Trước vòng 12 ĐTDV mùa Đông 2021: Cơ hội lớn cho FL

HUYỀN TRÂN , 10:00 23/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Vòng 12 ĐTDV mùa Đông 2021 hứa hẹn vô cùng kịch tính khi V Gaming quyết chiến top 1 cùng Saigon Phantom.

Như vậy, sau vòng 11, ĐTDV mùa Đông 2021 đã tìm được bốn đội tuyển có mặt tại play-offs. Thế nhưng, cuộc chiến giữa FL, SGP, VGM và BOX vẫn hết sức quyết liệt. 

Hay đúng hơn, tất cả đều còn cơ hội cạnh tranh top đầu ĐTDV mùa Đông 2021. 

SGP sẵn sàng đánh bại VGM

Không giống lượt đi, Saigon Phantom hiện trình diễn bộ mặt vô cùng hủy diệt. Họ liên tục đem về chiến thắng, từ vị trí thứ 4 vươn lên thứ 2 BXH. Quan trọng, đội nhà vừa đả bại Team Flash với 3 ván trắng. Ở đó, Saigon Phantom hơn hẳn đối thủ về khâu ban/pick, lối đánh lẫn cách dùng người.

SGP sẽ thắng VGM ở vòng 12 ĐTDV mùa Đông 2021?

SGP sẽ thắng VGM ở vòng 12 ĐTDV mùa Đông 2021?

Tối 23/10, SGP chạm trán VGM. Đây là đối thủ đang thách thức đội nhà và phần còn lại của AOG trên đường đua vô địch. Chưa kể, ở lượt đi ĐTDV mùa Đông 2021, V Gaming cũng từng quật ngã SGP. 

"Bóng ma Sài Thành" hiển nhiên rất khao khát trả lại món nợ xưa cũ. Đáng nói hơn, một chiến thắng tối 23/10, nhà á quân AOG sẽ bước lên vị trí nhất bảng. Sau những thay đổi, sau bao nỗ lực đứng lên từ chỉ trích, đây là điều đội nhà tìm kiếm. 

Quan trọng, SGP đang sở hữu phong độ lẫn lối chơi đáng gờm. Không những vậy, ngoài Lai Bâng, những Yiwei, Khoa đều thể hiện được khả năng thi đấu đột biến. Đội nhà hoàn toàn có thể mang những lợi thế này đối đầu VGM. Cuộc chiến sắp tới rất khó với "Bóng ma Sài Thành". Thế nhưng, họ đủ sức để giành chiến thắng trước đối thủ. 

Cơ hội cho Team Flash

Team Flash vẫn đang khiến cổ động viên thấp thỏm dù vừa đại thắng CERBERUS Esports. Đội nhà chưa thật sự trở lại bộ mặt tốt nhất và cần thêm thời gian thích ứng meta mới. Nhưng may mắn, vòng 12, FL chỉ phải gặp HEAVY. 

FL rất chờ đợi kết quả từ cuộc chiến của VGM-SGP

FL rất chờ đợi kết quả từ cuộc chiến của VGM-SGP

Hiện tại, HEV chắc chắn đã nói lời chia tay top 4. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý đội nhà. Còn với Team Flash, đây trở thành cơ hội để họ dễ dàng tìm kiếm chiến thắng trước đối thủ. Nhà vua AOG vẫn còn mục tiêu tranh top đầu trước mắt. 

Ngoài ra, hai đối thủ lớn nhất của FL, VGM và SGP sẽ đối đầu nhau ở vòng 12. Nếu một trong hai đội thua trắng tối 23/10, nhà vua AOG sẽ có cơ hội rút ngắn cách biệt. Chưa kể, Flash sẽ ra quân trước SGP và VGM. Một chiến thắng áp đảo HEV sẽ giúp đội nhà tạo áp lực cho đội bạn. 

CES dễ thở, B2F lại gặp khó

Top 4 đều đã khép lại với CES và B2F. Đây là kết quả không có gì quá đáng tiếc cho hai đội. "Khuyển vương" có màn trở lại ở ĐTDV mùa Đông 2021 đáng thất vọng. Điều này xuất phát từ cả lý do chủ quan lẫn khách quan. Họ không có lực lượng tốt nhất thời điểm giải đấu khởi tranh. Thế nhưng, khi đội hình đầy đủ, CES cũng chơi tệ, đánh mất bộ mặt hồi đầu năm. 

Về phía B2F, họ chưa thể cải thiện hoàn toàn. Đội nhà vẫn thi đấu với tâm thế của một tân binh. Theo đó, B2F dễ bị bắt nạt và thường thể hiện sự non nớt thời điểm quyết định. 

Hiện tại, CES và B2F phải chiến đấu để thoát khỏi nhóm xuống hạng. Nhưng, so với B2F, "Khuyển vương" sẽ dễ thở hơn ở vòng 12. Đội nhà chỉ phải gặp FAP đã không còn hy vọng chiến đấu. Chưa kể, xét về mọi mặt, CES cũng hơn hẳn ông lớn một thời của AOG.

Trong khi đó, B2F chạm trán BOX Gaming. Ara cùng đồng đội đang rất khao khát 3 điểm. Bởi lẽ, BOX còn đầy đủ cơ hội tranh top đầu với các đối thủ. Vì vậy, họ rõ ràng sẽ không để B2F kiếm được dù chỉ 1 điểm. Theo đó, nếu thua trắng tối 24/10, B2F sẽ gần hơn với suất xuống hạng. 

Lịch thi đấu vòng 12 ĐTDV mùa Đông 2021

Lịch thi đấu vòng 12 ĐTDV mùa Đông 2021