Những ngôi sao từng đổi vị trí thi đấu trong lịch sử ĐTDV

HUYỀN TRÂN , 18:55 19/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Không phải ngôi sao nào cũng gặt hái được thành công khi thay đổi vị trí thi đấu sở trường ở ĐTDV.

ĐTDV mùa Xuân 2022 đã ấn định ngày trở lại. Các đội tuyển cũng dần hoàn thiện đội hình cho cuộc chiến vô địch sắp tới. Trong đó, Team Flash liên tục thu hút sự chú ý từ cộng đồng Liên Quân Việt Nam. Cựu vương thế giới trang bị dàn lực lượng khủng với quyết tâm bùng nổ sau một năm bết bát. 

Quan trọng, "Thần rừng" ADC còn có bước chuyển mình mới. Anh sẽ đổi sang chơi xạ thủ, sánh vai cùng Daim. Đây chắc chắn trở thành thử thách khó nhằn với ngôi sao 22 tuổi. Bởi lẽ, trong lịch sử ĐTDV, nhiều game thủ thử sức ở vai trò thi đấu khác nhưng hầu hết đều thất bại. 

PS Man 

Chặng đường game thủ của PS Man thật sự không tầm thường. Anh sớm đạt được thành công với danh hiệu quốc nội lẫn quốc ngoại. Thế nhưng, vinh quang với cựu sao LQVN cũng sớm lụi tàn vì nhiều yếu tố. Hay đúng hơn, chặng đường sau ngôi á quân AIC 2017 đầy chông gai cho PS Man. 

PS Man không thành công khi chuyển thi đấu ở vị trí mới

PS Man không thành công khi chuyển thi đấu ở vị trí mới

ĐTDV mùa Đông 2018, anh chứng kiến GameTV tan đàn xẻ nghé. Những người đồng đội thân thiết chuyển sang khoác áo đại kình địch. Tiếp đến, đội cũng bán suất đánh chính cho BOX Gaming. Trong hình hài mới, PS Man quyết định chuyển từ đường Caesar sang đi hỗ trợ. 

Huyền thoại LQVN sở hữu kỹ năng cao, chơi khá ổn các tướng tanker, trợ thủ. Thế nhưng, anh thiếu tầm nhìn, khả năng check bản đồ cũng như bảo vệ xạ thủ. Màn trình diễn từ PS Man ảnh hưởng không ít đến thành tích chung của đội nhà. Để rồi, những mùa sau, BOX phải chiêu mộ một ngôi sao hỗ trợ để trả anh lại vị trí cũ. 

Đến ĐTDV mùa Xuân 2020, một lần nữa, PS Man lùi về chơi support, để Loki thi đấu đường trên. Trải qua một chặng đường dài, cựu sao sinh năm 1997 vẫn thi đấu kém trong vai trò này. Cuối cùng, MZD xuống hạng và giải thể. Theo đó, PS Man cũng quyết định giải nghệ với kết thúc dang dở. 

KhiênG (HEAVY)

KhiênG là ngôi sao kỳ cựu của ĐTDV. Anh cũng trải qua không ít thăng trầm, phiêu bạt nhiều đội tuyển để duy trì sự nghiệp game thủ. Thuở ra mắt, KhiênG khoác áo GameTV. Và xuất phát điểm của "Thần rừng" LQVN là người đi đường Caesar. 

KhiênG trở thành "Thần rừng" ĐTDV khi chuyển sang vị trí mới

KhiênG trở thành "Thần rừng" ĐTDV khi chuyển sang vị trí mới

Sau đó, chuyển sang ProArmy, KhiênG mới đảm nhận vai trò đi rừng. Đáng nói, ngôi sao 23 tuổi còn thể hiện bộ mặt xuất sắc hơn vị trí cũ. Thế nhưng, thời điểm đầu quân cho BOX Gaming ở ĐTDV mùa Đông 2018, anh lại trở về chơi đường trên. 

