Tranh cãi CĐV Thái Lan chỉ trích BTC AFF Cup 2020 thiếu chuyên nghiệp, để CĐV Việt Nam ngồi lẫn lộn

Nhiều CĐV Thái Lan bày tỏ sự không hài lòng với cách BTC AFF Cup 2020 của chủ nhà Singapore làm việc. Theo họ, BTC đang "đánh cược" sự an toàn của khán giả khi để tình trạng CĐV hai đội ngồi xen kẽ.

Trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan (ngày 26/12), một số CĐV của Việt Nam đã chấp nhận ngồi cổ vũ tại khu vực vốn được phân phối cho đội bạn. Tuy nhiên, các nhân viên an ninh hay ban tổ chức không có động thái nào để giúp nhóm CĐV này di chuyển. Điều này khiến một bộ phận CĐV Thái Lan không hài lòng.

Trong bài đăng của anh Viroon Vichianwattanachai, một CĐV Thái Lan nổi tiếng nhiệt huyết đã chia sẻ câu chuyện này. Anh không có vấn đề gì với CĐV Việt Nam vì cả đôi bên đều cổ vũ rất văn minh. Tuy nhiên, cách làm việc của BTC mang lại nhiều lo lắng, chưa kể đến việc không được mang trống vào sân để cổ vũ.

"Xem một trận đấu nhưng lại cảm thấy bất an. Dường như BTC đang lợi dụng việc này. Khi Singapore hay bất kỳ CĐV nào đến Thái Lan, chúng tôi luôn cho phép đội bạn làm bất cứ điều gì họ muốn làm, hãy cho họ vào và đảm bảo rằng đó là khu vực của họ, không ai được phép ngồi lẫn lộn như thế này.

Chúng tôi không có vấn đề gì với CĐV Việt Nam. Nhưng chúng ta nên đặt câu hỏi cho chủ nhà, tại sao bạn lại tổ chức một trận đấu theo cách này?", anh Viroon Vichianwattanachai viết trên trang cá nhân. Bài đăng đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng NHM Thái Lan. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng BTC đã xử lý thiếu chuyên nghiệp.

Tranh cãi CĐV Thái Lan chỉ trích BTC AFF Cup 2020 thiếu chuyên nghiệp, để CĐV Việt Nam ngồi lẫn lộn  - Ảnh 1.

CĐV Thái Lan và CĐV Việt Nam không có xô xát sau 2 trận đấu vừa qua nhưng cách làm của BTC vẫn khiến nhiều người lo lắng

Cũng theo anh Viroon, tại SVĐ Quốc gia Singapore không hề có biển chỉ dẫn nào để các CĐV nhận biết khu vực cho mình.

Thực tế, tại trận bán kết giữa Indonesia và Singapore ngày 25/12, đã xuất hiện xô xát giữa các CĐV chủ nhà và cầu thủ Indonesia. Sự việc xuất hiện khi một cầu thủ không được đăng ký của Indonesia ngồi tại khu V.I.P, nhưng ngay bên cạnh lại có một vài CĐV Singapore. Nếu các cầu thủ dự bị khác của Indonesia không kịp ngăn cản, có lẽ xô xát lớn đã xảy ra.

Xô xát giữa cầu thủ không được đăng ký của Indonesia và CĐV Singapore (Ảnh: liputantimnas)

Rõ ràng, BTC AFF Cup 2020 cần phải xem xét lại cách phân chia khu vực cho các nhóm CĐV để hạn chế tối đa rủi ro. CĐV Indonesia "nổi tiếng" là cuồng nhiệt và cũng khá hung hăng. Có lẽ vì thế mà các CĐV Thái Lan lo lắng nếu tình trạng CĐV hai bên ngồi xen kẽ nhau tiếp tục xảy ra ở chung kết.

Loạt trận chung kết giữa ĐT Thái Lan và Indonesia sẽ diễn ra vào ngày 29/12/2021 (lượt đi) và 1/1/2022 (lượt về).