SofM bị báo Trung Quốc chỉ trích sau thất bại của WBG

Andy Mate , 13:34 17/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Sau thắng lợi mở màn, WBG của SofM ngã ngựa trước BLG.

Được đánh giá nhỉnh hơn BLG nhưng Weibo Gaming (WBG) đã để thua 1-2. Qua đó, SofM và đồng đội kết thúc tuần đấu đầu tiên của LPL mùa xuân 2022 với thành tích 1 thắng, 1 hòa.

Với một tập thể đang trong quá trình gắn kết như WBG, kết quả như vậy là chấp nhận được. Tuy nhiên, tờ Sohu và phần lớn cộng đồng LMHT Trung Quốc lại không nghĩ vậy.

"Tại sao SofM lại mắc quá nhiều sai lầm trong trận đấu vừa rồi? Nhiều tình huống trong số đó sơ đẳng đến mức một tuyển thủ đang thi đấu ở LPL không thể vấp phải", trích bài viết trên trang Sohu có tựa đề "Huanfeng một lần nữa lại phải lườm, SofM khiến đồng đội thất vọng, 1 đội tuyển có tới 2 quả tạ".

"Không thể hiểu nổi tại sao SofM lại lựa chọn bãi người đá rồi chạy thẳng ra bãi chim biến dị trong trận đấu vừa rồi. Những người ít xem SofM mà nhìn tình huống đó thể nào cũng nghĩ anh chàng này không thi đấu nghiêm túc".

SofM bị báo Trung Quốc chỉ trích sau thất bại của WBG - Ảnh 1.

SofM đang thi đấu không ổn định, Huanfeng phải dùng lại "ánh mắt hình viên đạn"

Ngoài SofM, Sohu còn chỉ ra một mắt xích yếu khác trong đội hình WBG ở trận thua 1-2 BLG vừa rồi, đó là ON. "Từng pha thi đấu của ON đều mang lại cho người xem một sự khó hiểu nhất định. Đôi khi anh chàng này quá nhát, lúc thì hổ báo trên mức cần thiết. Chính điều này khiến SofM gặp phải tương đối khó khăn trong những pha di chuyển xuống đường dưới", tờ Sohu cho hay.

Nhìn chung, việc để thua đội tuyển bị đánh giá thấp hơn đang khiến WBG chịu sức ép đáng kể. Rất may là trong tuần 2, SofM và đồng đội chỉ phải đối đầu với Thundertalk Gaming và AL (đều dưới cơ).

Nhiều khả năng trong vòng đấu sắp tới, SwordArt sẽ trở lại đội hình chính thay thế cho ON.

Lịch thi đấu LPL hè 2022 tuần 2
SofM bị báo Trung Quốc chỉ trích sau thất bại của WBG - Ảnh 2.

https://sport5.vn/sofm-bi-bao-trung-quoc-chi-trich-sau-that-bai-cua-wbg-20220117141314472.htm