Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Thua SGP không phải thảm họa với FL ở ĐTDV mùa Đông 2021

19-10-2021 - 08:08 AM | Esport

Chia sẻ

Team Flash khiến cổ động viên hoang mang khi nhận thất bại thứ 3 liên tiếp ở lượt về ĐTDV mùa Đông 2021.

Khi trận đấu với V Gaming chưa hết nóng, Team Flash tiếp tục gặp Saigon Phantom lượt về ĐTDV mùa Đông 2021. Cổ động viên đều kỳ vọng nhà vua AOG tìm lại chiến thắng, bù đắp thất bại trước VGM. 

Song, đội nhà một lần nữa trượt dài và để SGP quật ngã với tỷ số 0-3 vòng 10 ĐTDV mùa Đông 2021.  

Team Flash vì đâu nên nỗi?

Team Flash không phải tay mơ hay cái tên non nớt trong giới LQVN. Thất bại, khó khăn hay những chỉ trích từ cổ động viên, đội nhà đã sớm xem như chuyện thường thức. Hiển nhiên, lần này, việc thua Saigon Phantom cũng chẳng phải điều có thể khiến họ gục ngã. 

Team Flash thất bại 0-3 trước Saigon Phantom vòng 10 ĐTDV mùa Đông 2021

Team Flash thất bại 0-3 trước Saigon Phantom vòng 10 ĐTDV mùa Đông 2021

Thế nhưng, vấn đề ở đây liên quan đến việc Team Flash gục ngã 3 trận liên tiếp. Đây là lần đầu tiên đội nhà đối mặt với tình cảnh như vậy từ sau khi đổi tên. Chưa kể, FL đang sở hữu phong độ hủy diệt ở lượt đi. Trong chốc lát, họ trượt dài như vậy khiến cổ động viên khó lòng chấp nhận. 

Liệu rằng, FL không thể thích ứng với meta mới? Hay một lần nữa, đội nhà có dấu hiệu đi xuống? Từ khi lượt về khởi tranh, Flash cũng thay đổi lối chơi. Trước đó, họ dựa vào sự tỏa sáng từ XB và ProE. Còn hiện tại, nhà vua AOG muốn Daim trở thành linh hồn trong các bài đánh của đội nhà. 

Đây là bài đánh từng rất được chuộng ở ĐTDV. Trong khi đó, Daim cũng từng phát huy tốt vai trò chủ chốt khi còn khoác áo IGP Gaming. Song, thời điểm đến Flash, xạ thủ LQVN đã sớm chuyển sang phong cách thi đấu độc lập, không cần đồng đội nuôi lớn. Và việc bất ngờ bắt anh trở lại lối chơi ngày trước, Daim chưa kịp thích ứng. 

ADC có ngày thi đấu kém hẳn Lai Bâng

ADC có ngày thi đấu kém hẳn Lai Bâng ngày tái ngộ lượt về ĐTDV mùa Đông 2021

Không những vậy, sự kết hợp giữa anh và ProE cũng gặp nhiều vấn đề. Hỗ trợ Flash giỏi, có tư duy nhạy bén. Chỉ tiếc, khi Daim đang cần bảo vệ, nuôi lớn, anh nhiều lần bỏ bê đồng đội. Vì vậy, ván 3 trước SGP, xạ thủ FL nhiều lần di chuyển vô địch và bị đối thủ liên tục chèn ép. So với Red, Daim farm kém rõ rệt. 

Vấn đề thứ 2 liên quan đến màn trình diễn của Gấu. Đội trưởng FL bỗng dưng thi đấu thiếu chắc chắn và không ngừng mắc sai lầm. Ở trận VGM, anh kết hợp không ăn ý với Gray. Đến khi ADC trở lại, Gấu vẫn chơi lạc nhịp. Thời điểm lượt đi, khó để một người đi đường trên nào đè được anh. Còn 3 trận qua, Gấu đều chơi với tâm thế chiếu dưới, đặc biệt trước Yiwei. 

