Aljamain Sterling đánh bại Petr Yan trong trận tái đấu, bảo vệ thành công đai vô địch tuyệt đối của UFC

AB , 11:52 10/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Aljamain Sterling giành chiến thắng trước Petr Yan trong trận tranh đai hạng gà diễn ra tại sự kiện UFC 273.

Sau hơn một năm chờ đợi, trận tái đấu giữa Aljamain Sterling và Petr Yan mới có thể diễn ra. Ở lần gặp gỡ đầu tiên, Yan là người thi đấu tốt hơn nhưng bị xử thua sau một đòn gối phạm quy tại hiệp 4. Yan quyết tâm phục thù ở lần chạm trán này. Trong khi đó, Sterling muốn chứng minh bản thân là nhà vô địch thực thụ.

Trận đấu diễn ra khá chậm trong những phút đầu tiên. Sterling chủ động sử dụng những đòn chân để ngăn đôi thủ tiếp cận. Cả hai thi đấu với sự tập trung cao độ. Phút thứ 4, Yan tung được một combo đòn chính xác nhưng Sterling cũng kịp thời di chuyển để thoát khỏi vòng nguy hiểm. Nỗ lực vật không thành khiến Sterling phải nhận một cú trái khá nặng.

Aljamain Sterling đánh bại Petr Yan, bảo vệ thành công đai vô địch tuyệt đối của uFC - Ảnh 1.

Đầu hiệp 2, Sterling đã có tình huống quật ngã thành công và tìm được vị trí thuận lợi. Yan trải qua những giây phút khó khăn khi đối thủ liên tục tìm góc để thực hiện đòn siết. Dù vậy, trải qua gần 4 phút dới mặt sàn, Yan đã phòng thủ thành công.

Sang hiệp 3, Sterling tiếp tục ôm chân đối thủ để thực hiện một đòn vật. Tới nỗ lực thứ 2, võ sĩ người Mỹ đã thành công. So với trận đấu đầu tiên, Sterling tỏ ra nguy hiểm hơn hẳn và liên tục kéo được Yan xuống mặt sàn. Sterling không tung được nhiều đòn ở thế nằm sàn nhưng giữ được sự chủ động. Nhà vô địch tuyệt đối Sterling tiếp tục chiến thắng ở hiệp này. Bất chấp xuất hiện những tiếng la ó nhưng tay đấm 32 tuổi vẫn đang chơi hiệu quả.

Aljamain Sterling đánh bại Petr Yan, bảo vệ thành công đai vô địch tuyệt đối của uFC - Ảnh 2.

Hiệp 4, Yan lao tới dồn đòn ngăn đối thủ tiếp cận. Dù vậy, Sterling thoát ra thành công và chuyển sang chiến thuật "nằm dưới sàn" chờ cơ hội quật ngã. Tới phút thứ 3, Yan đè được đối thủ xuống sàn. Đến lượt Sterling cho thấy khả năng phòng thủ ở thế địa chiến. Không tung ra được quá nhiều sát thương nhưng Yan nhiều khả năng thắng điểm ở hiệp này.

Sang hiệp đấu quyết định, Yan có pha quét trụ khiến Sterling ngã xuống võ đài. Ngay khi gượng dậy, Sterling lao tới ôm chân nhưng không thể vật thành công. Thể lực suy giảm khiến Sterling bất lực trong việc quật ngã. Những tiếng la ó xuất hiện trước chiến thuật của Sterling. Kết thúc 5 hiệp, trận đấu sẽ phải phân định bằng điểm số từ các giám định.

Aljamain Sterling đánh bại Petr Yan trong trận tái đấu, bảo vệ thành công đai vô địch tuyệt đối của UFC - Ảnh 3.

Sau cùng, chiến thắng bằng điểm số không đồng thuận nghiêng về Sterling (48-47, 48-47, 47-48). Tay đấm 32 tuổi tiếp tục bật khóc nhưng lần này đã không còn ném chiếc đai xuống sàn. Trả lời phỏng vấn, Sterling cho biết muốn đối đầu cùng TJ Dillashaw ở lần thượng đài tới. Phía đối diện, Yan không hài lòng, khẳng định bản thân xứng đáng chiến thắng trận này.

Aljamain Sterling đánh bại Petr Yan trong trận tái đấu, bảo vệ thành công đai vô địch tuyệt đối của UFC - Ảnh 4.

Bảng điểm của cuộc đối đầu

Aljamain Sterling đánh bại Petr Yan trong trận tái đấu, bảo vệ thành công đai vô địch tuyệt đối của UFC - Ảnh 5.

 

https://sport5.vn/aljamain-sterling-danh-bai-petr-yan-trong-tran-tai-dau-bao-ve-thanh-cong-dai-vo-dich-tuyet-doi-cua-ufc-20220410115257122.htm