Hai đội hình huyền thoại của ĐTDV vang danh AIC 2017 giờ thế nào?

HUYỀN TRÂN , 06:49 21/01/2022 | Esport

Chia sẻ

Cùng gây tiếng vang ở AIC 2017 nhưng sau đó, số phận GameTV và Pro Army lại rẽ theo hai hướng khác biệt ở ĐTDV.

ĐTDV là sân chơi có thâm niên hàng đầu trong giới Liên Quân. Tới nay, trải qua hành trình 5 năm, giải đấu sớm tạo được chỗ đứng vững chắc. Hay đúng hơn, thuở khai sinh, ĐTDV đã gây tiếng vang lớn trên trường quốc tế. 

Đội hình huyền thoại một thời của GameTV

Đội hình huyền thoại một thời của GameTV

Mùa Đông 2017, GameTV cùng Pro Army có màn trình diễn xuất sắc tại AIC. Hai đội tuyển trở thành cái tên tiên phong cũng như một phần lịch sử với giới LQVN. Thế nhưng, sau đó, chỉ Pro Army vươn đến đỉnh cao. Trong khi GameTV sớm lụi tàn vì nhiều lý do.

Sau chức á quân AIC 2017, GameTV bắt đầu xuống dốc vì hai trụ cột nhận án phạt nặng. Tiếp đến, đội đổi tên thành BOX Gaming, chia tay nhiều công thần. Tới hiện tại, BOX đang là một trong 4 ông lớn của Liên Quân Việt Nam. Thế nhưng, những ngôi sao thuở đầu hầu hết đều chia tay đấu trường chuyên nghiệp. 

Trong đó, PS Man, đội trưởng GameTV tuyên bố rời ĐTDV thời điểm giữa 2020. Sau đó, tuyển thủ 24 tuổi có thời gian lặn mất tăm trước khi quay lại chơi ở tựa game khác. Để rồi, hiện tại, anh đã quyết định nghỉ hẳn, tập trung livestream Liên Quân. Đồng thời, PS Man cũng có những hoạt động khác liên quan đến Esports. 

Pro Army hiện tại chỉ còn Khiên thi đấu ở ĐTDV

Pro Army hiện tại chỉ còn Khiên thi đấu ở ĐTDV

Ngoài ra, 3 ngôi sao khác cũng quyết định chia tay con đường thi đấu chuyên nghiệp là Bé Chanh, Matoong và Henry.

Giống PS Man, "Thần rừng" một thời của ĐTDV cũng từng chuyển sang tựa game mới. 

Nhưng chỉ gắn bó một đoạn đường, Bé Chánh lại trở về livestream và gần như nói lời tạm biệt sự nghiệp game thủ. Về phần Matoong và Henry, họ cũng tạo được tiếng vang lúc còn thi đấu. Chỉ tiếc, khi giải nghệ, cả hai quyết định biến mất khỏi giới Esports. Vì vậy, bộ đôi ngôi sao cũng nhanh chóng bị quên lãng. 

Trái ngược với những cái tên kể trên, ProE và XB vẫn đang tiếp tục thi đấu ở ĐTDV. Không những vậy, họ còn giành nhiều thành công hơn hẳn 4 người đồng đội. Thời điểm ProE, XB gia nhập Team Flash tạo nên làn sóng tranh cãi. 

XB, ProE tiếp tục gắn bó với sự nghiệp game thủ

XB, ProE tiếp tục gắn bó với sự nghiệp game thủ

Thế nhưng, sau tất cả, FL trở thành bệ đỡ tốt giúp cả hai vang danh thế giới. Đồng thời, bộ đôi ngôi sao cũng góp công lớn biến đội nhà trở nên vĩ đại. Tới nay, ProE, XB, và Team Flash đều là một phần lịch sử khó lòng thay thế của giới LQVN. 

Về Pro Army, đội có bước chuyển mình kinh điển khi đổi tên thành Team Flash. Nhưng sau 5 năm, những tên tuổi từng ghi dấu tại AIC 2017 cũng lần lượt rời giới Liên Quân. YL, NamChin ra đi vì đội nhà thay máu. Họ lựa chọn không đầu quân cho bất cứ đại diện nào và lặng lẽ biến mất. Để rồi, hiện tại YL lẫn NamChin bắt tay nhau chuyển sang thi đấu ở tựa game khác. 

Về BUG, anh có thời gian được đánh giá là người chơi đường giữa hàng đầu ĐTDV. Song, XB đến Team Flash đặt dấu chấm hết cho anh. BUG chuyển sang nhiều đội khác thi đấu nhưng lại không tái diễn được bộ mặt siêu phàm. Mới đây, anh quyết định rời FAP Esports và gần như chia tay luôn ĐTDV.

PS Man cũng chia tay đời game thủ trong tiếc nuối

PS Man chia tay đời game thủ trong tiếc nuối

Trong khi Gấu cũng đã tuyên bố giải nghệ. Sắp tới, cựu đội trưởng Team Flash sẽ chuyển qua livestream. Đồng thời, anh quyết định tiếp tục gắn bó với giới Liên Quân ở những hoạt động khác. Cái tên còn lại là Khiên đang khoác áo HEAVY. Nếu GameTV ngày đó có ProE, XB vẫn thi đấu thì Pro Army gọi tên Khiên. 

GameTV, Pro Army mỗi đội một số phận sau hào quang 2017. Thực chất, điều này vẫn khiến nhiều cổ động viên tiếc nuối. Đặc biệt, vì nhiều lý do, các ngôi sao lẫy lừng cũng chẳng còn thi đấu. Nhưng sau tất cả, họ đã để lại quá khứ tươi đẹp, hoàn chỉnh với giới Liên Quân Việt Nam. 

https://sport5.vn/hai-doi-hinh-huyen-thoai-cua-dtdv-vang-danh-aic-2017-gio-the-nao-20220120162749207.htm