Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hủy diệt HLE, T1 lại thống trị các trận nội chiến LCK tại CKTG

HUYỀN TRÂN , 22:37 22/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Ở CKTG 2021, T1 tiếp tục có màn trình diễn xuất sắc khi đối đầu đội đồng hương HLE.

Như một thói quen, T1 luôn là cái tên được quan tâm hàng đầu tại các kỳ CKTG. Năm nay, trên đất Iceland, sự trở lại của nhà á quân LCK càng khiến giải đấu sôi sục. Đơn giản, sau tất cả, cổ động viên tin Faker và T1 đủ khả năng tìm lại ngôi vương đã mất. 

T1 dễ dàng hạ gục HLE tại tứ kết CKTG 2021

T1 dễ dàng hạ gục HLE tại tứ kết CKTG 2021

Điều này dần trở thành hiện thực khi đại diện Hàn Quốc đang thi đấu tốt ở CKTG 2021. Họ đến vòng trong với tư cách nhất bảng. Không những vậy, tại tứ kết, T1 còn hủy diệt HLE với tỷ số 3-0.

Lần này khác hẳn vòng loại khu vực CKTG 2021, T1 quá mạnh. Quan trọng, đội nhà đã hiểu rõ HLE và liên tục bắt vào Chovy. Ngôi sao 20 tuổi vẫn hay khi ở ván 1 nhiều lần né được Ulti từ Lissandra của Faker. Thế nhưng, về tổng thể, "Quỷ vương" toàn diện hơn, đè đường, kiểm soát và hỗ trợ đều xuất sắc. 

Ngoài ra, rừng phía HLE, Willer cũng tự hủy ở cả 3 ván đấu. Chưa kể, Canna đường trên thi đấu nổi trội hơn Morgan. Trong khi đó, ở bot, bội đôi Gumayushi và Keira đẳng cấp hơn hẳn Ghost cùng Vsta. 

Faker thi đấu xuất sắc ngày T1 thắng HLE ở tứ kết CKTG 2021

Faker thi đấu xuất sắc ngày T1 thắng HLE ở tứ kết CKTG 2021

Cuộc nội chiến LCK được trông chờ kết thúc nhạt nhẽo. Theo đó, T1 một lần nữa thể hiện sự thống trị trước các đại diện đồng hương tại CKTG. Tới nay, có tổng cộng 10 lần các đội Hàn Quốc đụng độ ở sân chơi này. 

Trong khi, T1 đến 6 lần phải bước vào trận đấu huynh tệ tương tàn. Đội nhà thắng 5/6 trận và hầu hết là những trận quan trọng. Năm 2013, họ quật ngã NaJin Black Sword ở bán kết, giành vé đến trận đấu cuối và lên ngôi vô địch lần đầu tiên. 

Ở CKTG 2015, T1 một lần nữa đánh bại đội đồng hương, KOO Tigers 3-1 ngay CK. Qua đó, ông lớn xứ kim chi lần hai bước lên ngôi vương sân chơi này. Thời kỳ đỉnh cao của T1 kéo dài đến 2016. Đó cũng là nguyên nhân họ không cho phép ROX Tigers, Samsung Galaxy có cơ hội đả bại đội nhà. 

T1 thống trị các cuộc nội chiến LCK ở CKTG

T1 thống trị các cuộc nội chiến LCK ở CKTG

Nhưng CKTG 2017 lại là câu chuyện khác. T1 vẫn mạnh nhưng, Samsung Galaxy mới là nhà vô địch giải đấu. Tại chung kết, Faker cùng đồng đội thua đối thủ đồng hương 0-3. Theo đó, Samsung Galaxy xuất sắc chấm dứt kỷ nguyên thành công của T1 ở CKTG. 

Ở 4 trận nội chiến LCK còn lại,  Samsung Galaxy White thắng Samsung Galaxy Blue 3-0 ở bán kết CKTG 2014. Tứ kết 2015, hai đại diện Hàn Quốc KT Rolster và KOO Tigers gặp nhau. Tại tứ kết 2017, đó là cuộc chiến giữa Samsung Galaxy-Longzhu Gaming. 

Và phải đến tứ kết 2020, Damwon cùng DragonX mới tái diễn nội chiến LCK ở CKTG. 
Các lượt trận tại tứ kết CKTG 2021 sau khi bốc thăm

Các lượt trận tại tứ kết CKTG 2021 sau khi bốc thăm