Khamzat Chimaev đánh bại Gilbert Burns trong trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp

AB , 09:59 10/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Trải qua 3 hiệp đấu căng thẳng, Khamzat Chimaev đã đánh bại Gilbert Burn bằng điểm số đồng thuận.

Sáng ngày 10/4, Khamzat Chimaev sẽ so tài cùng Gilbert Burns tại UFC 273. Bất chấp xuất hiện trong một sự kiện có 2 trận tranh đai, đây vẫn là kèo nhận được nhiều sự chú ý nhất nếu căn cứ vào những con số thống kê trên MXH. Sau chuỗi 4 chiến thắng ấn tượng liên tiếp tại giải đấu, Chimaev đối mặt với thử thách lớn mang tên Burns - võ sĩ đang xếp thứ 2 tại hạng bán trung UFC. Tay đấm 27 tuổi đã trải qua trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp nhưng sau cùng cũng bỏ túi chiến thắng để nâng thành tích lên 11-0.

Ngay khi trận đấu bắt đầu, Chimaev lao tới ôm hông với mục tiêu vật đối thủ xuống võ đài. Burns không thể phòng thủ thành công và nhanh chóng bị vật xuống võ đài. Thế trận sau đó rơi vào trạng thái tĩnh buộc trọng tài phải yêu cầu Burns đứng dậy. Màn so tài chuyển sang đánh đứng. Chimaev đang phải nhận số đòn hiệu quả nhiều hơn cả 4 trận đấu trước đó cộng lại. Burns vừa ngã xuống sàn sau khi dính phải một cú thọc, Chimaev lập tức lao tới dồn đòn nhưng không thể có pha kết liễu.

Khamzat Chimaev đánh bại Gilbert Burns trong trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp - Ảnh 1.

Sang hiệp 2, đôi bên đều có những combo tốt ở đầu hiệp 2. Chimaev có lợi thế về chiều cao lẫn sải tay nhưng Burns đáp trả cực gắt bằng những cú tay phải. Giữa hiệp, Burns tìm thấy cằm của đối thủ và liên tục tung đòn. Tính tới phút thứ 5 của hiệp này, Burns có 39 cú đòn hiệu quả, nhỉnh hơn con số 27 tới từ Chimaev. Máu đã chảy trên trán của Burns. Những giây cuối, đôi bên liên tục trao đổi đòn. Dường như Chimaev đã bị đánh ngã.

Khamzat Chimaev đánh bại Gilbert Burns trong trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp - Ảnh 2.

Hiệp 3, cả hai có dấu hiệu xuống sức. Chimaev dồn được Burns vào góc đài ở giữa hiệp nhưng chưa thể tung đòn đánh gục. Burns cũng nhanh chóng đáp trả bằng combo đòn tay, chân. Về cuối trận, những cú phải của Burns đang phát huy hiệu quả. Một hiệp đấu sít sao và chúng ta phải chờ kết quả của các giám định để biết người chiến thắng.

Cuối cùng, Chimaev giành chiến thắng bằng điểm số đồng thuận từ các giám định. Cả 3 giám định đều chấm 29-28 cho tay đấm người Thụy Điển. Sau khi màn so tài khép lại, Chimaev có thể sẽ chạm trán cùng Colby Covington như chia sẻ trước trận của Chủ tịch Dana White.

Khamzat Chimaev đánh bại Gilbert Burns trong trận đấu khó khăn nhất sự nghiệp - Ảnh 3.

Highlights | Khamzat Chimaev vs Gilbert Burns

 

https://sport5.vn/khamzat-chimaev-danh-bai-gilbert-burns-trong-tran-dau-kho-khan-nhat-su-nghiep-20220410095826627.htm