Để rồi mùa Xuân 2019, KhiênG một lần nữa được trao trọng trách nơi đường rừng. Đây trở thành khoảnh khắc thay đổi sự nghiệp ngôi sao sinh năm 1998. Anh chơi xuất sắc, góp công giúp BOX tái sinh. 

Quan trọng, KhiênG có màn đối đầu sòng phẳng cùng ADC và giành tấm vé dự SEA Games 30. Và từ đó tới nay, game thủ 23 tuổi tiếp tục chơi cho FAP Esports, HEAVY và trở thành "Thần rừng" hàng đầu LQVN. 

Zeref (Saigon Phantom)

Zeref hiện tại là game thủ có thâm niên hàng đầu ĐTDV. Thực chất, tài năng của anh chưa bao giờ được nhìn nhận đúng. Hay đúng hơn, ngôi sao 24 tuổi xứng đáng nổi tiếng và có một chỗ đứng vững chắc trong giới Liên Quân. 

Từ thời ra mắt, Zeref luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên. Saigon Phantom liên tục thay máu lực lượng. Có lúc anh được trọng dụng, có lúc phải nhường chỗ cho đàn em. Để rồi, từ người chơi đường trên tài năng, ngôi sao sinh năm 1997 chuyển sang chơi hỗ trợ. 

Thế nhưng, Zeref vẫn thể hiện bộ mặt chỉn chu, xuất sắc. Nói cách khác, ngoài KhiênG, anh là game thủ hiếm hoi thay đổi vị trí thành công. Hiện tại, với sự xuất hiện của Khoa, Zeref sớm lùi về sau nhường chỗ cho đàn em. Nhưng với giới LQVN, còn thi đấu hay không, anh vẫn là biểu tưởng khó thay thế của SGP

Đồng V (Saigon Phantom)

Đồng V nổi tiếng là một trong những game thủ đường Caesar hay nhất giới LQVN. Nhưng có thời điểm, anh đã chuyển sang thi đấu ở vị trí rừng. Cụ thể, ĐTDV mùa Đông 2017, ngôi sao 24 tuổi gia nhập Saigon Phantom. Anh cùng Deft san sẻ đường rừng. 

Đồng V từng có thời điểm thi đấu ở vị trí đi rừng

Đồng V từng có thời điểm thi đấu ở vị trí đi rừng

Hay đúng hơn, ở các lượt trận playoffs, Đồng V đảm nhận vai trò chính. Cựu sao Adonis thông minh, sở hữu bể tương rộng. Thế nhưng, vị trí mới vẫn là cái áo quá rộng với anh. Cuối cùng, SGP kết thúc mùa giải năm đó ở hạng 4. Trong khi cuối 2017, Đồng V rời đội nhà và đầu quân cho Adonis Esports. 

Turtle

Turlte được đánh giá cao ngay thời điểm ra mắt. Anh là một trong những "Thần rừng" hội tụ đủ kỹ năng cao, bể tướng rộng và tư duy thông minh. Thế nhưng, Turtle lại không gặp thời và đạt đến đỉnh cao trọn vẹn. 

Cựu sao Adonis phiêu bạt nhiều đội tuyển, có thời gian biến mất khỏi ĐTDV. Cuối cùng, anh trở lại HEAVY thời điểm ĐTDV mùa Xuân 2021. Theo đó, Turtle cũng chuyển sang vai trò trợ thủ thay vì đường rừng. 

Chỉ tiếc, anh chẳng thể tái diễn bộ mặt siêu phàm để vực dậy đội nhà. Không những vậy, "Thần rừng" một thời của LQVN cũng ngày càng thi đấu sa sút. 

Tới nay, Turtle đã chia tay HEAVY và một lần nữa nói lời tạm biệt ĐTDV. 
https://sport5.vn/nhung-ngoi-sao-tung-doi-vi-tri-thi-dau-trong-lich-su-dtdv-20220119141637216.htm