GẤU: "Hành trình đã trọn vẹn nên mình quyết định dừng lại"

TRỌNG PHÚ , 13:41 16/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Mới đây, Gấu đã có những chia sẻ thú vị sau khi giải nghệ trong màu áo Team Flash.

Chiều 15/1, Team Flash đã ra thông báo chính thức khi chia tay người đội trưởng vĩ đại của đội tuyển này - Captian Phạm "Gấu" Hồng Quân. Trong suốt hơn 4 năm dẫn dắt cả đội, từ ngày đầu thành lập cho đến lúc chạm đỉnh Vinh Quang, anh cả Gấu đã cùng Team Flash đạt được tất cả những vinh quang, trở thành người đội trưởng vĩ đại nhất Liên Quân Việt Nam. Thành tích mà anh làm được chắc cũng sẽ còn lâu nữa mới có người có thể vượt qua, hành trình 4 năm đáng để tự hào cho đến mãi sau này.

Mới đây, Gấu đã có những chia sẻ thú vị sau khi thông báo giải nghệ trong màu áo Team Flash.

Gấu chính thức giải nghệ trong màu áo Team Flash

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 1.

Captian Gấu chính thức giải nghệ trong màu áo Team Flash.

- Lý do nào khiến Gấu quyết định giải nghệ?

Như mọi người biết từ khi lập gia đình mình bận công việc rất nhiều không có thời gian cho gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là đợt vừa rồi đỉnh điểm mình xa vợ con đến tận 10 tháng liền. Sài Gòn thời điểm đấy còn dịch bệnh và phải ở trong nhà tận 5 tháng gần như không tiếp xúc với ai. Tính mình thì không thích quanh quẩn ở trong nhà mãi như thế nên thực sự mình thấy khá mệt mỏi và mình quyết định sẽ nghỉ ngơi.

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 2.

Gấu chia sẻ về lí do giải nghệ.

- Gấu có cho rằng bản thân đã lớn tuổi để tiếp tục theo đuổi con đường tuyển thủ chuyên nghiệp?

Mình thi đấu từ lúc có những người hơn tuổi, rồi bằng tuổi, và giờ là những người kém mình đến 9 hoặc 10 tuổi. Đối với một người tuyển thủ, mình nghĩ tuổi 28 cũng mắt mờ và tay chậm rồi. Thực chất mình cũng muốn nghỉ thi đấu từ đầu năm 2021 vừa rồi nhưng vì một vài lý do mình quyết định quay lại giúp để giúp đỡ một phần nào đó cho những người em của mình. Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại.

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 3.

Với Gấu, hành trình như vậy đã là đủ.

- Để đạt được những thành công cũng như vị thế hiện tại, Gấu đã đánh đổi những gì?

Để đạt được những thành công mà có thể rất rất lâu nữa mới có người vượt qua được mình như hiện tại thì mình đã phải đánh đổi nhiều thứ chứ. Từ sức khoẻ, thời gian dành cho gia đình cũng như cho bản thân và bạn bè. Mệt mỏi chính là thứ không thể tránh khỏi. Từ sáng đến tận đêm, mình đều dành thời gian cho công việc, cứ liên tục như vậy suốt gần 5 năm thi đấu chuyên nghiệp.

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 4.

Gấu đã đánh đổi rất nhiều thứ để được như ngày hôm nay.

- Trong sự nghiệp thi đấu của mình, đội trưởng Gấu thỏa mãn nhất với điều gì và tiếc nuối nhất điều gì?

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, điều mà mình thỏa mãn nhất là đã đạt được tất cả những danh hiệu cao quý mà một game thủ mong muốn. Còn điều làm mình tiếc nuối nhất có lẽ vẫn là đại diện cho Tổ quốc tham dự Seagame. Khi ngành thể thao điện tử dần dần được công nhận và được đưa vào thi đấu như những môn thể thao chính thống tại Seagame mà bản thân mình lại chưa được thử sức ở một sân chơi mới và đầy tự hào như vậy. Nó chính là điều mình tiếc nuối nhất khi mà sự nghiệp đã có đủ bộ sưu tập danh hiệu cao quý với Team Flash.

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 5.

Trừ Seagame, Gấu đã giành được tất cả các danh hiệu tập thể cao quý.

- Trong những giải đấu mà bạn tham dự, đội trưởng Gấu ấn tượng với giải đấu nào nhất? tiếc nuối về giải đấu nào nhất?

