Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

XB - Proe và những cặp bài trùng của Liên Quân Việt Nam

HUYỀN TRÂN , 19:40 30/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Nhiều ngôi sao không thể tách rời nhau tại ĐTDV trong những năm qua.

Về 5 năm qua, ĐTDV có rất nhiều vấn đề để bàn tán. Giải đấu cao nhất LQVN nổi tiếng khắp thế giới. Trong đó, nhiều ngôi sao sớm trở thành một phần lịch sử vẻ vang. Ngoài ra, sân chơi này còn hội tụ nhiều cặp game thủ luôn như hình với bóng trên sàn đấu. 

XB - ProE (Team Flash)

XB và ProE nổi lên trong màu áo GameTV. Dù thi đấu đường khác nhau, cả hai vẫn thường xuyên kết hợp ăn ý, hỗ trợ hết lòng cho nhau. Không những vậy, bộ đôi ngôi sao còn đóng vai trò chủ chốt đưa GTV đến thành công cuối 2017. 

XB và ProE góp công lớn giúp Team Flash có được vị thế hiện tại

XB và ProE góp công lớn giúp Team Flash có được vị thế hiện tại

Sau đó, cả XB và ProE cùng nhau gia nhập Team Flash. Ở đây, họ mở ra giai thoại lẫy lừng cho bản thân lẫn đội nhà. 

Hay đúng hơn, bộ đôi ngôi sao thay đổi hẳn diện mạo FL, giúp họ thống trị ĐTDV và vươn ra đấu trường quốc tế. 

Tới nay, Team Flash trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, XB cùng ProE vẫn tiếp tục gắn bó với đội. Sắp tới, cả hai được kỳ vọng dẫn dắt lứa đàn em, một lần nữa giúp cựu vương LQVN tỏa sáng. 

Gấu - Đạt Kòii (Team Flash)

Gấu và Đạt Kòii cũng được xem như cặp bài trùng ở ĐTDV. Cả hai gắn bó với Team Flash từ những ngày đầu. Tới nay, Gấu đã nói lời chia tay con đường thi đấu chuyên nghiệp. Theo đó, cả sự nghiệp, ngôi sao 27 tuổi chỉ cống hiến cho đội nhà. 

Gấu và Đạt Kòii là bộ đôi ngôi sao hết lòng vì Team Flash ở ĐTDV

Gấu và Đạt Kòii là bộ đôi ngôi sao hết lòng vì Team Flash ở ĐTDV

Tương tự, Đạt Kòii trải qua nhiều khó khăn vẫn cương quyết trung thành với Team Flash. Anh quyết định giải nghệ, sau đó làm HLV cho đội. Cuối cùng, mùa Xuân 2022, tuyển thủ 23 tuổi trở lại tiếp tục thi đấu. 

Suốt thời gian còn sát cánh, Gấu và Đạt Kòii luôn cố gắng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Thời điểm cựu đội trường FL sa sút, cũng chính Đạt Kòii thay thế anh chơi đường Caesar. Và hiện tại, Đạt Kòii cũng chính là người khỏa lấp vị trí Gấu để lại. 

NTB - Zeref (Saigon Phantom)

NTB, Zeref gắn với một thời kỳ huy hoàng của Saigon Phantom. Giống Gấu, Đạt Kòii, cả sự nghiệp, bộ đôi ngôi sao chưa từng có ý định rời đội nhà. Mùa Xuân 2021, NTB tuyên bố giã từ sự nghiệp sau chặng đường cống hiến hết mình cho "Bóng ma Sài Thành". Về Zeref, dù được thi đấu hay không, anh vẫn lựa chọn ở lại SGP. 

Thời còn chiến đấu cùng nhau, NTB là xạ thủ hàng đầu ĐTDV. Trong khi Zeref được xem như người chơi đường trên ưu tú bậc nhất LQVN. Sau đó, anh chuyển sang chơi hỗ trợ, trở thành điểm tựa cho NTB. Cả hai còn là nhân tố chủ chốt để Saigon Phantom tìm kiếm danh hiệu thời điểm 2018, 2019. 

Ara - Oppa (BOX Gaming)

Ara xuất phát điểm là "Thần đồng" của LQVN. Trong khi đó, Oppa được xem như tài năng nở muộn. Ara nhanh chóng phát triển, sớm trở thành xạ thủ hàng đầu ĐTDV. Thế nhưng, mãi đến khi sát cánh bên cạnh Oppa, anh mới phát huy trọn vẹn năng lực bản thân. 

Ara và Oppa đồng hành với nhau suốt chặng đường qua

Ara và Oppa đồng hành với nhau suốt chặng đường qua

Trong màu áo BOX, đến MZD, cả hai từng được xem như cặp đôi đường Rồng xuất sắc nhất LQVN. Họ góp công lớn giúp BOX về nhì ĐTDV mùa Xuân 2019. Sau đó, họ tiếp tục tỏa sáng để MZD giành vé trước Team Flash dự SEA Games 30. 

Hiện tại, Ara và Oppa vẫn tiếp tục thi đấu cùng nhau trong màu áo BOX Gaming. Trên chặng đường tới, họ một lần nữa trở thành trụ cột chính để đội nhà cạnh tranh ngôi vô địch. 

K.A - Turtle

K.A, Turtle từng rất nổi tiếng trong giới Liên Quân Việt Nam. Họ ra mắt thành công với OverClockers ở quốc nội. Ngoài ra, cả hai tỏa sáng để giúp đội nhà ghi dấu ấn tại AIC 2018. Để rồi, sau vinh quang ngắn ngủi, bộ đôi ngôi sao mỗi người một nơi. 

Đến mùa Đông 2019, K.A và Turtle tái hợp ở HTVC IGP Gaming. Cả hai tiếp tục gồng gánh, đưa đội nhà về nhì ĐTDV. Chưa hết, tại AIC cùng năm, họ cũng thi đấu trưởng thành, xuất sắc hơn. Theo đó, IGP tiến đến bán kết và về thứ 4 sân chơi quốc tế. Chưa hết, K.A và Turtle vẫn không rời xa nhau, một lần nữa thi đấu chung trong màu áo HEAVY. 

ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khởi tranh thừ 10/2

ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khởi tranh thừ 10/2

https://sport5.vn/xb-proe-va-nhung-cap-bai-trung-cua-lien-quan-viet-nam-20220130172507727.htm