo phải đấu lại. Rõ ràng, NiP là tổ chức lớn hơn nhiều và sự xuất hiện của tân binh Device khiến đội tuyển này càng được trở nên yêu thích hơn.

Drama: Gla1ve gọi giải đấu tính điểm Major của CSGO là "rác rưởi" vì xử lý nghiệp dư - Ảnh 2.

Tuyển thủ CSGO chỉ trích cách xử lý của BTC Flashpoint

Quyết định này của BTC khiến hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp tức tối. Những tay súng hàng đầu thế giới như Elige, Snappi, Hunden, Apex, MSL cho rằng không có lý do nào khiến Anonymo phải thi đấu lại. Bởi họ không hề có lỗi. Thậm chí, đội trưởng Astralis - đồng đội cũ của Device - Gla1ve viết vỏn vẹn 1 chữ trên Twitter: "Trashpoint (Flashpoint rác rưởi)". Đáng chú ý, Astralis hiện là 1 trong 16 đội thi đấu tại giải đấu này.

Thậm chí, Snax, tay súng của Anonymo còn mỉa mai về việc thi đấu lại. "Này anh em, liệu chúng ta có thể đấu lại trận chung kết Major năm 2017 ở Atlanta không? Khán đài khi đó quá ầm và tôi chẳng thể nào nghe được tiếng chân".

Cách xử lý nghiệp dư của FACEIT khiến cộng đồng CSGO dậy sóng. Thậm chí, đây là giải đấu rất quan trọng, thuộc khuôn khổ tính điểm dự Major. Hiện tại, lịch thi đấu của trận NiP gặp Anonymo chưa được công bố.

Drama: Gla1ve gọi giải đấu tính điểm Major của CSGO là "rác rưởi" vì xử lý nghiệp dư - Ảnh 3.

Snax mỉa mai về quyết định của BTC

Drama: Gla1ve gọi giải đấu tính điểm Major của CSGO là "rác rưởi" vì xử lý nghiệp dư - Ảnh 4.

Giải đấu Flashpoint 3