Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Có một Saigon Phantom rất đặc biệt với ĐTDV

HUYỀN TRÂN , 15:47 21/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Saigon Phantom giữ một vị trí khó lòng thay thế trong giới Liên Quân Việt Nam.

ĐTDV mùa Xuân 2022 chuẩn bị khởi tranh. Trong đó, Saigon Phantom một lần nữa được đánh giá cao cho ngôi vương giải đấu. Đội giữ nguyên dàn lực lượng kết hợp các ngôi sao kỳ cựu và nhân tố trẻ. Sau thời gian sát cánh cùng nhau, đây là line-up tối ưu nhất với SGP. 

Saigon Phantom là đội tuyển đặc biệt với ĐTDV

Saigon Phantom là đội tuyển đặc biệt với ĐTDV

Tới nay, trong giới LQVN, bên cạnh Team Flash, Saigon Phamtom được xem như ông lớn đẳng cấp nhất. Nếu không xét thành tích, "Bóng ma Sài Thành" thậm chí còn hơn hẳn đại kình địch. Hay đúng hơn, SGP rất đặc biệt với ĐTDV. 

Saigon Phantom ra mắt cùng thời điểm với sân chơi cao nhất giới Liên Quân Việt Nam. Trải qua hành trình 5 năm, đội nhà góp mặt đủ ở mỗi giai đoạn thăng, trầm của giải đấu. Nói cách khác, SGP sớm trở thành nhân chứng lịch sử cho ĐTDV. 

Không những vậy, 11 mùa giải tham dự, đội chưa bao giờ rớt khỏi top 4. Tới nay, giải đấu liên tục chứng kiến sự chuyển giao thế hệ giữa các đại diện. Nhóm ông lớn thay đổi không ngừng, kẻ đến, người đi.

SGP từng đại diện Việt Nam dự AWC đầu tiên, năm 2018

SGP từng đại diện Việt Nam dự AWC đầu tiên, năm 2018

Thế nhưng, Saigon Phantom vẫn mãi là thế lực hàng đầu trong giới Liên Quân Việt Nam. Để rồi, khi nhiều đội tuyển đời đầu tan rã, họ trở thành cái tên duy nhất còn tồn tại. Đã vậy, SGP tiếp tục phát triển vững mạnh, trở thành ông lớn khó lòng thay thế ở ĐTDV. 

Điều này một phần đến từ kế hoạch xây dựng bài bản, kiên trì của "Bóng ma Sài Thành". Hay đúng hơn, đội tích cực thay máu lực lượng, chấp nhận đánh đổi. Có thể nói, SGP là đại diện nhiều lần triệt để thanh lý đội hình nhất. 

Lần đầu tiên, đội thay đổi thời điểm mùa Xuân 2018. Sau đó, chỉ một năm, Saigon Phantom tiếp tục trình làng line-up mới. Đến ĐTDV mùa Đông 2020, nhà vua LQVN lại thay máu lực lượng. Và rồi mùa Đông 2021, đội lặp lại thói quen tương tự. Quan trọng, ngoại trừ 2019, mỗi lần cải thiện đội hình đều giúp họ lên ngôi vương quốc nội. 

SGP tiếp tục trở lại và lên ngôi vương ĐTDV mùa Đông 2021

SGP tiếp tục trở lại và lên ngôi vương ĐTDV mùa Đông 2021

Chưa hết, SGP hiện vẫn là đại diện duy nhất trải qua giải đấu quốc tế kỳ lạ nhất trong lịch sử Liên Quân. Đội đại diện cho Việt Nam tham dự AWC đầu tiên tổ chức trên đất Mỹ. Nhưng cuối cùng vì vấn đề visa, lực lượng hùng hậu tan đàn xẻ nghé. 

Mang niềm kỳ vọng lớn lao, cuối cùng, Saigon Phantom không thể bỏ túi thành tích cao cho ĐTDV. Cũng vì lẽ đó, nhiều năm, "Bóng ma Sài Thành" chẳng được coi trọng. SGP đeo mác tiên phong cho LQVN ở AWC như GameTV, Pro Army từng làm tại AIC. Chỉ tiếc, danh tiếng của họ lại khác xa hai đội đồng hương. 

Bên cạnh đó, Saigon Phantom còn sở hữu nhiều game thủ trung thành nhất. Tới nay, họ có 4 ngôi sao cả sự nghiệp chỉ gắn bó với đội. Tất cả đều là những cái tên máu mặt Yamate, Polo, NTB và Zeref. Đáng nói hơn, Zeref vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp. Đồng thời, anh cũng trở thành game thủ có thâm niên cao hàng đầu, bên cạnh Đồng V. 

Từ lúc còn thi đấu đến khi giải nghệ, Yamate vẫn hết lòng với SGP

Từ lúc còn thi đấu đến khi giải nghệ, Yamate vẫn hết lòng với SGP

Cuối cùng, SGP sở hữu Yamete và Polo. Thời điểm ra mắt, bộ đôi ngôi sao chinh chiến hết mình vì đội nhà. Sau khi chia tay sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, họ vẫn chưa bao giờ rời xa Saigon Phantom. 

Hầu hết các game thủ sau khi tuyên bố giải nghệ sẽ biến mất khỏi giới Liên Quân. Trường hợp khác, họ đổi qua livestream hoặc có thể chuyển hẳn sang tựa game mới. 

Rất hiếm người lùi về sau, tiếp tục cống hiến cho đội tuyển cũ và ĐTDV. Nhưng Polo hiện đảm nhận chiến ghế HLV ở SGP. Trong khi đó, Yamate là ông chủ của Saigon Phantom. Từng nhận về nghi ngờ, dè bỉu, cả hai vẫn miệt mài cố gắng dẫn dắt đội nhà đến tương lai xán lạn.

Sau tất cả, Yamate và Polo là những nhân tố đặc biệt của giới Liên Quân. Và chính họ cũng góp phần biến Saigon Phantom trở nên khác biệt với ĐTDV. 
https://sport5.vn/co-mot-saigon-phantom-rat-dac-biet-voi-dtdv-20220121141250315.htm