Tuyển thủ Esports 63 tuổi: Từng cấm con cháu chơi nhưng ai ngờ lại bị cuốn theo, thừa nhận game là cây cầu kết nối thế hệ

Andy Mate , 20:00 18/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Sau hơn 3 năm thi đấu chuyên nghiệp, Oleg, đội trưởng đội tuyển Esports già nhất thế giới vẫn muốn chứng tỏ CS:GO không chỉ dành cho giới trẻ.

Oleg, tuyển thủ Esports của đội tuyển Ageless Shooters (Những tay súng không tuổi) đang là nhân vật nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Ông nổi như cồn nhờ sự nghiêm túc khi theo đuổi thể thao điện tử và câu chuyện truyền cảm hứng của riêng mình.

Trong buổi phỏng vấn mới nhất với TUT.BY, Oleg tiết lộ rằng mình từng coi game, cụ thể CS:GO là một thứ vô bổ nên cấm tiệt con cháu đụng vào. Tuy nhiên khi nhận ra tiềm năng của nó, ông đã thay đổi lối suy nghĩ.

Tuyển thủ Esports 63 tuổi: Từng cấm con cháu chơi nhưng ai ngờ lại bị cuốn theo, thừa nhận game là cây cầu kết nối thế hệ - Ảnh 1.

Oleg, tuyển thủ, người sáng lập ra Ageless Shooters

"Tôi thường quát tháo, bắt mấy đứa con đang tuổi ăn học ngừng chơi game để làm việc khác. Căng nhất là lúc tôi giấu cả dây điện máy tính đi để cấm chúng chơi", Oleg kể lại. "Thật tình cờ khi chính những lần ngăn cản chúng lại khiến tôi chú ý đến CS:GO".

Oleg từng có quãng thời gian dài phục vụ trong quân đội Nga nên ông cảm thấy vô cùng cuốn hút khi bắt đầu làm quen với CS:GO. Thế là trong vòng 3 tháng liên tiếp, Oleg chơi liền 218 trận, đạt tỉ lệ thắng 53%. Chưa dừng lại ở đó, ông còn lên mạng "tuyển quân", tìm kiếm những người cùng đam mê như mình. Kết quả nhận được vô cùng tích cực.

"Tôi nhận được hơn 20 đơn ứng tuyển. Sau quá trình thử nghiệm, tôi quyết định giữ lại 8 người và thành lập Ageless Shooters. Chúng tôi lần đầu thi đấu ở Comicon, trận đầu tiên kết thúc với chiến thắng 16-1", Oleg kể lại.

Tuyển thủ Esports 63 tuổi: Từng cấm con cháu chơi nhưng ai ngờ lại bị cuốn theo, thừa nhận game là cây cầu kết nối thế hệ - Ảnh 2.

Đội hình Ageless Shooters với 9 thành viên, 7 nam và 2 nữ.

Ageless Shooters có 9 thành viên, 7 nam và 2 nữ. Trong đó, 5 tay súng chính thức đều có độ tuổi lớn hơn 60, 4 người còn lại làm HLV, phân tích viên,...

Sau 3 năm kể từ ngày thành lập, Ageless Shooters thường xuyên xuất hiện ở các giải đấu phong trào. Vì 100% là fan của Navi nên họ thường cố bắt chước lối chơi của đội tuyển này, dù không phải lúc nào cũng thành công.

Đổi lại cho thành tích, sự nhiệt huyết của những tuyển thủ "gừng càng già càng cay" khiến tiếng tăm của đội tuyển ngày càng được biết đến. Thành công đầu tay của họ là được Lenovo, một trong những hãng đồ công nghệ hàng đầu thế giới đồng ý trở thành nhà tài trợ chính thức.

Tuyển thủ Esports 63 tuổi: Từng cấm con cháu chơi nhưng ai ngờ lại bị cuốn theo, thừa nhận game là cây cầu kết nối thế hệ - Ảnh 3.

Ageless Shooters trở thành hiện tượng tại châu Âu từ năm 2019 đến nay

Tuyển thủ Esports 63 tuổi: Từng cấm con cháu chơi nhưng ai ngờ lại bị cuốn theo, thừa nhận game là cây cầu kết nối thế hệ - Ảnh 4.

Ageless Shooters tham dự một giải LAN

Cũng trong buổi phỏng vấn với TUT.BY, Oleg chia sẻ rằng ông chơi game, thành lập tổ chức Esports riêng không phải "cho vui", mà thực sự nghiêm túc. Góc nhìn riêng của Oleg với CS:GO nói riêng và các bộ môn Esports nói chung cũng rất đặc biệt, nhất là trong bối cảnh người có tuổi chưa thật sự hiểu về thể thao điện tử.

"Hầu hết những người trạc tuổi tôi đều đang có lối suy nghĩ tương đối sai lầm. Họ đang sống ở hiện tại, nhưng lại luôn miệng kể câu chuyện diễn ra cách đây 20, 30 năm. Trong thế giới mà công nghệ, máy tính đang ngày một phát triển, ngay cả những người già như tôi cũng cần bắt kịp với thời đại thay vì sống trong quá khứ", ông Oleg chia sẻ.

"Độ tuổi chúng tôi chơi game không phải là điều quá kỳ lạ. Đừng quên game sẽ giúp chúng ta kết nối khăng khít hơn với con trẻ".

https://sport5.vn/tuyen-thu-esports-63-tuoi-tung-cam-con-chau-choi-nhung-ai-ngo-lai-bi-cuon-theo-thua-nhan-game-la-cay-cau-ket-noi-the-he-2022011817025559.htm