Ngoài ra, Team Flash cũng lựa chọn chiến thuật ban/pick khó hiểu. Như ở ván 3 bản lề, khi bể tướng ADC còn nhiều, họ lại để anh cầm Zill. Đây là quân bài không dễ tạo đột biến. Chưa kể, với đội hình chống chịu mạnh phía SGP, Zill căn bản không thể bắt chết ai. 

Cuối cùng, ADC thi đầu nhạt nhòa suốt ván đấu và chỉ có thể nhìn Flash thất bại 3-0. Bên cạnh đó, nhà vua AOG còn đem trở lại ĐTDV mùa Đông 2021 hàng loạt quân bài out meta như Maloch, Tel'Annas,... Và như tất cả khán giả đều chứng kiến, Team Flash thua hoàn toàn trước SGP. 

Team Flash chưa hết cơ hội ở ĐTDV mùa Đông 2021

Ở bất cứ bộ môn thể thao hay đấu trường nào cũng vậy, có thắng thì sẽ phải có thua. Thế nhưng, vì họ là Team Flash nên tình cảnh hiện tại, cổ động viên không muốn chấp nhận. Ngoài ra, đương kim vô địch quốc nội, đứng thứ 4 trên BXH. Đây cũng là điều khiến đội nhà và Flazer muối mặt. 

Team Flash vẫn còn cơ hội trở lại top 2 BXH

Team Flash vẫn còn cơ hội trở lại top 2 BXH ĐTDV mùa Đông 2021

Song, tất cả không phải thảm họa với Team Flash. Đầu tiên, FL thua 0-3 SGP, đội nhà vẫn chẳng mất vị thế ông lớn lớn. Đừng quên rằng, ở ĐTDV mùa Xuân 2021, họ từng bị Saigon Phantom quật ngã lượt đi lẫn lượt về. Để rồi cuối cùng, Flash vẫn lên ngôi vô địch với chiến thắng hủy diệt trước chính đại kình địch. 

Về hạng 4 trên BXH, liệu Team Flash có thể thay đổi? Với cục diện hiện tại thì câu trả lời đội nhà đủ khả năng. Ở 4 lượt trận còn lại, nhà vua AOG chỉ còn gặp những đối thủ nhược tiểu: B2F, HEAVY, FAP và CERBERUS. Trong khi SGP, BOX hay VMG đều còn ít nhất 2 trận đấu lớn phải dè chừng ở chặng đường cuối ĐTDV mùa Đông 2021. 

Với bản lĩnh ông lớn, Team Flash sẽ đứng dậy sau vấp ngã?

Với bản lĩnh ông lớn, Team Flash sẽ đứng dậy sau vấp ngã ở chặng đường còn lại của ĐTDV mùa Đông 2021?

FL hiện thua VGM 5 điểm, SGP 4 điểm. Nếu thi đấu tốt ở các vòng còn lại, đội nhà vẫn đủ sức san lấp khoảng cách này. Team Flash không phải một lần bị ép vào thế khó. Nhưng là ông lớn hàng đầu LQVN, họ thừa bản lĩnh xoay chuyển cục diện ở ĐTDV mùa Đông 2021. 

Cuối cùng, về các bài đánh, Team Flash cũng còn thời gian để cải tiến, hoàn thiện. Thời điểm ĐTDV mùa Xuân 2021, đội nhà cũng bị chỉ trích thậm tệ vì sử dụng chiến thuật dị. Thậm chí, ProE trong phỏng vấn sau trận còn bày tỏ thái độ lo lắng khi nhận quá nhiều công kích. Cuối cùng, ở chung kết, mỗi bài đánh mới lại từ FL lại giúp họ thắng triệt để SGP. 

Ở bất kỳ mùa giải nào, Team Flash cũng tiên phong những điều mới cho ĐTDV. Cổ động viên đôi lúc chỉ muốn đội nhà thi đấu bình thường, đem về chiến thắng. Còn với nhà vua AOG, họ muốn mang lại khoảnh khắc riêng biệt và có hiệu quả lâu dài. Và FL có đáng bị chỉ trích hay không, thời gian tới của ĐTDV mùa Đông 2021 sẽ đem đến câu trả lời.