UFC 273: Alexander Volkanovski áp đảo Chan Sung Jung, giành chiến thắng ấn tượng

AB , 18:03 09/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Alexander Volkanovski dễ dàng chiến thắng trước Chan Sung Jung trong trận đấu chính tại UFC 273.

Kết quả sự kiện

Main Card

Alexander Volkanovski (c) đánh bại Chan Sung Jung, TKO hiệp 4

Aljamain Sterling (c) đánh bại Petr Yan, điểm số không đồng thuận

Khamzat Chimaev đánh bại Gilbert Burns, điểm số đồng thuận

Mackenzie Dern đánh bại Tecia Torres, điểm số không đồng thuận

Mark Madsen đánh bại Vinc Pichel, điểm số đồng thuận

Preliminary card

Ian Garry đánh bại Darian Weeks, điểm số đồng thuận

Anthony Hernandez đánh bại Josh Fremd, điểm số đồng thuận

Raquel Pennington đánh bại Aspen Ladd, điểm số đồng thuận

Mike Malott đánh bại Mickey Gall, TKO hiệp 1

Early preliminary card

Alexey Oleinik đánh bại Jared Vanderaa, đòn khóa hiệp 1

Piera Rodriguez đánh bại Kay Hansen, điểm số đồng thuận

Julio Arce đánh bại Daniel Santos, điểm số đồng thuận

Kết quả: Alexander Volkanovski thắng Chan Sung Jung ở hiệp 4. Kết quả vừa qua giúp Volkanovski nâng thành tích lên 24-1 và có trận thắng thứ 23 liên tiếp.

Hiệp 4: Bác sĩ đã phải kiểm tra Chan nhưng vẫn cho cuộc đấu tiếp tục. Nhưng trước sự lấn lướt toàn diện của Volkanovski, Herb Dean đã quyết định cho dừng cuộc đối đầu. Quyết định hợp lý tới từ trọng tài chính. Chan đứng không vững, dường như đã gặp chấn thương ở chân. Thắng lợi thuyết phục cho Volkanovski.

UFC 273: Alexander Volkanovski áp đảo Chan Sung Jung, giành chiến thắng ấn tượng - Ảnh 2.

Hiệp 3: Volkanovski đang rất thoải mái ở thế đánh đứng. Nhà vô địch tung đòn và thoát ra cực kỳ linh hoạt. Phút thứ 3, Volkanovski chuyển chiến thuật, chuyển sang quật ngã đối thủ xuống võ đài. Chan Sung Jung đang trở thành bao cát cho Volkanovski. Gương mặt tay đấm người Hàn Quốc đã ửng đỏ do thấm đòn. Cuối hiệp, một cú móc và Chan gục ngã. Volkanovski lao tới nhưng tiếng chuông kết thúc đã kịp vang lên.

Hiệp 2: Kỹ năng boxing của Volkanvoski rõ ràng vượt trội so với đối thủ. Dù sao, khả năng tải đòn tới từ Chan cũng đáng khen. Chan vừa dính thêm 2 cú trái uy lực khác. Tay đấm người Hàn cần phải di chuyển nhiều hơn. Tới phút thứ 3, Volkanovski kéo được cuộc đấu xuống thế địa chiến. Chan gần như không thể phản kháng. Volkanovski thắng dễ trong 2 hiệp đầu tiên.

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

Hiệp 1: Đôi bên đang trao đổi đòn. Ở mặt này, Chan Sung Jung rất khó để so với nhà vô địch. Volkanovski đang cho thấy sự nhỉnh hơn ở cả uy lực lẫn tốc độ. Các cú trái của Volkanovski liên tục trúng đích. Chan không thể đấu với Volkanovski bằng việc giơ mặt hứng đòn như thế này. Tay đấm người Hàn đã bị chảy máu mũi. Cuối hiệp, Volkanovski quét trụ khiến Chan loạng choạng. Sự chênh lệch giữa đôi bên khá lớn.

Trận đấu chính thức bắt đầu!

12h05: Trước mắt chúng ta là trận đấu chính của sự kiện giữa Alexander Volkanovski và Chan Sung Jung. Đôi bên đang bước ra võ đài. 

11h53: Trải qua 5 hiệp đấu căng thẳng, Sterling đã đánh bại Yan bằng điểm số không đồng thuận (48-47, 48-47, 47-48). Sterling dùng kỹ năng vật để lấn lướt hiệp 2,3. Yan trở lại ở 2 hiệp cuối nhưng thế là chưa đủ. Sau chiến thắng, Sterling gọi tên cựu vương TJ Dillashaw. 

Chi tiếp trận đấu: Aljamain Sterling đánh bại Petr Yan trong trận tái đấu, bảo vệ thành công đai vô địch tuyệt đối của UFC

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

11h05: Chiến thắng bằng điếm số đã thuộc về Khamzat Chimaev trước Gilbert Burns. Chimaev có hiệp đầu ấn tượng khi đánh ngã được Burns. Tuy nhiên, võ sĩ người Brazil phản công mạnh mẽ ở quãng thời gian còn lại. Dính phải 80 cú đòn trúng đích cả trận, Chimaev đã nếm trải cảm giác khi phải đối mặt với một cái tên top đầu. Dù sao với kết quả này, Chimaev đã nâng thành tích lên 11-0.

