HLV tuyển Thái Lan: "Tuyển Việt Nam chơi bóng dài làm chúng tôi thoải mái hơn"

Thành Đạt , 22:50 26/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mano Polking thể hiện sự hài lòng sau khi các học trò cầm hoà tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 (giành chiến thắng chung cuộc 2-0 sau 2 lượt trận).

Sau 5 năm vắng mặt, đội tuyển Thái Lan đã quay trở lại với chung kết AFF Cup. Trận hoà 0-0 trước tuyển Việt Nam đã không có quá nhiều bất ngờ. Dù tuyển Việt Nam nhập cuộc đầy quyết tâm nhằm tìm bàn thắng, nhưng tuyển Thái Lan đã đứng vững.

Chia sẻ trong họp báo sau trận, HLV Mano Polking nói rằng thế trận tấn công của tuyển Việt Nam là không bất ngờ đối với ông nhưng đội tuyển Thái Lan đã trở thành 1 đội bóng toàn diện ở giải năm nay:

"Đúng như dự đoán, ngay từ đầu họ đã tràn lên tấn công. Chúng tôi biết phải tập trung làm giảm sức tấn công của họ sớm. Chúng tôi đã chiến đấu và không để thủng lưới. Sau hiệp hai, tôi nghĩ dễ dàng phòng ngự hơn. 

Họ phải dùng bóng bổng, bóng dài và chúng tôi thoải mái hơn. Chúng tôi chủ động phòng ngự và làm rất tốt điều này. Đây là màn phòng ngự đẳng cấp. Chung kết chúng tôi biết rằng sẽ phải chơi tốt hơn để có thể vượt qua tuyển Indonesia. Tôi tin các cầu thủ cần chơi tốt 2 mặt và chúng tôi đã làm được, chúng tôi chỉ có 6-7 buổi tập nếu tập nhiều hơn đội sẽ chơi tốt hơn, nhưng trận này đội đã làm tốt.

HLV tuyển Thái Lan: "Tuyển Việt Nam chơi bóng dài làm chúng tôi thoải mái hơn"  - Ảnh 1.

HLV Mano Polking cho rằng hàng phòng ngự của tuyển Thái Lan đã đạt đẳng cấp rất cao trong trận bán kết lượt về với tuyển Việt Nam (Ảnh: Getty)

Tôi tự hào về cầu thủ tôi. Họ tập trung phòng ngự, đặc biệt là hiệp hai. Thật tuyệt. Đây là tinh thần đồng đội tuyệt vời, chiến đấu hết mình vì nhau. Chúng tôi giữ sạch lưới cả hai trận. Chúng tôi biết có thể tấn công nhưng muốn chú trọng phòng ngự. Có tin buồn là thủ môn bị thương, không thể đá tiếp, cậu ấy đã chơi tuyệt vời cả giải. Chúng tôi sẽ giành danh hiệu cho cậu ấy".

Nhận câu hỏi về việc 2 trận đấu với tuyển Việt Nam có phải là thử thách lớn nhất tử đầu giải, HLV người Brazil-Đức nói: "Tôi biết tuyển Việt Nam sẽ tấn công vì bị dẫn. Lượt đi cũng tấn công nhưng chúng tôi có 2 khoảnh khắc thiên tài của Chanathip. Họ tấn công rõ ràng trận này, thay các cầu thủ để tấn công dồn dập hơn. Tôi có linh cảm hiệp 2 đội có thể thắng, chúng tôi đã thủ tốt và có thể phản công".

HLV tuyển Thái Lan: "Tuyển Việt Nam chơi bóng dài làm chúng tôi thoải mái hơn"  - Ảnh 2.

Thủ thành dự bị Siwarak Tedsungnoen đã làm tốt nhiệm vụ thay thế thủ môn Chatchai Bootprom gặp chấn thương (Ảnh: Getty)

Đánh giá về đối thủ cuối cùng cần đánh bại trước khi chạm tay vào chức vô địch - tuyển Indonesia, HLV Polking cho rằng 2 đội đang rất cân sức:

"Thái Lan là đội được chú ý nhiều nhưng tôi không nghỉ chúng tôi vượt trội hơn, tôi đã xem 3 trận trước của tuyển Indonesi, họ có nhiều cầu thủ nhanh. Họ nguy hiểm và chơi rắn theo cách tốt. Họ không ngại vào bóng 50-50 và trận tới rất khó, tôi dành sự tôn trọng cho họ. Trận đấu với Việt Nam và với Indonesia sẽ là 2 trận khác nhau và chúng tôi chỉ có 2 ngày nghỉ. Nếu chơi như ngày hôm nay thì đội có thể làm được.

Dù thiếu vắng cầu thủ cực kỳ quan trọng là hậu vệ Theerathon Bunmathan, cầu thủ xuất sắc nhất trận Phitiwat Sukjitthammakul cho rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến đội:

"Hôm nay đội đã phòng thủ tốt và chơi như 1 đội. Tinh thần tập thể lên cao, cả đội đã hiểu nhau và chơi đồng đều. Chung kết chúng tôi sẽ chơi như đúng HLV yêu cầu để giành thắng lợi".

https://sport5.vn/hlv-tuyen-thai-lan-tuyen-viet-nam-choi-bong-dai-lam-chung-toi-thoai-mai-hon-20211225212725694.htm