Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

SofM tiếp tục đi vào lịch sử LPL

HUYỀN TRÂN , 16:21 30/01/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM ngày càng chứng minh được bản thân là một phần của LMHT Trung Quốc.

Chỉ mới khởi tranh được 3 tuần, LPL mùa Xuân 2022 đã liên tục cống hiến cuộc chiến mãn nhãn. Trong đó, các ông lớn tỏ rõ thực lực và thay nhau thống trị BXH. Hiện tại, giải đấu tạm nghỉ ngơi, đón Tết Nguyên đán và sẽ trở lại thời điểm 10/2. 

WBG đang có chuỗi trận thắng ấn tượng tại LPL mùa Xuân 2022

WBG đang có chuỗi trận thắng ấn tượng tại LPL mùa Xuân 2022

Ở các tuần thi đấu vừa qua, những ngôi sao được kỳ vọng cũng thể hiện bộ mặt tốt nhất. Gần đây, TheShy và SofM khiến WBG nở mày nở mặt. Cả hai thi đấu xuất sắc, mang về chiến thắng trước V5 và vị trí thứ 4 trên BXH cho đội. 

Đáng nói hơn, SofM sau thời gian dài chịu nhiều áp lực, đã có thể lấy lại tiếng tăm. Suốt những ngày liền, Duy Cầu Giấy liên tục được tán thưởng. Và mới đây, ngôi sao Việt Nam tiếp tục bỏ túi thành tích ấn tượng. 

Cụ thể, QQ tiết lộ top 10 game thủ sở hữu nhiều MVP nhất LPL. Danh sách gọi tên hàng loạt tên tuổi máu mặt của LMHT Trung Quốc. Và SofM cũng góp mặt như một phần lịch sử của giải đấu. Duy Cầu Giấy đứng vị trí thứ 6 với 80 lần đem về MVP ấn tượng. 

SofM tiếp tục đem về thành tích ấn tượng tại LPL

SofM tiếp tục đem về thành tích ấn tượng tại LPL

Dù không thể nằm ở 5 hạng cao nhất, đây vẫn là thành tích ấn tượng với SofM. Gia nhập LPL không dễ dàng, game thủ 23 tuổi thật sự nỗ lực rất nhiều suốt 5 năm qua. Anh từ một tài năng chẳng tên tuổi, từng bước trở thành "Thần rừng" hàng đầu LMHT Trung Quốc. 

Thậm chí, hiện tại, SofM còn sánh ngang những huyền thoại lẫy lừng của LPL. 

Trong khi đó, về nhất danh sách này là Doinb, bỏ túi 118 MVP. Ngôi sao Hàn Quốc cống hiến cả sự nghiệp cho LMHT đất nước tỷ dân. Anh từng tỏa sáng rực rỡ thời điểm 2019. Theo đó, Doinb góp công lớn đưa FPX và cả LPL lên ngôi CKTG. 

Những cái tên còn lại trong top 5 lần lượt là Scout, Rookie, Xiaohu và knight. Mỗi ngôi sao vẫn còn đang thi đấu. Không những vậy, họ đều là trụ cột chính với các đội tuyển. Ngoài ra, các game thủ đứng sau SofM gồm Xiye, Smlz, Lwx và Icon. 

Huyền thoại LPL, Uzi biến mất trong danh sách này

Huyền thoại LPL, Uzi biến mất trong danh sách này

Bên cạnh đó, theo QQ, điều phải đều cập đến danh sách này là sự biến mất của Uzi. Huyền thoại LPL đứng thứ 11 với 57 MVP. Hiện tại, Uzi là cái tên gây tranh cãi ở LPL. Anh trở lại hoành tráng ở kỳ CN mùa Đông 2021 và khoác áo BLG. 

Thế nhưng, sau 3 tuần thi đấu, Uzi vẫn chưa một lần bước lên sàn đấu. Không những vậy, trong quá trình luyện tập, ngôi sao 24 tuổi cũng liên tục nhận chỉ trích. Anh chơi dở tệ và còn  không ngừng xung đột với cổ động viên. Sắp tới, tương lai của Uzi vẫn mập mờ khi Doggo đang chơi quá tốt. 

LPL mùa Xuân 2022 sẽ có 9 tuần thi đấu vòng bảng, 1 lượt trận theo thể thức BO3. Hiện tại, giải đấu đã đi được 1/3 chặng đường. Trong đó, LNG bất ngờ vươn lên dẫn đầu BXH. Trong khi các đại diện xếp sau là RNG, EDG, WBG và OMG. Sắp tới, cuộc chiến tranh ngôi vô địch hứa hẹn sẽ còn kịch tính hơn nữa. 

BXH LPL mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 3

BXH LPL mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 3

https://sport5.vn/sofm-tiep-tuc-di-vao-lich-su-lpl-20220130152442657.htm