-> Chi tiết trận đấu ở đây: Khamzat Chimaev đánh bại Gilbert Burns trong trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

10h30: UFC 273 là sự kiện khá đen đủi khi hàng loạt cái tên đáng chú ý phải rút lui vì những lý do khác nhau. Một số kèo tại UFC 273 hôm nay phải lên khá gấp rút. Điều này phần nào dẫn đến việc mới chỉ có 2 pha kết liễu kể từ đầu sự kiện. Dù vậy, mọi thứ có thể thay đổi khi sắp tới là trận giữa Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev.

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

10h24: Mackenzie Dern đánh bại Tecia Torres bằng điểm số không đồng thuận của các giám định. Một trận đấu khó khăn với Dern. Dù sao, với kết quả này, nữ võ sĩ 29 tuổi nhiều khả năng sẽ trở lại Top 10.

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

9h45: HCB vật Olympic 2016 Mark Madsen nâng thành tích lên 12-0 sau khi Vinc Pichel bằng điểm số đồng thuận (30-27, 30-27, 29-28). Tuy nhiên, nếu muốn trở thành ứng viên tại hạng nhẹ UFC, tay đấm 37 tuổi còn rất nhiều việc phải làm.

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

9h00: "Truyền nhân McGregor" Ian Garry đánh bại Darian Weeks bằng điểm số đồng thuận từ các giám định. Dù vậy, đây không phải một màn trình diễn ấn tượng của Garry. Tay đấm người Ireland nâng thành tích lên 9-0.

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

8h37: Nhờ khả năng địa chiến vượt trội, Anthony Hernandez đã đánh bại đối thủ Josh Fremd bằng điểm số đồng thuận (30-27, 30-27, 29-28). Với kết quả này, nhà cựu vô địch LFA bỏ túi chiến thắng thứ 3 tại giải.

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

8h00: Lấn lướt trong 2 hiệp đầu, Raquel Pennington đã đánh bại Aspen Ladd bằng điểm số đồng thuận từ các giám định (29-28, 29-28, 29-28). Với kết quả này, Pennington đã có chuỗi 4-0 ở giải đấu.

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 2.

7h26: Mike Malott ra mắt giải đấu ấn tượng bằng chiến thắng TKO ở ngay hiệp đầu tiên trước "bom xịt" Mickey Gall. Với kết quả này, Malott đã nâng thành tích lên 8-1-1. Võ sĩ người Canada bật khóc sau trận, tuyên bố ủng hộ 10.000 USD để ủng hộ các bệnh nhân bị ung thư.

Mike Malott ra mắt UFC bằng chiến thắng ấn tượng

6h59: Sự kiện UFC 273 đã chính thức khởi tranh. Lão tướng 44 tuổi Alexey Oleinik tìm lại mạch thắng với việc đánh bại Jared Vanderaa bằng một đòn khóa scarf hold hiếm gặp. Oleynik là võ sĩ thứ 2 trong lịch sử UFC có 2 lần hạ đối thủ bằng đòn scarf hold. Trong sự nghiệp, tay đấm kỳ cựu này đã có 47 lầ hạ đối thủ bằng những đòn siết.

Lão tướng Alexey Oleynik đánh bại đối thủ Jared Vanderaa

UFC 273 khởi tranh vào sáng ngày 10/4 với tổng cộng 12 kèo đấu. Ở trận đấu chính, Alexander Volkanovski sẽ bảo vệ đai vô địch hạng lông trước "Zombie Hàn" Chan Sung Jung. Trận tranh đai hạng gà đầy duy nợ giữa Aljamain Sterling vs Petr Yan cũng chính thức diễn ra sau quãng thời gian dài chờ đợi.

Tuy nhiên, trận đấu nhận được nhiều sự quan tâm nhất của sự kiện lại là màn so tài giữa Gilbert Burns và Khamzat Chimaev. Đây là kèo đấu giúp kiểm tra được tài năng thực sự của Chimaev, cái tên đang trình diễn phong độ ấn tượng kể từ khi gia nhập UFC.

Trực tiếp UFC 273: Alexander Volkanovski vs Chan Sung Jung, Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev - Ảnh 4.

Một số thông tin bên lề sự kiện:

Tâm sự võ sĩ: Alexander Volkanovski - Cơn đau hành hạ và nguồn động lực quan trọng nhất   

Dàn võ sĩ dự đoán kết quả trận Gilbert Burns vs Khamzat Chimaev: Ngang tài ngang sức   

Aljamain Sterling và câu chuyện về tấm ảnh đang cười tươi chụp sau chiến thắng trước Petr Yan 

Vì sao hai năm sống trong phòng kho tồi tàn đã giúp tạo nên hiện tượng Khamzat Chimaev?   

"Trở thành Conor McGregor là điều không thể": Câu chuyện đến với MMA của tài năng trẻ Ian Garry 

Những câu chuyện đáng chú ý xung quanh UFC 273: Chimaev gặp khó, Yan sẵn sàng phục thù

15 phút của địa ngục: Bên trong trại tập của Gilbert Burns trước thềm trận gặp Khamzat Chimaev 

Mối thù "không thể tha thứ" với Aljamain Sterling tiếp thêm động lực để Petr Yan chạm tới chiếc đai tuyệt đối 

https://sport5.vn/ufc-273-alexander-volkanovski-ap-dao-chan-sung-jung-gianh-chien-thang-an-tuong-20220409164430408.htm