Giải đấu mà mình ấn tượng nhất có lẽ là AWC 2019 với chức vô địch quốc tế đầu tiên của Liên Quân Việt Nam nói chung và Team Flash nói riêng. Mình ấn tượng nhất bởi vì nó quá cảm xúc ngay từ trận tứ kết đến tận trận chung kết mà.

Tiếc nuối nhất thì vẫn là Seagame lần trước và sắp tới là Seagame 31. Và còn cả AWC 2022 nữa bởi giải thưởng siêu khủng nhưng mà tiếc là mình đã hơi già rồi!

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 6.

Gấu vẫn tiếc nuối vì không được tham dự Seagame.

- Trong những chức vô địch mình giành được, chức vô địch nào mang lại cho Gấu nhiều cảm xúc nhất?

Có 2 trận mà mình cảm thấy cảm xúc nhất. Đầu tiên là tại giải quốc nội, trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2019 khi mà bọn mình đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục 4 - 3 trước BOX Gaming.

Trận đấu thứ 2 chắc chắn phải là trận chung kết AWC 2019 tại Đà Nẵng rồi. Đó cũng là trận đấu ấn tượng nhất sự nghiệp tuyển thủ của mình khi lần đầu tiên mình cùng Team Flash vô địch Thế Giới.

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 7.

Gấu ấn tượng nhất với AWC 2019.

- Sau khi giải nghệ, định hướng tương lai của bạn là như thế nào? Bạn có dự định mở một salon tóc như từng nói trong vlog cắt tóc cho ProE?

Sau khi giải nghệ mình vẫn muốn làm một streamer. Mình vẫn muốn lên livestream nói chuyện tâm sự và chơi game với những fan hâm mộ yêu mến mình hàng ngày. Bật mí một chút là mình chỉ nghỉ thi đấu chuyên nghiệp thôi và mình vẫn vẫn đảm nhiệm một vai trò khác trong Team Flash chứ không phải out hẳn.

Còn việc mở salon tóc như mình đã nói trong vlog cắt tóc cho ProE của Đạt Kòii thực chất chỉ là bọn mình nói đùa với nhau thôi chứ nghề làm đẹp đâu phải thích là mở được đâu!

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 8.

Gấu vẫn sẽ là một streamer sau khi giải nghệ.

- Đội trưởng Gấu nhận định và có cảm nghĩ thế nào về lứa trẻ sắp tới của Team Flash cùng HLV Rainer?

Lứa trẻ sắp tới đây cũng là những người rất giỏi và đã khẳng định được tên tuổi của mình ở Đấu Trường Danh Vọng vừa qua. Cái mà các bạn ấy cần chắc có lẽ là một môi trường chuyên nghiệp như Team Flash và kinh nghiệm vốn có của những tuyển thủ kỳ cựu để phát triển bản thân mình mạnh mẽ hơn. Mình thực sự rất kỳ vọng vào lứa trẻ mới này.

Về HLV mới - Rainer, mình nghĩ không còn gì phải bàn cãi khi anh ấy đã dẫn dắt rất nhiều người tài năng và từng 2 lần được nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới. Điều mà Rainer cần bây giờ có lẽ là sự hòa nhập sớm với team và phải có được tiếng nói và quyền quyết định của một HLV trưởng thực thụ tại Team Flash. Mình hy vọng với tài năng và kinh nghiệm của Rainer, những đứa em và lứa trẻ nhà mình sẽ tỏa sáng rực rỡ ở Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 sắp tới và xa hơn nữa là giải đấu được cả cộng đồng Liên Quân Mobile trông đợi - AWC 2022.

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 9.

Gấu rất kỳ vọng vào HLV Rainer và lứa trẻ của Team Flash.

- Giờ đã tạm được nghỉ ngơi, Gấu có dự định về thăm nhà và ở lại lâu hơn để chăm lo cho bà xã và cậu con trai đáng yêu – Jerry sau gần một năm xa cách hay không?

Có chứ! Mình phải về chứ! Mình thực sự nhớ gia đình và nhớ Jerry lắm rồi! Bọn mình đã xa nhau tận 10 tháng trời. Mình còn dự định sang năm sẽ thuê nhà ở Hà Nội thay vì vào Sài Gòn để chăm lo cho gia đình lớn cũng như gia đình nhỏ của mình nữa.

GẤU: "Đến bây giờ, mình thấy cũng là đủ cho một hành trình rồi nên mình quyết định dừng lại" - Ảnh 10.

Sắp tới Gấu dự định sẽ ổn định sự nghiệp ngoài Hà Nội.

- Cảm ơn Gấu về buổi trò chuyện thú vị này. Chúc Gấu sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới và thật hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.